Anh Phú (38 tuổi) luôn có ham muốn cao trong chuyện chăn gối, trong khi đó chị vợ Hoa (35 tuổi) lại không có hứng thú. Sự khác biệt ấy đã tạo ra căng thẳng trong mối quan hệ của hai vợ chồng, đặc biệt là khi anh không được đáp ứng nhu cầu của mình.

Chị Hoa đã nhiều lần chờ đến khi chồng ngủ say, rồi lặng lẽ đổi chỗ đi ngủ để tránh anh. Nhưng hôm sau, chồng lại bắt chị tra khảo, hoài nghi và có phần nghi ngờ về việc chị có bồ bên ngoài. Chị phải giải thích, hi vọng anh hiểu và thông cảm cho mình.

Để giải quyết vấn đề này, anh Phú đã tự xem xét lại bản thân mình. Anh nghĩ có vấn đề gì đó không tốt trong quan hệ tình dục khiến vợ chán ngấy. Anh đã rất cố gắng thay đổi bản thân bằng cách tìm kiếm thông tin trên các trang web và đọc sách về giới tính. Nhưng không có gì thay đổi đáng kể. Chị Hoa vẫn tìm mọi cách để né tránh, chỉ đồng ý khoảng hai lần trong một tháng, nhưng không phải là vui vẻ thực sự.

Theo ThS.BS Phan Chí Thành, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết tỷ lệ phụ nữ từ chối quan hệ tình dục cao hơn nam giới. Một số chị em phụ nữ coi việc chiều theo ham muốn của chồng là một cách để xoa dịu căng thẳng và làm gia đình hạnh phúc hơn.

“Bởi khi chúng ta dành nhiều tình cảm và thời gian cho cuộc hôn nhân, sự chấm dứt mối quan hệ là điều không dễ dàng. Vì vậy, việc chiều chuộng đối tác được coi là cách đơn giản và nhanh nhất để giảm thiểu mâu thuẫn trong gia đình,” bác sĩ Thành phân tích.

Chị em thường lo sợ rằng nếu không đáp ứng đúng mong muốn của chồng, anh ta sẽ tìm kiếm sự thoả mãn từ người khác. Vì vậy, bản năng bảo vệ gia đình và giữ chồng của người phụ nữ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Vì vậy, dù tâm trạng không vui hay không hứng thú, nhiều chị em vẫn cố gắng đáp ứng nhu cầu tình dục của người đàn ông. Họ cho rằng việc làm như vậy cũng là một phần trách nhiệm của người làm vợ.

Quan niệm này có nguồn gốc từ sự kỳ vọng truyền thống rằng phái mạnh là trụ cột của gia đình. Ngược lại, người vợ có trách nhiệm nuôi dạy con cái, quản lý mọi việc trong gia đình và đáp ứng nhu cầu của người đàn ông.

“Bởi suy nghĩ đó, nhiều chị em bỏ qua nhu cầu của mình để tập trung thỏa mãn đối tác, thay vì tập trung vào cảm giác của chính mình,” bác sĩ Phan Chí Thành giải thích.

Khoa học vẫn chưa có câu trả lời cụ thể về việc chịu miễn cưỡng trong quan hệ tình dục có giúp duy trì mối quan hệ thành công hay không. Tuy nhiên, việc không có hứng thú trong quan hệ tình dục, tập trung quá nhiều vào cảm giác của đối tác mà quên đi cảm giác bản thân, hoặc không thể đạt cực khoái, sẽ ảnh hưởng xấu lâu dài đến sức khỏe tinh thần và thể chất của phụ nữ.

Điều quan trọng là hòa hợp và tự nguyện khi quan hệ tình dục. Đây vẫn là điều cần được ưu tiên trong bất kỳ mối quan hệ nào.

Chăm sóc gia đình

Nguồn ảnh: https://example.com

EzBeauty.vn là nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về các vấn đề liên quan đến sức khỏe và tình dục. Hãy thể hiện sự quan tâm và chăm sóc đối tác của bạn để hạnh phúc gia đình được luôn toả sáng.

Thông qua việc tôn trọng, lắng nghe và hiểu cho nhau, chúng ta có thể giữ lửa hạnh phúc cháy chừng nào.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!