“Phải là người làm cha, làm mẹ mới hiểu được cảm xúc ngay lúc này”, chị Nguyễn Thị Út (ngụ tại Q.11, TP.HCM), có con đang thi tại điểm Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.11, TP.HCM), đã tâm sự như vậy trong lúc đứng đợi con thi.

Chị Út làm công việc bán đồ ăn sáng nhưng những ngày này đã gác lại hết mọi công việc để đưa con đi thi. Thỉnh thoảng vị phụ huynh này lại khom người nhìn vào trong khuôn viên trường, trong đôi mắt của người mẹ ấy lúc này chan chứa niềm hy vọng, mong con vững tâm thi tốt.

Nhiều phụ huynh lặng lẽ ngóng theo con từ bên ngoài cánh cổng trường

“Mình không đặt cho con mục tiêu cao, chỉ mong con thi thoải mái, đậu được tốt nghiệp rồi tính sau. Cha mẹ lúc nào cũng lo lắng cho con, mình phải là hậu phương để nó yên tâm”, chị Út chia sẻ.

Từ 5 giờ sáng, chị Võ Thị Tuyết Vân (Q. Bình Tân, TP.HCM), đã thức dậy cùng con để chuẩn bị đến điểm thi. Nhà cách điểm thi ở Trường THCS Lê Quý Đôn đến 30 phút chạy xe nên chị Vân phải tranh thủ từ sớm.Tuy ở nhà còn con nhỏ nhưng người phụ nữ này vẫn sắp xếp thời gian đồng hành cùng con.

Mặc cho trời nắng, phụ huynh vẫn kiên trì đứng ngóng theo con

“Đây là một khoảnh khắc quan trọng, cột mốc để con mình ra đời. 12 năm cố gắng được quyết định ở kỳ thi này vì vậy mình sẽ luôn đồng hành cùng con. Bước ra cổng trường thấy mẹ bé cũng yên tâm hơn”, chị Vân tâm sự.

Dựng xe trước cổng trường, thi thoảng lại ngó vào sân trường qua cánh cổng để ngóng con, chị Trần Thị Thùy Trang (Q.3, TP.HCM), luôn trong tâm trạng lo lắng. Chị cho biết thấy con chăm học, miệt mài đèn sách nhưng không biết thi như thế nào.

Con vào phòng thi, phụ huynh bên ngoài cũng đứng ngồi không yên

“Mình không mong con sẽ đạt kết quả xuất sắc, chỉ mong đạt được số điểm phù hợp với sự cố gắng mà con đã bỏ ra. Mình chỉ muốn đứng đây để đồng hành cùng con thêm một chút nữa, chứ sau này con trưởng thành, đi theo con đường và mơ ước của con thì mình cũng chỉ có thể dõi theo và ủng hộ con”, chị Trang chia sẻ.

Bỏ lại hết mọi công việc ở nhà để theo con đi thi, chị Nguyễn Giem (ngụ Q.11, TP.HCM), cho biết tối qua con gái thức đến 2 giờ sáng để ôn bài mà xót xa. Sinh con khi đã hơn 40 tuổi nhưng người mẹ này luôn muốn rút ngắn khoảng cách thế hệ với con trẻ.

Dựng xe trước cổng trường, trên chiếc xe của chị Giem không chỉ là ba lô của con mình mà còn là vận dụng của những thí sinh khác: “Mình lúc nào cũng mong muốn chia sẻ, ủng hộ con trong mọi bước đường. Thấy các cháu thí sinh khác mình cũng thương vì không có ba mẹ đi theo nên mình giữ hộ đồ giúp các con. Thương lắm, tụi nhỏ bây giờ học vất vả, chỉ mong con vững tâm, làm bài đạt được kết quả tốt”.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!