Là con chẳng đâu xa, tôi đã được đón nhận sự yêu thương, quan tâm và lo lắng từ cha mẹ, ông bà. Tôi luôn được nuông chiều, là trung tâm của gia đình, được làm theo ý muốn. Nhưng đằng sau bề nổi ấy, tôi tự hỏi, con tim của tôi suy nghĩ gì? Alessia Santoro, Trợ lý biên tập của báo Popsugar, đã chia sẻ những tâm sự, đem đến cho chúng ta suy nghĩ mới về việc chỉ có một đứa con trong gia đình.

Con một cũng có những khát khao riêng

“Với tư cách là đứa con duy nhất, tôi luôn có những đặc quyền của mình: là tâm điểm của sự chú ý từ cha mẹ, thoải mái chiếm toàn bộ ghế sau xe ô tô, tự lực để trưởng thành, và phát triển trí tưởng tượng. Tôi có đủ những gì cần thiết về vật chất và tình thương, nhưng một phần tôi vẫn cảm thấy thiếu điều gì đó.”

Sự thú vị của anh chị em

“Tôi thường nghe bạn bè kể về những cuộc tranh giành chỗ ngồi trong ô tô với anh chị lớn hơn họ ba tuổi. Hoặc những cuộc rượt đuổi bất tận để giành quyền chơi game. Trong khi đó, cuộc sống của tôi trôi qua yên bình, không có sự cạnh tranh, không cãi vã, cũng không có ai để trêu chọc tôi. Tôi ghen tị với những người bạn ấy, bởi họ có một người anh để “chiến đấu”, trong khi tôi thì không.”

“Tôi thường đến nhà bạn bè để “chạm tay” vào những khoảnh khắc dịu dàng của tình anh em. Tôi nhận ra sự thú vị khi luôn có một ai đó để chơi và chia sẻ ý tưởng cùng mình. Một chiều hè, tôi dành cả buổi chiều tại hồ bơi với anh em của họ. Đồng thời, tôi thầm cầu nguyện rằng những người đi ngang qua sẽ lầm tưởng chúng tôi là một gia đình. Tôi viết câu chuyện và vẽ hình ảnh về một người anh trai tuyệt vời trong đầu – người yêu thương em gái và cùng em gái trải qua cuộc phiêu lưu trong thời ấu thơ.”

13 lý do để suy nghĩ lại việc chỉ sinh một đứa con

 1. Không ai để đổ lỗi nếu tôi làm sai điều gì đó, không lấy bát đĩa ra khỏi máy rửa chén hay vẽ bậy lên tường.
 2. Không có ai tranh giành tình mẹ với tôi.
 3. Một người anh/chị lớn hơn sẽ là tấm gương cho tôi.
 4. Bạn của anh/chị/em cũng sẽ trở thành bạn của tôi.
 5. Trí não của cha mẹ không thể trở về thời thơ ấu và không thể tưởng tượng như tôi yêu cầu.
 6. Có nhiều người con trong nhà sẽ không bao giờ buồn tẻ.
 7. Anh chị lớn sẽ là bảo vệ của em gái và là rào cản với những anh chàng có ý định ve vãn em gái.
 8. Có một người chị nghĩa là có một người để chia sẻ.
 9. Tôi sẽ học được kiên nhẫn khi phải chia sẻ và chiến đấu với anh chị em.
 10. Để thành công và trở nên khôn ngoan hơn, tôi cần phải học cách chia sẻ với những người khác.
 11. Một người anh chị em khác cũng sẽ chỉ ra những điểm tôi cần cải thiện.
 12. Nếu cha mẹ mất, tôi phải tự gánh vác gánh nặng đó.
 13. Anh chị em sẽ luôn ở bên tôi, trong khi bạn bè có thể đến và đi.

“Một phần tính cách của tôi được lấy từ những anh chị em tưởng tượng ra. Hiện tại, tôi đã trưởng thành và chấp nhận thực tế rằng tôi chỉ có một mình, nhưng vẫn cảm thấy buồn. Vì thế, nếu bạn là con một, hãy nói với cha mẹ về suy nghĩ của bạn. Mặc dù không phải ai cũng đồng ý, nhưng bạn cần được trao một trong những quà tặng vĩ đại nhất trong cuộc sống – một người anh chị em.”

Thông tin từ EzBeauty.vn. Nguồn: Popsugar

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!