Tâm sự của các ông bố: "Cuộc sống tôi thay đổi thế nào khi trở thành cha"
Tâm sự của các ông bố: "Cuộc sống tôi thay đổi thế nào khi trở thành cha"

Chào các bạn đọc của EzBeauty.vn! Cuộc sống của mỗi người thay đổi theo thời gian và có một bước ngoặt quan trọng là khi trở thành một người cha. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những tâm sự của các ông bố khi trở thành cha, những thay đổi và những điều mà họ đã học được.

Ông bố Kelly West Mars: Bây giờ hãy ngủ thật nhiều như một dạng dự trữ giấc ngủ

Trong những tháng đầu tiên có con trai, tôi đã thử bỏ đi những thói quen không tốt của mình. Thay vào đó, tôi luôn cố gắng mỉm cười và gật đầu với mọi người xung quanh. Những việc mà trước đây tôi chưa từng làm bao giờ.

Tôi cũng đã cố gắng chuẩn bị tâm lý để làm một người cha bằng cách tự nhủ: “Hãy chào tạm biệt cuộc sống xã hội của mình” hoặc “Bây giờ hãy ngủ thật nhiều như một dạng dự trữ giấc ngủ, vì mình sẽ sớm phải thức đêm thôi”.

Tâm sự của các ông bố: 'Cuộc sống tôi thay đổi thế nào khi trở thành cha'

Ông bố Nick Sell: Khi làm bố, thời gian biển của tôi “thay đổi” theo giờ giấc ăn ngủ của con cái

Khi là một người đàn ông, chúng ta đều cần có một ít thời gian riêng để nghỉ ngơi, giải trí và vui chơi với bạn bè. Nhưng khi trở thành ông bố, tôi buộc phải tìm cách “sáng tạo” thời gian riêng của mình.

Tôi thường phải thức dậy sớm hơn 30 phút để giúp vợ cho con ăn hoặc đưa con đi học. Thậm chí cuối tuần, tôi cũng không có thời gian để nghỉ ngơi vì con cái luôn gây phiền toái. Nhưng điều này không làm tôi buồn lòng, thậm chí tôi còn hài lòng vì có thể dành thời gian để trở thành một người cha tốt.

Tâm sự của các ông bố: 'Cuộc sống tôi thay đổi thế nào khi trở thành cha'

Ông bố Getty: Khi làm bố, tôi mới hiểu rằng mình chưa bao giờ đủ tốt

Khi trở thành một người cha, tôi bỗng trở thành một người có trách nhiệm hơn và thường xuyên làm những việc trước đây chưa từng thử. Tôi đã biết cách kiềm chế tính nóng tính và tạo dựng một tâm lý bình tĩnh hơn.

Giống như nhiều người cha khác, tôi nhanh chóng nhận ra rằng, những điều tốt mà tôi thường tự cho là đủ để trở thành một người cha mẫu mực chưa bao giờ đủ. Tôi đã có hàng trăm câu hỏi về cách chăm sóc và nuôi dạy con sao cho tốt nhất. Tôi đã chia sẻ những lo lắng này với những người cha khác và thật ngạc nhiên, tôi không phải là người cha đầu tiên cảm thấy như vậy.

Cuối cùng, tôi quyết định rằng, nếu tôi không thể cho con bú, tôi có thể giúp vợ cảm thấy thoải mái hơn. Khi tôi không biết cách an ủi con trong đêm, tôi có thể ngủ gần giường cũng giống như em bé. Tôi tin rằng, bằng cách đó, tôi sẽ tích lũy được đủ kinh nghiệm làm cha trong tương lai gần.

Tâm sự của các ông bố: 'Cuộc sống tôi thay đổi thế nào khi trở thành cha'

Ông bố Grey: Tiền không bao giờ là đủ để chăm sóc cho con

Hóa đơn cho bác sĩ, quần áo, bỉm, tiết kiệm cho việc học đại học… Khi trở thành người cha, chúng ta luôn nghĩ về số tiền trong tài khoản để chăm sóc con. May mắn là hầu hết các bậc cha mẹ khác cũng không phải là triệu phú, nhưng tất cả đều làm việc chăm chỉ để tương lai của con được tốt hơn.

Rõ ràng khi có con, việc tiết kiệm và có đủ để nuôi dạy chúng là rất quan trọng. Tôi thậm chí cảm thấy có lỗi khi mình ra ngoài vui chơi với bạn bè trong khi số tiền đó có thể dùng để mua tã cho con gái suốt một tuần.

Tâm sự của các ông bố: 'Cuộc sống tôi thay đổi thế nào khi trở thành cha'

Ông bố Blend: Khi làm bố, bạn bè của tôi cũng trở thành ông bố và bà mẹ

Một tin vui là, khi làm cha, tôi đã buộc phải kết bạn với nhiều bậc cha mẹ khác để có sự giúp đỡ khi cần thiết. Họ cung cấp lời khuyên và hướng dẫn về cách chăm sóc, vui chơi với con… những điều mà tôi chưa có kinh nghiệm. Sau đó, chúng tôi đã thành lập một câu lạc bộ riêng để có thể cùng nhau “săn sóc” con cái giống như thời thanh niên.

Tâm sự của các ông bố: 'Cuộc sống tôi thay đổi thế nào khi trở thành cha'

Ông bố Kelly: Tôi luôn được người ta định nghĩa như “một ông bố” chứ không phải “một người đàn ông”

Đã qua rồi những ngày được gọi là “một người đàn ông”. Bạn sẽ mãi mãi được nhìn thấy như một người cha. Những môn thể thao mà bạn từng chơi với bạn bè cuối cùng trở thành những môn thể thao mà bạn dạy cho con cái. Cà phê đắt tiền trên bàn làm việc của bạn đã được thay thế bằng cà phê trong cốc có chữ “Con yêu ba, Daddy”. Và quan trọng nhất, bạn sẽ không nhớ những thay đổi vì sự thay đổi lớn nhất này là do tình yêu và sự hạnh phúc.

Dù cuộc sống có thay đổi nhiều thế nào, chúng tôi vẫn tự hào và hạnh phúc khi trở thành những người cha. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các con!

Nguồn ảnh: VTC News, VTC News, VTC News, VTC News, VTC News

Đừng quên truy cập website của EzBeauty.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về làm đẹp và chăm sóc gia đình!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!