Phụ nữ ngoại tình 'thèm' nhất thứ gì? Lắng nghe tâm sự từ người trong cuộcPhụ nữ ngoại tình 'thèm' nhất thứ gì? Lắng nghe tâm sự từ người trong cuộc

Trước đây, chúng ta thường cho rằng chỉ có đàn ông mới dễ dàng sa vào ngoại tình. Tuy nhiên, hiện nay, thực tế đã chứng minh rằng phụ nữ cũng không kém phần trong việc lạc đường vào tình ái bất chân thành.

Có rất nhiều lý do dẫn đến sự lừa dối của phụ nữ, từ cảm giác cô đơn, buồn chán đến tác động của rượu. Đôi khi, tình cảm với đồng nghiệp thân thiết đã bị đẩy quá xa trong một đêm tại văn phòng. Hay có những lúc, sự không chung thuỷ của bạn đời khiến trái tim phụ nữ trống vắng và mong muốn được điền đầy.

tam-su-cua-gai-them-tinh-1

Lý do không chung thủy rất phức tạp và không cụ thể trong một cuộc hôn nhân.

“Đôi khi là lý do tự nhiên, có thể là cảm xúc. Nhưng dù chúng ta không muốn thừa nhận, thì vẫn có phụ nữ ngoại tình khi có cơ hội. Nhiều dữ liệu cho thấy phụ nữ sẽ ngoại tình với đồng nghiệp và nói rằng ‘Tôi rất hạnh phúc với cuộc hôn nhân của mình. Nhưng tôi thấy có cơ hội thì tận dụng thôi'”, chuyên gia nói.

Theo nhiều cuộc khảo sát, phụ nữ cũng có xu hướng ngoại tình vì nhu cầu tình dục, bên cạnh đó những nguyên nhân liên quan đến tài chính cũng không thể phủ nhận. Khác với quan niệm cũ, phụ nữ cũng có nhu cầu về tình dục như đàn ông và muốn tận hưởng cảm giác được chiếm hữu và khao khát. Thực tế, một số phụ nữ có nhu cầu tình dục cao hơn so với đối tác của họ. Khi nhu cầu không được đáp ứng, họ có thể tìm kiếm mối quan hệ bên ngoài để thỏa mãn nhu cầu bị thiếu hụt đó.

“Vợ chồng tôi vẫn dành cho nhau tình yêu nhưng lại không có tình dục. Nhiều năm như vậy rồi, đến giờ tôi cũng không còn muốn tình yêu từ anh ấy nữa. Chồng tôi có thể làm tròn mọi vai, người anh lớn, người cha, người bạn, người đồng hành, nhưng lại không thể là một người tình bởi anh ấy yếu sinh lý và tuổi đã cao. Tôi biết phải làm sao khi tôi mới chỉ là một cô gái vừa bước qua tuổi 30. Tôi đã lừa dối anh ấy, gắn bó cùng một người tình trẻ hơn chồng tôi nhiều tuổi”, một người vợ trẻ có chồng hơn cô gần 30 tuổi thú nhận.

Cô đã kết hôn với chồng của mình được gần chục năm, khi đó cô còn ở tuổi 20 và anh ta đã 50 tuổi, và cô đã lấy anh ta vì yêu. Lúc đầu mọi chuyện vẫn ổn, nhưng bây giờ thì không còn, bởi khả năng tình dục của anh ta theo thời gian đã giảm sút.

Một số phụ nữ lại thường cảm thấy nuối tiếc những khoảnh khắc đầy cảm xúc, rung động trong những ngày đầu yêu đương mà giờ đây đã trôi qua. Họ muốn khám phá mối quan hệ mới để tìm lại cảm giác này. Họ cảm thấy rằng bạn đời của mình trở nên nhàm chán và mong muốn tìm kiếm các trải nghiệm cảm xúc mới mẻ với một người khác.

“Tôi nghĩ về anh ấy trong cảm giác tội lỗi nhiều hơn. Anh ấy là một người chồng tốt, trên giường cũng không gây lộn xộn gì nhưng chỉ đơn giản là tôi không thích, không có cảm giác ham muốn với chồng trong khi trước người khác thì tôi lại hứng thú.

Tôi không thỏa mãn với chồng nhưng luôn phát điên với mọi cử chỉ, hành động, lời nói của người tình, tôi không thể giải thích tại sao”, một người vợ thú nhận.

Mặc dù phụ nữ có thể thỏa mãn nhu cầu tình dục, nhưng điều đó chưa chắc đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu cảm xúc của họ. Phụ nữ thường đặt giá trị cao vào sự quan tâm, không chỉ là trong mặt tình dục, mà còn muốn được quan tâm, được tặng quà, được nhớ đến, được trò chuyện… Nếu các yếu tố này không được đáp ứng trong mối quan hệ, họ thường tìm kiếm đối tượng mới để thỏa mãn mong muốn này.

tam-su-cua-gai-them-tinh

“Ngoại tình hả? Đôi khi đó chỉ là mong muốn được trải nghiệm cảm giác có người khao khát mình thôi. Khi bạn đẹp, thực sự nghĩ rằng mình đẹp, mình giỏi, mình ưu tú, bạn sẽ muốn được cảm giác người khác ngưỡng mộ mình, ham muốn mình, bạn sẽ thấy mình dành cho duy nhất một người là chưa đủ (nhất là khi người đó lại không biết trân trọng bạn). Khi ấy ngoại tình dễ xảy ra”, một thành viên thú nhận.

Các chuyên gia về hôn nhân và tình yêu cho rằng ngoại tình thường xuất hiện trong một hôn nhân có vấn đề, có thể do sự thiếu trầm trọng trong việc giao tiếp, cảm thông hoặc thiếu sự kết nối giữa hai người. Nếu một cuộc hôn nhân được xây dựng trên cơ sở tôn trọng, sự trung thực và tình cảm, thì khả năng cao người ta sẽ không cần phải tìm kiếm niềm vui và sự kết nối với người khác ngoài hôn nhân.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!