Nỗi khổ tâm ít ai hiểu của mẹ có con biếng ănNỗi khổ tâm ít ai hiểu của mẹ có con biếng ăn

Nỗi khổ tâm ít ai hiểu của mẹ có con biếng ăn

Con biếng ăn là một trong những nỗi kinh hoàng ám ảnh các mẹ nhà mình nhất. Con nôn trớ, khóc lóc, ngậm hoài không nuốt, món nào cũng không ăn… là tình trạng đau khổ chung của nhiều mẹ. Bình thường đã thế, mỗi khi con bệnh lại còn kinh khủng hơn. Thế mới nói làm mẹ cho con ăn cũng khổ trăm bề chứ sung sướng gì.

Mỗi bữa ăn là trận chiến

Nếu thế thì mỗi ngày mẹ phải có ít nhất 3 trận, tuy nhiên 90% là có nhiều hơn 3. Ăn chính, ăn phụ, ăn xế, ăn thêm… một ngày 5 6 bữa là chuyện thường tình của nhiều nhà. Lần nào ăn con cũng khóc lóc, không khóc thì chạy loanh quanh khiến mẹ quần ống thấp ống cao chạy theo.

Con ăn 1 muỗng thì mẹ phải dỗ dành, năn nỉ ỉ ôi 10 câu. Muốn con há miệng nhiều mẹ phải kẹp tay, giữ chân, canh me từ sau chạy đến “đánh úp” bất ngờ để đút. Chỉ nội như thế thôi cũng khiến mẹ khốn đốn không thể nào diễn tả hết.

Con cả tháng không tăng nổi lạng nào

Còn gì xót xa hơn khi bao công sức, tiền bạc đổ ra mua đồ ngon, đồ bổ, chăm chút cho con từng miếng ăn để cuối cùng con không tăng nổi 1 lạng nào trong suốt tháng. Nhìn con ốm o, thấp bé so với bạn cùng lứa mẹ nào không sốt ruột. Đối với nhiều mẹ, con biếng ăn, con không lên ký là bài toán không có lời giải, càng tìm đáp số càng rối bời.

Con dễ bị ốm

Đau khổ của mẹ có con biếng ăn

Biếng ăn khiến cơ thể bé không có đủ chất dinh dưỡng cần thiết, hệ miễn dịch bị suy yếu dẫn đến việc trẻ rất dễ nhiễm bệnh. Một khi đã ốm thì lại khó phục hồi hơn bình thường. Mỗi lần con ốm là mẹ lại cực khổ gấp 10 lần. Tiền thuốc men, thức đêm hôm lo cho con, vất vả giữa việc nhà và công việc đi làm… Tất cả mọi thứ khiến mẹ không còn chút thời gian nào dành cho bản thân mình cả.

Chịu cái nhìn soi mói

Rất nhiều người đến giờ vẫn cho rằng con biếng ăn, ốm yếu là “thất bại” nuôi con của mẹ chứ không chịu hiểu lý do không hề nhỏ là từ cơ thể của trẻ. Thế là bao nhiêu xì xầm, chê trách đều hướng đến mẹ chỉ vì tội “không biết chăm con”.

Nếu lỡ ai rơi vào trường hợp “Mẹ thì béo tốt phây phây, con thì lả lướt như cây giữa đàng” thì còn mang thêm điều tiếng như: ăn hết phần của con, mẹ vụng không biết chăm… Nỗi oan ấy khiến nhiều chị em tủi thân lắm chứ. Mẹ nào mà không muốn con khỏe mạnh, lanh lợi ăn khỏe ngủ ngon cơ chứ, sao cứ đổ mọi thứ lên người mẹ như thế.

Stress

Sau tất cả, stress là điều cuối cùng mẹ nhận được khi con biếng ăn. Nhiều mẹ sau thời gian dài không tìm ra giải pháp cho con liền bị ám ảnh suy nghĩ: Mình thật vô dụng, Con biếng ăn là do mình, Sao mình lại làm mẹ tệ đến vậy… Dần dần mẹ sẽ thấy mệt mỏi, suy nhược cả về tinh thần lẫn cơ thể. Nếu không có sự quan tâm, động viên, chia sẻ từ người thân, mẹ rất dễ sinh ra trầm cảm nặng dẫn đến nhiều hậu quả đau lòng.

Nhiều mẹ đã thú nhận rằng chỉ cần con ăn ngoan, ăn khỏe là mẹ đã đỡ vất vả 80% rồi. Thế mới biết con biếng ăn làm mẹ khổ sở như thế nào. Chỉ cần tìm ra cách chữa bệnh biếng ăn cho con là mẹ hạnh phúc lắm. Con khỏe thì mẹ cũng khỏe.

EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!