Tối 13/7, sau buổi tập luyện catwalk như thường lệ, BTC cuộc thi HHVN 2018 dành một bất ngờ cho các thí sinh có ngày sinh nhật trong tháng 7.

Khi điện vụt tắt, xe bánh sinh nhật cùng những món quà nhỏ được đẩy vào cùng bản nhạc chúc mừng sinh nhật vang lên thì những cô gái tháng 7 đã vỡ òa trong niềm hạnh phúc. Ngồi lại phòng tập sau bữa tiệc khi mọi người đã ra về hết, 5 cô gái vẫn chưa hết cảm xúc bất ngờ và rưng rưng.

Thí sinh Chu Thị Minh Trang

Thực sự hôm nay em rất bất ngờ, em không nghĩ đến ngày hôm nay em còn được nhận quà sinh nhật, được tặng bánh và những lời chúc mừng. Chúng em đã trải qua một ngày tập luyện rất mệt nhưng niềm vui mà chúng em nhận lại đã xoá tan tất cả. Em cám ơn các anh chị, BTC cuộc thi và các bạn đã cho em một kỉ niệm tuyệt vời mà em tin rằng sẽ không có lần thứ hai trong đời.

Với Hoa hậu Việt Nam, em từng ghi danh cách đây 2 năm nhưng vì một số lý do nên em không thể tham dự được. Năm nay, mặc dù em cũng là một trong những thí sinh lớn tuổi nhất nhưng em nghĩ rằng nếu mình không thực hiện vào lúc này thì không còn cơ hội nào nữa. Thật tốt là hôm nay em ở đây cùng với hơn 30 thí sinh khác cùng tham gia hành trình vòng Chung khảo phía Bắc HHVN 2018. Em rất mong sẽ cùng các bạn đi tiếp đến cuối cuộc thi.

Em học ở Hà Nội và gia đình em sống ở Hải Phòng. Trước khi em đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thì em cũng chưa có thời gian về nhà. Từ hôm đầu tiên em đến Nghệ An em cũng chưa có thời gian gọi điện về nhà nữa vì lúc mẹ gọi thì em bận tập luyện. Sau khi tập xong thì đã quá trễ rồi nên em không gọi lại. Em muốn gửi lời nhắn tới bố mẹ là: “Bố mẹ ơi, con vẫn rất tốt, con ở đây rất vui, các bạn cũng như BTC rất quan tâm và yêu quý con. Con mong là bố mẹ luôn tin tưởng, an tâm là con có thể làm tốt nhất và làm hết sức mình”.

Thí sinh Nguyễn Lan Hương

Em rất bất ngờ và hạnh phúc vì em không nghĩ mình nhận được sự quan tâm của BTC đến vậy. Em cùng các bạn đã rất vui và chắc chắn đó là trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời em.

Đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, tất cả chúng em đều xem nhau như một gia đình. Chúng em cùng tập luyện, ăn uống và chia sẻ với nhau rất nhiều điều. Không còn bất cứ khoảng cách nào nữa, không phân biệt vùng miền, trường học hay công việc. Một bất ngờ nữa của em khi đến với cuộc thi là sự quan tâm của BTC dành cho chúng em. Từ mọi nhu cầu sinh hoạt cho đến những yêu cầu khi tập luyện hay sự chuẩn bị cho cuộc thi đều được chăm sóc kĩ lưỡng. BTC luôn dành cho chúng em những điều tốt nhất.

Em khá ấn tượng với cô Czay Nhóc, cô rất tận tâm và luôn nghiêm túc với các thí sinh để mọi người cố gắng hơn và tốt hơn.

Thí sinh Nguyễn Phương Anh

Khi được BTC gọi lên em đã rất hốt hoảng vì em đã trả lời sai câu hỏi được đặt ra. Sau đó khi đèn tắt hết, em đã tự hỏi chuyện gì đang xảy ra thế này. Thấy mọi người vỗ tay rồi bánh kem đẩy vào em đã xúc động bật khóc. Hôm nay, em đã nhận được tình cảm đặc biệt từ tất cả mọi người và em thực sự cảm ơn.

Tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam em hoàn toàn không cảm thấy sự cạnh tranh giữa các thí sinh, ngược lại mọi người luôn xem nhau như một gia đình. Các bạn rất quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau. Thậm chí, các bạn nhắc nhở nhau trong lúc tập luyện để đạt kết quả tốt hơn.

Mỗi người đến với cuộc thi đều có mục đích riêng và quyết tâm riêng nhưng đã đến với ngôi nhà chung Hoa hậu Việt Nam mọi người đều cố gắng giúp đỡ lẫn nhau để tiến bộ hơn, cảm giác như em đang ở nhà chứ không phải là trong một cuộc thi.

Thí sinh Trương Thị Tố Uyên

Duyên đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam của em khá bất ngờ. Em không có sự chuẩn bị nhiều bởi sát ngày Sơ khảo em mới quyết định ứng tuyển. Bởi thời gian đó trùng với thời gian em làm khoá luận tốt nghiệp nên em còn khá phân vân. Ngay khi hoàn thành khoá luận thì em lập tức tham gia.

Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi quy mô lớn nhất mà em từng tham gia từ trước tới nay. Điều khiến em bất ngờ chính là sự quan tâm của BTC cuộc thi. Khi phải xa gia đình mới càng trân quý hơn những tình cảm và sự quan tâm mọi người dành cho mình. Cùng các thí sinh khác tập luyện và sinh hoạt thường ngày cho em cảm giác thân thuộc như ở nhà và đỡ nhớ bố mẹ hơn.

Về buổi tiệc sinh nhật hôm nay, thực sự em như vỡ oà. Bởi trong hồ sơ của em là ngày 1/1/1996 nhưng em sinh đúng ngày 14/7. Thấy mọi người được tổ chức sinh nhật em cũng khá chạnh lòng và rơm rớm nước mắt. Nhưng ngay khi BTC và các bạn biết mai là sinh nhật em thì mọi người gọi lên, lúc đó em rất hạnh phúc. Em được các bạn ôm và dành tất cả những bó hoa sinh nhật cho em. Một lần nữa em lại bật khóc bởi chưa bao giờ em được vui như thế.

Thí sinh Lê Thị Thu Huyền

Hôm nay có lẽ em là người vui và hạnh phúc nhất bởi bữa tiệc sinh nhật trùng ngày sinh với em. Từ buổi sáng em đã nhận được lời chúc mừng sinh nhật từ những người bạn mới. Em rất vui nhưng trong sâu thẳm em rất nhớ nhà, nhớ bố mẹ. Tuy nhiên, đến buổi tối, mọi tình cảm của mọi người đã khoả lấp tất cả những khoảng trống trong em.

Em nghĩ rằng những buổi tiệc sinh nhật thế này chính là cơ hội để chúng em gần với nhau hơn. Khi tiếng nhạc vang lên, chúng em cùng khoác vai nhau, ôm lấy nhau và nhún nhảy. Lúc đó, em có cảm giác chúng em như một gia đình thực sự chứ không phải là những thí sinh tham gia cuộc thi nữa.

Đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam điều em học được chính là tinh thần làm việc nhóm, sự đoàn kết và tính kỉ luật. Đó là những điều mà không phải ở đâu chúng em cũng học được.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!