Tôi chia sẻ câu chuyện này để cảnh tỉnh cho những người đam mê game online. Cuộc sống của tôi trong một xã hội có quan điểm rằng đại học sẽ dẫn đến thành công. Tôi đã phải làm việc chăm chỉ để đạt được con đường thành công này. Nhưng trong quá trình đó, tôi đã nhận ra rằng đại học không phải là điểm dừng cuối cùng. Sự cám dỗ trong xã hội mới là một trở ngại mà học sinh như tôi phải vượt qua. Tôi đã phải trải qua nhiều khó khăn vì không thể chống lại sự cám dỗ này.

Ước mơ của tôi là trở thành một người cảnh sát tốt. Nhưng bố mẹ tôi muốn tôi theo học khoa kinh tế của trường Đại học Kinh tế và Thương mại Quốc tế. Tôi chưa đủ lớn để chống lại mong muốn của bố mẹ và bảo vệ ước mơ của mình. Tôi đã đăng ký vào trường đại học theo ý muốn của bố mẹ và không ngạc nhiên khi nhận được thư nhập học với hạng ưu.

Khi tôi đến Hà Nội để nhập học, gia đình và các người thân đã động viên tôi và nhắc nhở tôi phải tập trung vào học hành. Tôi đã cảm thấy rằng họ lo lắng quá nhiều. Họ đã quên rằng tôi đã xa nhà ba năm để theo đuổi học vấn. Tôi vừa buồn vừa bối rối. Tôi tự nhủ rằng mình sẽ khám phá mọi khía cạnh của Hà Nội trong những năm học đại học.

Tuy nhiên, tôi không ngờ rằng sự thôi thúc học tập mà tôi đã trải qua lại khiến tôi cảm thấy thất vọng và chán nản. Nghe các giảng viên nói về kinh tế và lý thuyết kinh doanh khô khan, tôi không cảm thấy hứng thú. Ban đầu, tôi nghĩ đó chỉ là thứ bình thường. Sau một thời gian cố gắng trong năm lớp 12 để vượt qua kỳ thi đại học cam go, tôi cần được nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng niềm vui của một học sinh. Và từ đó, ý tưởng “học từ từ” bắt đầu hình thành trong đầu tôi.

Khi còn là học sinh cấp 3, tôi đã từng chơi một số trò chơi online như Đột Kích, Liên Minh Huyền Thoại và nhiều trò khác. Tôi rất thích những trận đánh mạo hiểm và chiến đấu như trong phim “Interpol”. Tuy nhiên, tôi biết rằng học hành là quan trọng nhất nên tôi không dành quá nhiều thời gian cho trò chơi. Nhưng khi đã vào đại học, tôi cho rằng đó là một thành công và không còn chú tâm nhiều vào việc học. Tôi quyết định sử dụng thời gian rảnh rỗi để chơi những trò chơi mà trước đây tôi không có thời gian để thưởng thức.

Gần nhà tôi có một cửa hàng trò chơi. Mỗi chiều tan học, tôi ra đó chơi vài ván rồi về. Mỗi khi chơi xong, tôi cảm thấy phấn chấn hơn, những nhiệm vụ đầy thử thách và cuộc phiêu lưu trong game khiến tôi tưởng tượng mình là một anh hùng. Nhưng dần dần, tôi dành nhiều thời gian hơn cho trò chơi và bị cuốn vào thế giới ảo. Từ việc chơi lúc rảnh rỗi, tôi lại chơi suốt ngày đêm. Tôi càng chán nản vì sự thất vọng ở trường học, càng có lý do để bỏ học và lao vào trò chơi Dota không bao giờ kết thúc.

Bố mẹ yên tâm vì tôi trở lại làm việc chăm chỉ và gửi tiền nhà hàng tháng. Tôi dùng tiền đó để chơi game và mua sản phẩm làm đẹp cho nhân vật. Tôi bỏ bữa rất nhiều và chỉ ăn mà không uống, khiến tôi gầy và thiếu sức sống. Nhưng tôi không nhận ra điều đó. Rồi chuyện gì đến cũng đến, vì chơi game quá nhiều, tôi không đủ điều kiện thi học kỳ. Tôi bị trường đình chỉ học một năm khi bị các bạn cùng lớp và bố mẹ phát hiện tôi chưa tốt nghiệp. Mẹ tôi đã khóc khi nhìn thấy khuôn mặt thất vọng của bố tôi. Tôi không đủ can đảm để nhớ về mình của một năm trước.

Bố mẹ đưa tôi về quê và tôi cảm thấy xấu hổ không dám nhìn vào ai. Không ai biết rằng một đứa trẻ ngoan hiền như tôi lại bị đuổi học vì một lỗi lầm tương tự. Tôi đã trở nên mệt mỏi với các bạn online và trò chơi không ngừng nghỉ. Tôi cảm thấy tiếc nuối! Khi cần giải tỏa, tôi chuyển sang chơi game trên điện thoại di động. Tôi lựa chọn này rất hạn chế!

Giống như bạn đọc, tôi chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Tôi đã trở lại trường sau một năm đình chỉ học. Mặc dù đã trải qua nhiều khó khăn, tôi thề sẽ không lặp lại những sai lầm. Thử thách cá nhân của tôi nhằm giúp các học sinh khác hiểu rõ hơn về kỳ thi đại học này. Tôi khuyến khích bạn theo đuổi mục tiêu của mình và tránh xa thất bại. Mong rằng lời khuyên của tôi sẽ mang lại thành công cho mọi người!

Khi bạn đọc câu chuyện này, hãy nhớ lại thời thơ ấu của mình. Hãy ghi nhớ rằng không nên chơi game quá mức. Thực sự thích thú khi chơi game sẽ giúp bạn không gây hại cho sức khỏe của mình và gia đình.

Nguồn: EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!