Những điều thú vị của dân văn phòng, bạn đã biết chưa?
Những điều thú vị của dân văn phòng, bạn đã biết chưa?

1. Những điều xã hội “đàm tiếu” về dân văn phòng

Timviec365 chắc chắn một điều rằng, nếu đang làm việc trong một môi trường văn phòng chuẩn chỉnh, chắc chắc bạn sẽ khóc ròng khi nghe thiên hạ “đàm tiếu” về “chuyện nghề nghiệp của chúng mình”. Nhiều người, thực chất là trước khi bắt tay vào ứng tuyển vị trí dân văn phòng, chúng ta cứ nghĩ rằng dân công sở thường gắn liền với hình ảnh tươm tất, sang trọng trong bộ quần áo là lượt. Đó là công việc nhàn hạ, nắng chẳng tới chân, mưa chẳng tới đầu. Cứ sáng bảnh mới có mặt tại văn phòng và điểm danh rồi làm bạn với chiếc máy tính hết cả ngày. Cho đến tầm 4 rưỡi 5h thì cắp túi về nhà và xem như hết nhiệm vụ. Mỗi khi, sếp đi vắng, anh chị em trong phòng lại tranh thủ buôn bán một vài câu chuyện phiếm như một cách để giết sự chảy trôi chầm chậm của thời gian.

Quan nhiều bộ phim sitcom dạng như 5Sonline, thoạt như làm việc tại văn phòng là công việc hết sức nhạt nhẽo, buồn ngủ và có xu hướng làm con người trở nên lười đi và thiếu năng động. Thế nhưng, nếu là một dân văn phòng thực thụ bây giờ đây, tôi tin chúng ta đủ tự tin để khẳng định rằng, cuộc sống dân văn phòng không đơn thuần là những tình huống buồn chán như thế. Đôi khi, nhưng những dư vị mới được tạo nên từ môi trường mà nhiều người xem là nhàm chán đó phải làm bạn phải thốt lên rằng, ôi! hóa ra dân văn phòng cũng có những tình huống thú vị và dở khóc dở cười đến thế này. Nếu chưa hiểu cảm giác đó thì “trải nghiệm” ngay và luôn sau đây nhé.

XEM THÊM: 7 dấu hiệu chứng tỏ sếp rất “cưng” bạn

2. Những điều thú vị của dân văn phòng, bạn không thể bỏ qua

Những điều thú vị của dân văn phòng

2.1. Vui vẻ làm sinh nhật nhưng quên mất chủ nhân

Rõ là hôm đó, phòng bạn có chủ đích làm sinh nhật cho anh A hay chị B, thế nhưng bạn biết không, mọi người cùng nhau liên hoan, chúc mừng vui quá, và họ đã lãng quên mất mục đích chính và nhân vật chính. Ăn là một chuyện, nhưng thường khi, có những người lại chẳng biết chủ nhân bữa tiệc là ai. Bạn đã từng như vậy hay chưa? Điều này là một sự hồn nhiên không đáng trách, vì nhân viên văn phòng vẫn thường đáng yêu như vậy.

XEM THÊM: Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang mắc bệnh …’chán việc’

2.2. Chào tạm biệt cuối ngày

Lại một trường hợp nữa mà chúng ta thường thấy, đó là khi chị A đã chào tạm biệt chị B ra về cách đây vài phút, nhưng cho tới khi chị B đi về, chị A lại đi ra cùng chị B. Đây đúng là cách thể hiện tình cảm khăng khít của hội chị em. Thế mới có chuyện dù đã chia tay mà cứ lần nữa dăm ba câu chuyện lần nữa, và chị em văn phòng lại gắn bó đến tận bãi gửi xe rồi mới về. Chắc cũng công việc nào ngoài làm văn phòng để có được những lời chào tạm biệt cuối ngày mà tình cảm đến vậy.

>>> Xem thêm: Những khó khăn thách thức cho lính mới công sở

Rất nhiều việc làm thiết kế web tại Hồ Chí Minh đang chờ bạn ứng tuyển trên trang tìm việc làm hàng đầu Timviec365.vn nếu bạn muốn tìm được công việc phù hợp nhất.

XEM THÊM: 6 điều sếp luôn âm thầm theo dõi nhân viên

2.3. Một chậu cây cảnh nhỏ cũng hữu ích như một cái thùng rác

Thói quen chưa đẹp như vậy quả thực là một hành vi rất dễ thương, nhất là đối với những cô nàng lười biếng. Chậu cây nhỏ xinh chẳng những được dùng để trang trí góc làm việc của bạn, giúp bạn tránh được những bức xạ xấu phát ra từ máy tính mà còn đặc biệt làm một chiếc thùng rác tạm thời cho các nàng, đó có thể là một vài mẩu giấy vụn, hay một chút nước từ đồ uống thừa. Nhưng các bạn phải lưu ý là thói quen mày không còn dễ thương khi dể sếp bắt gặp đâu nhé. Thường thì, một cái nhìn khá không mấy tốt đẹp kiểu như “Là con gái nhưng chả giống vẻ ngoài gì cả, lười quá” hay “mất thẩm mỹ văn phòng. Tốt hơn hết là sắm một cái hộp như cà phê chẳng hạn để bên cạnh, rác chúng ta có thể ném vào đó mà không dễ gì bị phát hiện là…lười biếng hay không biết chăm sóc cây cối.

XEM THÊM: Liệu chúng ta có đang làm việc như một cỗ máy?

2.4. Dân công sở và niềm yêu thích facebook

Điều thú vị của dân văn phòng

Nhắc tới dân công sở, chúng ta còn có thể nhắc tới những con người nghiện facebook nữa đấy nhé. Facebook là phương tiện truyền thông chẳng của riêng ai, vậy nên, máy tính ở trước mặt là điều kiện tốt nhất để dân văn phòng vùi mình vào trong đó. Vừa làm việc, vừa lướt facebook dường như đã trở thành một niềm vui quen thuộc trong mỗi ngày làm việc của dân công sở. Nhưng thói quen này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lắm đấy nhé. Bạn lỡ lướt Facebook mà sếp đ ingang qua thì khá mệt đấy. Lúc ấy, chắc cảm giác “bên ngoài cười nụ bên trong khóc thầm” bạn sẽ là người hiểu thấu hơn bất kỳ một lời cảnh báo nào. Nhưng còn cách nào để giải quyết đâu, hãy mạnh mẽ đối mặt. Từ từ bình tĩnh, miệng vẫn nhoẻn cười và chào hởi sếp và tay thì tắt từng tab một mà không gây ra tiếng động gì. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ hữu hiệu khi bàn làm việc của bạn không bị bị sếp kiểm tra từ phía sau thôi nhé. Hãy lưu ý điều này và xác định “nghỉ chơi” với người bạn lâu năm trong giờ làm việc đi nếu như không muốn cùng làm khó anh em hay trở thành điểm đen trong mặt sếp bạn nhé. Hơn nữa, tùy vào đặc thù của từng công việc một, nếu như công việc của bạn có liên quan trực tiếp đến Facebook như một kênh tìm kiếm khách hàng thì giết thời gian bằng Facebook cũng chả sao , song một số lĩnh vực khác, hãy lưu ý điều này nên không muốn bị đi tong vài trăm nghìn chỉ vì nỗi nhớ Facebook thì cũng không đáng tý nào.

Việc làm hành chính – văn phòng tại Hồ Chí Minh

2.5. Chiếc máy chấm công thần thánh

Nếu vừa mới ra trường và nhà bạn thật xa công ty và phải đi xe buýt đi làm thì xin chia buồn với bạn nhé. Nếu bạn không thay đổi thói quen ngủ dậy sớm và và chạy ra bến xe với tốc độ “bỏ dép” thì sớm muốn bạn cũng sẽ đối mặt với thực tế rằng, một khoảng tiền khoảng vài vài chục đến trăm nghìn sẽ không cánh mà bay theo tiếng gọi của chiếc đồng hồ. Bạn biết đây, không như đi học mà chúng ta có thể kì kèo rằng “thưa thầy, em bị muộn xe”, “Em thưa cô, đồng hồ nhà em bị hỏng” các kiểu đâu nhé mà tác nhân không gì khác, đó là chiếc máy chấm công thần thánh. Chỉ lệch một vài giây thôi là đã phải đánh đổi bằng tiển mà mọi lý do bạn đưa ra đều không có giá trị. Bạn đã chứng kiến trường hợp vài bạn phải bỏ cả dép và giày để chạy hồng hộc từ nhà xe hay bến xe buýt vào công ty? Bạn đã thấy rơi vào tình huống chấp nhận bị phạt 100 nghìn chỉ vì xếp hàng sau mấy anh chị đến muộn. Liên quan đến tài chính hẳn không phải là thú vị gì, song nhờ có những lần muộn bị phạt tiền hay phải vắt chân lên cổ mà chạy đấy chúng ta mới nhận ra rằng “ thực ra, thời gian là vàng ngọc thật.”

2.6. Câu chuyện chờ thang máy

Những điều thú vị của dân văn phòng

Chắc là trước khi nhận một công việc văn phòng trên một tòa nhà đồ sộ như Keangnam hay Lanmark bạn đã cảm thấy thú vị và “cực kỳ sang chảnh” khi chia sẻ với bạn bè về địa điểm làm việc lý tưởng của bạn. Nhưng thực tế, thì không như mơ đâu, bởi vì câu chuyện chờ thang máy là một điều “biết rồi, khổ lắm , nói mãi” của dân công sở rồi. Lại khoản muộn giờ, nhưng ở đây, muộn theo kiểu khác. Đã khi nào, thấy cửa thang mở, bạn vội vàng phi vào cho kịp giờ thì người “anh em” bên trong đã đóng mất và bạn phải dài cổ để chờ đợi lượt sau, như đợi xe buýt. Đã bao giờ vào rơi vào tình huống, nhấn phím đi lên tầng 19 song lại phải đi xuống để trả khách rồi quay lại tầng 1 để trở? Một điểm lưu ý nữa là, nhiều tòa nhà văn phòng hiện nay có áp dụng chiêu quẹt thẻ nhận diện. Bạn phải hết sức lưu ý để mang thẻ từ đi làm nhé. Không thì đến công ty rồi lại phải nhờ đồng nghiệp đón tại thang máy thì cũng hơi mệt nhỉ?

2.7. Nhuận bút theo tuần

Nhiều người cứ bảo rằng, làm văn phòng nhạt phèo không có gì gọi là cạnh tranh hay không thể phát triển được bản thân song có thể, bạn sẽ phải suy nghĩ lại sau câu chuyện sau đây. Có một công ty nọ, cứ mỗi sáng thứ 7, lại tổ chức một cuộc họp và trong buổi họp ấy, những cá nhân xuất sắc sẽ được khen thưởng. Mức khen thưởng đó sẽ dựa trên công suất làm việc của các bạn trong tuần và một chút chuyên cần, sự tâm huyết bạn dành cho công việc. Đặc biệt là với những nghề viết lách thì việc được nhận thưởng giống như khi bạn được cầm trên tay số tiền nhuận bút nóng hổi. Thay vì, cuối mỗi tháng mới được nhận lương thì bây giờ, gói nhuận bút tuần vừa có khả năng kích thích bạn làm việc trong thời gian nhất định, lại có ý nghĩa như bạn vừa mới nhận lương xong vậy. Bạn có muốn nhận lương theo tuần như vậy không? Tham ngay chuyện mục dân văn phòng cùng timviec365.vn luôn nào.

Còn nhiều điều thú vị mà có lẽ nếu bạn là dân văn phòng thì còn có thể kể ra nhiều điều khác nữa. Mỗi một phòng ban lại có vô vàn những câu chuyện vui khác. Hãy cùng chia sẻ cho nhau để chúng ta tìm niềm vui nho nhỏ cho việc làm này nhé.

Hi vọng những “trải nghiệm” thú vị trên đây về chuyện văn phòng sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư giãn và có động lực hơn để “dân thân” vào cuộc sống của dân văn phòng mà ngoài kia nhiều người vẫn sợ là nhàm chán. Và đừng quên thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất từ timviec365.vn để có thêm nhiều tin bổ ích nhé. Thân ái!

Tìm việc làm nhanh

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!