Bố mẹ chồng từ đầu đã không có thiện cảm với cô. Họ cho rằng phải có một người đàn ông đẹp trai, cao to và có công việc ổn định hơn chồng cô mới đáng để lấy. Nhưng trong tình yêu, không ai có thể đoán trước, nếu không có từ “duyên số”. Cô may mắn được lấy một người chồng tâm lý, thông cảm và hiểu biết vợ mình.

Sau khi kết hôn, chồng cô lo lắng về mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu, vì vậy anh ta quyết định đưa cô ra sống riêng. Hai vợ chồng thuê một căn nhà gần trại quân đội của chồng. Trong thời gian mang bầu, chồng cô chăm sóc và quan tâm cô rất nhiều. Còn mẹ chồng thì cứ lờ đờ không quan tâm đến cô.

Sau khi sinh con, cô đã ở ngoại một tháng rồi mới về sống chung với bố mẹ chồng. Con gái của cô mới được ba tháng tuổi. Một ngày kia, chồng cô phải đi công tác xa nên anh ta nhờ mẹ chồng ra giúp đỡ. Mặc dù cô bận rộn chăm sóc con nhưng cô vẫn cố gắng nấu những món ăn ngon để mời mẹ chồng.

Ngày đầu tiên, mẹ chồng nói bà bị say xe và mệt nên không làm gì, chỉ muốn nghỉ. Cô trả lời rằng cô cũng bị say xe và rất mệt. Ngày thứ hai, mẹ chồng trông coi con để cô đi chợ. Khi cô trở về, cô thấy con khóc, nước mắt và nước mũi chảy đầy, nằm dưới đất, trong khi mẹ chồng ngồi xem TV mà không quan tâm đến cháu. Cô lo lắng cho con nhưng không dám nói gì, chỉ cố gắng kiềm chế và ôm con lên.

Ngày thứ tư, mẹ chồng nói bà thèm phở bò. Cô nói rằng con đang quấy nên cô nhờ bà ra hàng ăn. Nhưng bà không chịu, cô bảo cô không quen ra ngoài, không biết đường. Cô nói cô phải trông coi con bé, nếu bà muốn cô mua phở, bà phải chờ cô cho con ngủ xong. Nhưng bà không chịu, liên tục yêu cầu cô phải đi mua phở cho bà, trong khi con không muốn đi cùng bà.

Cô rất tức giận nhưng cố gắng kiềm chế. Cô bấm điện thoại gọi chồng nhưng không để bà biết. Bà thấy cô không chịu đi mua phở cho bà, liền mắng và làm khó cô. Chồng cô nghe thấy từ điện thoại. Cô nói rõ cho cả mẹ chồng và chồng cô nghe: “Mẹ ơi, vợ chồng tôi nhờ mẹ đến chăm sóc cháu, việc nhà nhưng mấy ngày nay, mẹ không chăm sóc cháu, không làm việc nhà, chỉ xem TV và làm khó tôi. Tôi cũng không biết phải làm gì”.

Mẹ chồng cô tức giận, liền gọi điện cho chồng cô, khóc và làm nhục cô, nói cô hỗn láo, bất hiếu, yêu cầu chồng cô bỏ cô đi.

Nhưng không, chồng cô nhấc điện thoại và nói: “Nhà có camera, mẹ làm gì, vợ con làm gì, con thấy hết (Thực ra nhà chúng tôi không có camera). Nếu mẹ cảm thấy không thoải mái sống cùng vợ con, thì mẹ có thể về quê cũng được”.

Mẹ chồng cô sợ hãi, không thể nói được một câu nào, chỉ thu dọn đồ đạc và đi về. Trước khi đi, cô đưa bà một triệu tiền xe. Bà lấy tiền và vội vã đi về. Kể từ ngày đó đến nay, cô chưa gọi điện hỏi thăm mẹ. Cô hy vọng rằng mẹ sẽ thấm nhuần và sau đó cô sẽ nói chuyện với mẹ.

Theo Dân Việt


Hãy truy cập EzBeauty.vn để biết thêm chi tiết về làm đẹp và chăm sóc gia đình.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!