Niềm vui đã tràn đầy lòng vợ chồng anh Dũng sau 13 năm hiếm muộn khi thụ tinh trong ống nghiệm thành công. Họ đã vượt qua những khó khăn và cuối cùng được đón nhận niềm vui khi bé Sushi kháu khỉnh đến với cuộc sống của họ.

Bóng Đen Bao Phủ 13 Năm Vợ Chồng Không Có Con

Vợ chồng anh chị kết hôn vào năm 2004 với một đám cưới giản dị, chỉ cần có tình cảm đầy đủ. Tuy nhiên, sau một năm kể từ ngày kết hôn, anh chị vẫn chưa nhận được tin vui của một đứa con. Gia đình gặp khó khăn về mặt vật chất và bị đồn đại rằng nguyên nhân là do chị “tậm tịt không biết đẻ”.

Một năm trôi qua, anh chị quyết định điều tra tại một bệnh viện lớn ở Hà Nội để tìm nguyên nhân. Bác sĩ cho biết rằng anh bị viêm tinh hoàn năng do biến chứng từ bệnh quai bị, dẫn đến vô tinh. Điều này khiến chị cảm thấy đau lòng vì thương chồng của mình.

Vợ Chồng Son Và Cuộc Hành Trình Tìm Con

Trải qua cảnh hiếm muộn chỉ trong 3 năm, vợ chồng anh chị đã trải qua nhiều khó khăn vì hoàn cảnh gia đình khó khăn về kinh tế. Họ đã thử nhiều loại thuốc nam và thuốc bắc hy vọng sẽ có kỳ tích.

Sau mười năm tìm kiếm vô vọng, anh chị quyết định mượn tiền để thử phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Năm 2016, sau thủ thuật PESA, anh chị được bác sĩ thông báo rằng họ có thể thực hiện IVF vì đã tìm thấy tinh trùng của anh. Vào tầm tuần thứ 9, không có tim thai. Chị đã suy sụp và tìm đến thuốc bắc, thuốc nam nhưng chỉ sau 2 tuần, chị phải nhập viện cấp cứu do thai lưu lâu.

IVFTA – Nơi Ước Mơ Hạnh Phúc Được Vun Đắp

Sau nhiều năm đau khổ, vợ chồng anh chị quyết định vay tiền một lần nữa để viết tiếp giấc mơ của mình. Một người bạn giới thiệu họ đến Bệnh viện Đa Khoa Tâm Anh để gặp bác sĩ Lê Hoàng.

Hành trình từ khi có thai đến khi sinh hạ bé Sushi cũng không dễ dàng. Chị được chẩn đoán mắc chứng nhau tiền đạo trong thai kỳ. Đến tuần thứ 31, chị bị ra máu bất thường và hai vợ chồng phải tới cấp cứu tại Tâm Anh. Bác sĩ Đinh Thị Hiền Lê đã nỗ lực để giữ bé trong bụng mẹ và cuối cùng chị đã hạ sinh bé Sushi khỏe mạnh bằng phương pháp sinh mổ.

Chị cũng gửi lời nhắn nhủ đến những người đang trải qua IVF: “Hãy luôn tin tưởng và đặt niềm tin vào bác sĩ. Đừng bao giờ bỏ cuộc và luôn tự tin rằng thành công sẽ đến với bạn”.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!