Điều này áp dụng cho cả chủ sở hữu iPhone hoặc Android.


Điện thoại thông minh là một công nghệ không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Tuy nhiên, liệu bạn có thực sự cần phải mua một chiếc điện thoại mới hàng năm? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 6 lý do tại sao việc nâng cấp điện thoại thông minh hàng năm không phải lúc nào cũng cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Điện thoại mới không có nhiều thay đổi

Điện thoại thông minh đã trải qua những cải tiến đáng kể qua từng năm: màn hình lớn hơn, độ phân giải cao hơn, cải tiến máy ảnh, bộ vi xử lý… Tuy nhiên, những thay đổi này không đáng chú ý lắm khi sử dụng trong thế giới thực. Hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay đều có khả năng chụp ảnh đẹp. Để thực sự nhận thấy sự khác biệt giữa camera của điện thoại thông minh tốt và camera rất tốt, bạn cần có một con mắt tinh tường để nhận ra những chi tiết nhỏ. Các công nghệ không dây mới như 5G và WiFi 6 nhất định sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng điện thoại thông minh, nhưng chúng không phải là điều bắt buộc.

Pin điện thoại thông minh vẫn tốt, tối thiểu hai năm

Pin lithium-ion của điện thoại thông minh có thể hoạt động ở mức tối ưu ít nhất hai năm kể từ khi bạn mua. Với iPhone chẳng hạn, Apple đã cố gắng duy trì 80% dung lượng pin tối đa sau trung bình hai năm sử dụng. Điều này có nghĩa là bạn vẫn sẽ có khoảng 9 giờ sử dụng mỗi lần sạc đầy khi pin của bạn đã sử dụng một năm. Vì vậy, bạn không cần phải trả hàng trăm (hoặc thậm chí hàng nghìn USD) cho một chiếc điện thoại mới chỉ để nâng cấp pin.

Bản cập nhật phần mềm trong nhiều năm

Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại thông minh cao cấp, rất có thể nó sẽ nhận được bản cập nhật phần mềm trong ít nhất hai năm. Đối với iPhone, Apple thường cung cấp cập nhật hệ điều hành trong vài năm sau khi sản phẩm được ra mắt. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải mua một chiếc điện thoại mới nhất mỗi khi có phiên bản hệ điều hành mới ra mắt.

Không thấy sự thay đổi xứng đáng so với số tiền bạn bỏ ra

Trong những năm gần đây, giá của các chiếc điện thoại thông minh đã tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, liệu việc bỏ ra một gia tài hàng năm để mua một chiếc điện thoại thông minh mới có đáng giá không? Thực tế là các nâng cấp phần cứng nhỏ khá khó nhận thấy trong thế giới thực. Trừ khi bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại tầm trung, nếu đã sở hữu một chiếc flagship cao cấp của năm ngoái, bạn vẫn có thể sử dụng nó ít nhất trong một năm nữa.

Không thấy sự khác biệt về hiệu suất

Thông số kỹ thuật phần cứng của điện thoại thông minh có thể khiến bạn cảm thấy ấn tượng, nhưng trong thực tế, sự khác biệt về hiệu suất không đáng kể khi bạn sử dụng bình thường. Nếu bạn đã có một chiếc điện thoại cao cấp vào năm ngoái, bạn đã có một bộ vi xử lý mạnh mẽ để xử lý hầu hết các tác vụ trong một hoặc hai năm tới.

Nâng cấp smartphone hàng năm không phải là điều cần thiết

Bất kể bạn mua smartphone nào, nhà sản xuất sẽ luôn làm cho bạn cảm thấy như chiếc smartphone một năm tuổi của bạn đã lỗi thời. Tuy nhiên, trong đại đa số trường hợp, việc nâng cấp điện thoại thông minh hàng năm không phải là điều cần thiết. Việc nâng cấp chỉ đáng khi bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại tầm trung, nhưng nếu không, việc mua chiếc flagship mới nhất trên thị trường không phải là điều bắt buộc.

  • Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nguồn: EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!