Lời bài hát: Tâm Sự Mai Đình

Dưới giọng ca ngọt ngào, đầy cảm xúc của nghệ sĩ Thoại Mỹ, bài hát ”Tâm sự mai đình” đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả ngay từ những giai điệu ngọt ngào đầu tiên. Chính vì thế mà tác phẩm này đã sống mãi với tên tuổi tác giả cho đến thời điểm hiện tại.

Bài hát: Tâm Sự Mai Đình (Trích Đoạn )

Nói lối: Bài thơ năm cũ đâu rồi Cho tôi xin lại mảnh đời ước mơ Bài thơ em đợi em chờ Năm năm mới có bây giờ là đây. Văn thiên tường: Anh Trí ! anh Trí ơi từ nay anh không còn sợ cô đơn Bên anh em trọn đời, săn sóc yêu thương Buồn vui năm tháng, anh sẽ tìm thấy ở bên em Em sẽ đưa anh về lại quê hương mà làm thơ ca tụng trăng vàng Trăng của quê hương, vẫn nặng tình thương nhớ Từ lâu mong đợi, cánh chim phiêu bạt giữa giòng đời Chẳng còn ai thương tưởng, như là em đã thương anh Ôi nhân tình thế thái là đây Giờ bên ta chỉ còn có một Mai Đình Người mà tôi bỏ quên, suốt cuộc đời đau khổ Những chuỗi ngày còn lại Anh cho emlà hạnh phúc lắm rồi, Ðó là niềm vui của cả cuộc đời. Nam: Em mới là người mang ân sâu nghĩa nặng Anh phải tôn thờ suốt cuộc đời anh. Nữ: Anh Trí!. Nam: Mai Đình, hãy gọi anh là Hàn Mặc Tử. Vọng cổ: 4. Nữ: Hàn Mặc Tử, ôi ba tiếng đó như trận bão kinh hoàng vừa thổi qua biển cát Chỉ đem khô khan vào lòng sa mac Làm tiêu tan sụp đổ những thành quách uy nghi trầm mặc giữa điêu tàn Sự nghiệp thi nhân nằm trong số kiếp dã tràng Rồi đây có ai còn nhớ đến tên Hàn Mặc Tử Khi anh quay về sống lại với quê hương, Gần nữa cuộc đời phiêu bạt tha phương Anh đã bỏ quên tên mình trong trí nhớ Cái tên mà quê hương không còn xa lạ Và đã in sâu vào lòng dạ của Mai Đình. 5. Mai Đình! em đang hờn giận anh có phải không Phải mà anh đã tệ bạc với em suốt một đời con gái Từ qui nhơn vào đây em chỉ mang theo một món quà nho nhỏ, Là tên của mẹ cha, để anh không bỡ ngỡ lúc quay về Và một bài thơ nét chữ đã nhạt nhoà, Ðó là hình ảnh của anh còn để lại Trong lòng người con gái lúc lìa quê Tuổi xuân thời anh đã dâng hết cho người ta Giờ tàn phế em xin nhận làm bảo vật Chắc chẳng còn ai đến đây giành giật Không lẽ đời em cứ mãi chịu thiệt thòi. 6. Anh Trí! anh Trí ơi 7 8 năm nay em mới tim thấy được niềm vui nho nhỏ Mai Đình! Mai Đình ơi em đừng nói gì thêm nữa Đầy đủ lắm rồi ý nghĩa cuộc tương ngộ đau thương Hàn Mặc Tử chỉ là một hư danh Người đời phải quên đi khi nguồn thơ đã cạn Khi anh không còn ca tụng những vầng trăng sáng Khi anh đã là phế nhân với kiếp sống tật nguyền Bất diệt là cái tên nguyễn trọng trí của anh Cái tên mà em đã mang vào hồn trinh cất giữ Ngày xưa em đợi em chờ, thật sự bây giờ anh nói tiếng yêu em.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!