null

Thời thơ ấu, chúng ta thường mang trong mình những giấc mơ to lớn về tương lai. Có người muốn trở thành bác sỹ, kỹ sư, cảnh sát, hay thậm chí là siêu nhân. Nhưng đối với tôi, giấc mơ ấy lại là của mẹ. Bởi vì mẹ thấy những người làm việc trong ngân hàng luôn rất chuyên nghiệp, xinh đẹp và sang trọng. Vì cuộc đời mẹ đã qua rất nhiều khó khăn, mẹ ước ao con gái mình sẽ làm trong ngân hàng, để có một cuộc sống êm ấm và hạnh phúc.

Với ước mơ của mẹ, tôi đã bắt đầu công việc làm giao dịch viên tại một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam. Từ đó, tôi bắt đầu hiểu rõ những khó khăn và sự đau đáu đằng sau những cánh cửa cao quý mà mọi người luôn ngưỡng mộ.

Gương Mặt Vui Vẻ Trong Cả Vui Vẻ Và Khó Khăn

Làm giao dịch viên, hàng ngày tôi tiếp xúc với hàng trăm khách hàng, từ mọi trình độ, ngành nghề đến cá tính khác nhau. Vì vậy, một nụ cười niềm nở luôn là điều cần thiết, dù lòng ta có tan nát đến cỡ nào.

Sự Cẩn Thận Với Tiền Bạc

Việc làm giao dịch viên đòi hỏi tôi phải luôn cẩn thận với số tiền trong tay. Tôi nhớ trong những ngày đầu, tôi còn lúng túng khi cầm những cục tiền lớn và bỏ vào máy đếm tiền. Tay tôi vẫn run rẩy, lo sợ rằng tôi sẽ không phát hiện ra tờ tiền giả. Đơn giản là một sai sót nhỏ về con số cũng có thể gây ra nhiều phiền toái.

Những Cô “Mẹ Chồng” Và Những Khoảnh Khắc Ấm Áp

Làm giao dịch viên, đôi khi tôi cũng phải đương đầu với những “mẹ chồng” khó tính. Tuy nhiên, tôi luôn kiên nhẫn giải thích, tư vấn và sẵn sàng làm người trút bầu tâm sự cho các mẹ. Ngay cả khi các mẹ không vui và trở nên nặng lời, tôi chỉ biết vui lòng chạy vào nhà vệ sinh khóc và lau sạch nước mắt để trở lại với nụ cười rạng rỡ như thường lệ.

Những Mảnh Ghép Đáng Nhớ

Tôi không thể không nhắc đến những khoảnh khắc đáng nhớ trong công việc làm giao dịch viên. Như khi tôi thấy khách hàng lớn tuổi mặt đầy bối rối khi yêu cầu ký tên, mãi mãi mới viết được tên mình rồi đưa giấy ký ngượng, cảm giác trong lòng tôi như bị co cụm.

Hoặc khi tôi phải tăng ca để đếm từng đồng tiền nhồi nhét vào túi khác nhau để gửi về quê nuôi con nhỏ. Lúc đó, tôi nhận thức rõ rằng cuộc sống không dễ dàng như tôi tưởng.

Những ngày mưa, khi ngửi thấy mùi thức ăn thơm lừng, tôi nhìn khách hàng và thấy bóng hình mẹ quê mình.

Khi Công Việc Trở Nên Đáng Thương

Có những ngày trời đẹp, khách hàng xếp hàng dài trước mắt. Trước khi kịp hoảng sợ, giám đốc đã bước vào thu tiền, nhân viên tư vấn chạy tới hướng dẫn khách viết chứng từ. Ngay cả anh bảo vệ cũng không biết làm gì ngoài việc giúp khách sao chụp giấy. Nhưng khách hàng vẫn kiên nhẫn đợi chờ.

Một Cuộc Sống Thuần Khiết Đằng Sau Những Vầng Hào Quang

Nghe người ta nói, làm ngân hàng là “ngồi mát ăn bát vàng”, chờ đợi gặp “đại gia” để có cuộc sống sung sướng. Mỗi Tết đến, hàng xóm lại hỏi tôi “năm nay thưởng trăm triệu không?”. Báo chí cũng không ngừng đưa tin về những sai phạm, những lỗi lầm, từ nhân viên đến lãnh đạo cấp cao. Nhưng với tôi, đằng sau cái màu xám ấy và cả những vầng hào quang rực rỡ, có một màu trắng thuần khiết của những trái tim yêu nghề và yêu người. Tôi từng nghe nói rằng màu trắng thật ra là tổng hợp của nhiều màu sắc. Đúng như trái tim của những người giao dịch viên, dù vất vả và khó khăn, họ vẫn giữ được nụ cười rạng rỡ nhất mỗi buổi sáng khi mở quầy.

Bước Đi Đầu Tiên Trên Con Đường Sự Nghiệp

Với tôi, giao dịch viên là công việc đầu tiên tại ngân hàng, cũng là bước đi quan trọng trong con đường sự nghiệp của tôi. Ở đây, tôi đã học được những bài học đầu tiên về cách một ngân hàng hoạt động. Tôi rèn luyện kỹ năng lắng nghe, giải quyết vấn đề, và tổ chức công việc để đảm bảo mọi thứ trôi chảy và nhanh chóng nhất cho khách hàng. Nơi đây, tôi nhận được sự chia sẻ từ đồng nghiệp và cảm nhận được tình người ấm áp. Đồng thời, tôi cũng học cách làm việc bình tĩnh và yêu thương.

Vậy nên, các bạn trẻ ơi, dù người ta có nói gì đi chăng nữa, dù có làm gì đi chăng nữa, hãy luôn giữ trong lòng mình một trái tim nồng nhiệt và một tư duy tỉnh táo để đi hết con đường trên chính đôi chân của mình.

Bởi vì chúng ta là những con dâu…

Hoàng Thị Hoàn (cán bộ Ngân hàng ACB)

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm các thông tin hữu ích liên quan đến làm đẹp tại EzBeauty.vn.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!