Bạn đã từng nghĩ rằng nếu mắc phải căn bệnh ung thư, cuộc sống của bạn sẽ trôi qua như thế nào? Và nếu người thân của bạn mắc bệnh ung thư, bạn sẽ làm gì để giúp họ vượt qua khó khăn? Hãy cùng tìm hiểu và cảm nhận những chia sẻ đáng quý này từ những người hiểu rõ về căn bệnh này. Điều này sẽ giúp chúng ta có nhận thức sâu sắc hơn và tìm thấy niềm tin khi đối mặt với căn bệnh khó khăn này.

Khám phá tâm hồn dũng cảm của những người bệnh ung thư

Chị Nguyễn Thị Khánh Thương – Một chiến binh ung thư vú

Chị Nguyễn Thị Khánh Thương, 32 tuổi, một bệnh nhân ung thư vú, đã chia sẻ: “Khi mắc bệnh ung thư, bạn không thể đấu tranh một mình. Cả người bệnh và người thân rất cần biết được hành trình ung thư của mình và đồng hành với nhau trong cuộc chiến này”.

Anh Nguyễn Đình Hoàng – Người chồng đầy tình yêu

Anh Nguyễn Đình Hoàng, chồng của một bệnh nhân ung thư vú, tin rằng “Thuốc men và các phương pháp y học chỉ là một phần nhỏ trong việc chữa trị bệnh ung thư. Tinh thần của người bệnh là yếu tố quan trọng nhất. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi có thể chia sẻ gánh nặng bệnh tật với vợ mình”.

Bệnh nhân có nick name “Hổ đói”

“Một tinh thần mạnh mẽ là điều quan trọng nhất giúp chúng ta đối mặt với ung thư một cách xuất sắc nhất”, một bệnh nhân có nick name “Hổ đói” chia sẻ trên diễn đàn Thanh niên xa mẹ. “Nếu bệnh nhân ung thư được đối xử như là một người không bị bệnh, cơ hội sống sót của họ sẽ tăng lên đáng kể. Chẳng hạn, sau khi trở lại làm việc, không ai trong công ty coi anh ta là bệnh nhân, không có sự đồng cảm, mọi người đối xử với anh ta như bình thường. Điều này giúp anh ta sống lâu hơn và có một tinh thần lạc quan”.

Anh Richard Teo Keng Siang – Bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ

“Điều mâu thuẫn là tất cả những gì tôi đã đạt được – thành công, giải thưởng, xe hơi, nhà cửa, những điều tôi nghĩ sẽ mang lại hạnh phúc cho tôi – khi tôi thấy mất tinh thần và tuyệt vọng, chúng không thể giúp tôi ngủ ngon. Tôi không thể ôm một chiếc Ferrari mà ngủ. Điều đó không thể xảy ra. Những thứ đó không đem lại niềm an ủi nào cho cuộc sống của tôi trong những tháng cuối cùng. Nhưng thật sự, điều mang lại cho tôi niềm vui trong thời gian đó là sự tiếp xúc với người thân, bạn bè, những người quan tâm chăm sóc tôi, cười và khóc cùng tôi. Họ có thể nhìn thấy sự đau đớn mà tôi trải qua. Điều đó thực sự làm tôi hạnh phúc”, anh Richard Teo Keng Siang, 42 tuổi, một bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ ở Singapore chia sẻ.

Anh Phạm Vũ Hiệp – Một chiến binh ung thư ruột

“Mỗi tối, tôi rơi nước mắt một mình trên giường bệnh, mặc dù tôi cố giữ bản thân mình không tỏ ra bất kỳ điều gì… Sau đó là những ngày đau đớn, tôi gần như không thể nằm trên giường được. 10 ngày sau đó, tôi thức, ngồi, suy nghĩ và chỉ u u ơ ơ nói chuyện với con gái nhỏ và rơi nước mắt khi không ai thấy. Đêm tới, tôi thao thức trắng đêm, ngày thì vô tư trong giấc ngủ, nhắm mắt nhưng không thể ngủ được… Tôi yêu vợ, yêu gia đình và đặc biệt yêu con gái bé bỏng chưa đầy 1 tuổi. Chính những ngày đó, tôi đã thay đổi suy nghĩ của mình, đặt mục tiêu sống tích cực, vì bản thân và vì những người thân yêu”, anh Phạm Vũ Hiệp chia sẻ.

Nghệ sĩ nhân dân Hoàng Cúc – Bệnh nhân ung thư vú

“Một khi còn sống trên thế giới này, đừng bao giờ nghĩ cuộc đời đã kết thúc, dù có trải qua những biến cố nghiêm trọng thế nào đi chăng nữa, hãy tiếp tục sống”, nghệ sĩ nhân dân Hoàng Cúc chia sẻ.

Lê Thanh Hà – Vượt qua sự bi quan

“Mình từng rất bi quan vì mình sợ nhất là sống dựa vào người khác, làm phiền người khác, trở thành gánh nặng cho mọi người. Đó là điều mình sợ nhất! Nhìn lại bây giờ, mình cảm thấy đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. Hiện tại, mình nghĩ rằng sống 30 năm, 40 năm hay 10 năm cũng không quan trọng, quan trọng là khi sống mình đã làm được những điều mình muốn. Giá trị cuộc sống không phải là chiều dài của nó, mà là sự hạnh phúc mà chúng ta mang lại cho người khác”, Lê Thanh Hà chia sẻ.

Những người thân yêu – Niềm vui trong cuộc sống

Một người có chị gái mắc bệnh ung thư chia sẻ: “Khi ở bệnh viện, mọi người thường hỏi chị Thương một câu: “Chồng của chị có ở bên?” Vì chị còn trẻ và vẫn đang chuẩn bị kết hôn. Các bác sĩ cũng hỏi câu tương tự: “Chị có gia đình chưa?”. Mỗi lần nghe câu hỏi đó, chúng tôi cảm thấy đau lòng. Nhưng sau đó, cách mà anh rể tôi hỗ trợ chị là cách anh trả lời cho câu hỏi đó… Khi biết chị bị bệnh ung thư, anh vẫn quyết định tiếp tục tổ chức lễ cưới. Anh rể tôi là người nước ngoài, thói quen ăn uống của anh khá nhiều thịt và dầu mỡ. Nhưng khi anh quyết định dừng công việc ở nước ngoài và sống cùng chị, anh đã thay đổi hoàn toàn lối sống và thức ăn. Điều này đã mang lại niềm tin tinh thần cho chị gái tôi. Đối với bệnh nhân ung thư, có người thân hiểu biết và có thể thay đổi lối sống để đồng hành chống lại căn bệnh, đó giống như đã được tiêm một liều thuốc tinh thần khi phải điều trị và xạ trị tại bệnh viện”.

Cuộc sống đáng quý

Đối mặt với bệnh tật, đôi khi chúng ta nhận ra rằng cuộc sống thực sự có giá trị. Có những người đã trải qua những biến cố đáng sợ này và họ đã tìm thấy sự thay đổi tích cực trong cuộc sống.

Như một người chia sẻ: “Sau nhiều năm trải nghiệm với bệnh tật, tôi đã có thời gian để suy nghĩ về những thay đổi trong cuộc sống, những biến động trong tâm lý. Tôi cảm thấy mình yêu quý mọi người nhiều hơn… Tôi đã trở nên cởi mở hơn với mọi người xung quanh, đặc biệt là với người thân: bố mẹ, anh chị em, bạn bè. Tôi tìm thấy sự hòa đồng và vui tươi hơn rất nhiều. Tôi nhìn mọi thứ theo hướng tích cực hơn”.

Qua những chia sẻ đáng quý này, chúng ta hãy nhớ rằng tinh thần thoải mái là liều thuốc quan trọng nhất trong cuộc sống. Đừng sợ hãi bệnh tật, hãy dũng cảm chiến đấu và sống cuộc sống đáng giá mỗi ngày. Hãy trân trọng những niềm vui nhỏ nhặt và sống vui vẻ!

Nguồn: EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!