Cách đây vài giờ, một chia sẻ trên trang cá nhân của Nguyễn Hương (sinh năm 1994) về mối tình đẹp giữa cô và chàng Công an Vũ Đức Hải (sinh năm 1993, công tác tại Quảng Ninh) đã khiến người đọc cảm động và ấn tượng sâu sắc.

Một tình yêu đặc biệt

Đoạn chia sẻ trên Facebook cá nhân của Nguyễn Hương đã thu hút hàng nghìn lượt like, chia sẻ và hàng trăm lượt bình luận, thể hiện sự yêu mến và đồng cảm của nhiều người.

Câu chuyện tình yêu giữa Nguyễn Hương và Vũ Đức Hải diễn ra nhẹ nhàng và đầy xúc động. Hương đã chia sẻ với chúng ta những tâm sự ngọt ngào và thấm đượm về những khó khăn, vất vả mà hai người đã trải qua trong cuộc sống hằng ngày.

Tình yêu trong khó khăn

Cô gái Nguyễn Hương đã để ý đến chàng Công an từ lúc thấy anh mặc áo mưa, ăn mì tôm sống. Đó là lúc Hương bắt đầu hiểu rằng, nghề nghiệp của anh là một công việc đầy khó khăn và hiểm nguy. Mỗi khi anh trực, anh luôn phải hi sinh thời gian riêng để làm việc cho cộng đồng, chỉ có một ngày nghỉ và ba buổi tối không trực. Ngày anh làm việc nhiều hơn ở cơ quan, sức người chẳng phải cái máy. Có lúc anh bỏ bát cơm xuống và mặc quần áo ra nhận lệnh, cơm đã nguội, anh mệt mỏi chẳng còn hứng thú để ăn. Có lẽ, những khó khăn và vất vả ấy đã làm Hương cảm thấy xót xa và thương anh hơn.

Yêu người công an

Dù yêu người công an không hề dễ dàng, nhưng Hương đã luôn tìm hiểu và cảm thông với công việc của anh. Mỗi khi cả hai đi chơi xa, Hương phải đợi anh xin lệnh và tính toán trước cả tháng. Trong những ngày lễ, khi mọi người đi du lịch cùng người thân và bạn bè, anh vẫn cần trực ở cơ quan. Ngay cả đêm 30 Tết, khi Hương muốn đi chơi cùng bạn bè, anh vẫn phải đi tuần tới gần sáng. Yêu người công an đồng nghĩa với việc phải chấp nhận hy sinh cái riêng cho cái chung, và Hương đã hiểu và chấp nhận điều đó.

Tình yêu đầy bất ngờ

Câu chuyện tình yêu giữa Nguyễn Hương và Vũ Đức Hải không bắt đầu một cách dễ dàng. Hương đã từ chối lời giới thiệu từ chị dâu của mình nhiều lần. Nhưng một ngày hè, Hương về thăm nhà và hai người đã có cơ hội nói chuyện và thấu hiểu nhau. Tuy nhiên, từ ngày đó, quãng thời gian dài mưa lũ lịch sử ở Quảng Ninh đã khiến hai người không thể gặp nhau. Anh phải trực 100% để chống lũ và cứu dân. Mỗi lần anh trực, anh chỉ được ngủ 18 tiếng trong hơn 20 ngày, điện thoại của anh cũng bị hỏng trong lúc cứu dân.

Yêu xa và hiểu nhau

Nhưng dù yêu xa và phải đối mặt với những khó khăn, Hương và Hải vẫn giữ được tình yêu bền vững. Hương thường trêu Hải rằng cốp xe máy của anh chứa gần như hết quần áo của anh. Nhưng đối với người yêu, anh chàng luôn tỏ ra tận tâm và chu đáo, luôn tìm những món đẹp để tặng người yêu dù chính bản thân anh không có nhiều. Hương cũng chia sẻ rằng anh đã thay đổi rất nhiều từ khi yêu và hiểu rõ hơn về tình yêu. Mặc dù có những lúc cãi nhau, nhưng ngày hôm sau mọi chuyện lại trở về bình thường, và Hương đã học được cách kiềm chế và bình tĩnh hơn nhờ những lời khuyên của anh.

Tình yêu và sự hi sinh

Yêu một người công an đòi hỏi sự hi sinh nhiều, nhưng đó chính là điểm thu hút Hương đối với anh. Cô hiểu rằng anh đã và đang công việc đầy trách nhiệm, có liên quan đến tính mạng và quyền lợi của nhiều người. Mình đã từng đấu tranh rất nhiều khi yêu anh, vì ai cũng nói rằng yêu công an rất khó khăn và thiệt thòi. Nhưng trong những khó khăn ấy, Hương đã thấy được sự phi thường và bất ngờ trong tình yêu giữa hai người.

Tình yêu và những bước tiến

Hương cho rằng, để yêu một người và đến được ngày hôm nay, hai người đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và thay đổi cho nhau. Trước đây, cô không bao giờ viết công khai về người yêu trên mạng xã hội, nhưng hiện tại, cô đã thay đổi và muốn mọi người biết về cuộc sống và tình yêu của mình. Cô cũng không muốn che giấu hay quên đi quá khứ của mình và của anh. Nhưng quan trọng nhất, Hương mong rằng mỗi ngày hai người đều có thể yêu thương, chăm sóc và trân trọng nhau bằng cả tình yêu và sự trưởng thành của mình.

Liên lạc với Nguyễn Hương, chủ nhân của bức chia sẻ “gây bão” trên mạng xã hội, cô cho biết rằng cô đã bất ngờ trước sự quan tâm và quảng bá của mọi người đối với tâm sự của mình.

Dù yêu người công an không dễ dàng, nhưng câu chuyện tình yêu này đã khắc sâu trong trái tim chúng ta. Hãy dành một chút thời gian để chăm sóc và yêu thương những người xung quanh chúng ta, như Hương và Hải đã làm.

Ảnh: Link to image

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!