Hẹn hò ở nhà nghỉ

Chỗ hẹn hò riêng tư khan hiếm, nơi thì quá tải, nơi lại không an toàn… Đó là các lý do mà không ít các bạn trẻ hiện nay tìm đến nhà nghỉ để tâm sự. Không phải là những cuộc gặp “theo giờ” chóng vánh với ý nghĩa đen tối, ở đây các bạn trẻ muốn nhấn mạnh đến mục đích vào nhà nghỉ chỉ để yên tĩnh tâm sự, trò chuyện.

Trong buổi chuyên đề về tình yêu diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM cách đây không lâu, N.T.L, 23 tuổi, cựu SV trường ĐH Kinh tế chia sẻ, bạn trai L. làm việc ở xa nên cuối tuần hay cuối tháng mới lên thành phố thăm cô. Không thể suốt ngày lang thang, rong ruổi ở ngoài phố nên họ thuê nhà nghỉ để tâm sự cũng như nghỉ ngơi.

L khẳng định: “Bọn mình yêu nhau gần hai năm, cùng thống nhất sẽ giữ cho nhau đến ngày cưới. Vào nhà nghỉ vì muốn có khoảng trời riêng dành cho nhau bởi ngoài đường lúc nào cũng ồn ào, đầy khói xe… chứ cả hai chưa vượt quá giới hạn”.

Nơi không gian yên tĩnh, họ tìm được những giây phút thư thái, tâm sự được nhiều chuyện với nhau hơn. Thế nhưng, trong những lúc đến nhà nghỉ L lại luôn thấp thỏm nhỡ… ai bắt gặp hay biết sự tình thì cô không biết thanh minh thế nào. “Chắc sẽ không ai tin vào nhà nghỉ với người yêu mà không có chuyện gì”, L lăn tăn.

Lê Văn Bình (24 tuổi, Q. Thủ Đức, TP.HCM) có bạn gái kém mình 3 tuổi cho hay, những ngày cuối tuần bên nhau lại trở thành thời gian mệt mỏi nhất của cả hai.

“Những nơi vắng vẻ thì không an toàn, nguy cơ bị cướp giật rất cao. Suốt ngày ngồi ở hàng quán, công viên… ồn ào, nhốn nháo đến đau cả đầu. Muốn chia sẻ với nhau cũng khó. Rồi thể hiện âu yếm chút là bị mọi người soi mói, nói diễn “cảnh nóng”, Bình xem đó là là giai đoạn “bế tắc” trong việc hẹn hò của hai người.

Cách đây khoảng 3 tháng, quá mệt mỏi và buồn ngủ vì “vật vờ ngoài đường” trong ngày cuối tuần bên nhau, Bình thuyết phục bạn gái… vào nhà nghỉ. “Từ đó, lâu lâu bọn mình lại vào nhà nghỉ chỉ để được yên tĩnh trò chuyện hoặc chợp mắt”.

Liệu có oan?

Thực tế, nhà nghỉ đang trở thành điểm “dừng chân” của nhiều bạn trẻ thành phố lớn khi mà không gian riêng tư đang thiếu một cách trầm trọng. Với những người… vào nhà nghỉ như tất cả suy nghĩ của mọi người thì không có gì phải băn khoăn nhưng nhiều bạn than thở rằng mình vào chỉ để nghỉ ngơi, tâm sự. Nhưng khi nhiều người biết thì mắc oan?

Các đôi vào nhà nghỉ với mục đích trong sáng thường bất bình khi bị quy kết… vào nhà nghỉ nghĩa là xảy ra “chuyện ấy”. Nhất là các bạn gái, họ cho rằng không công bằng khi mình vào nhà nghỉ không “đi quá giới hạn” nhưng vẫn phải đối mặt với những cái nhìn không thiện cảm hay suy nghĩ theo hướng tiêu cực.

M, cô gái rơi vào tình cảnh trớ trêu cũng vì thói quen hẹn hò ở nhà nghỉ. Trước đây, cần chốn riêng tư để trò chuyện nên cô và bạn trai thường vào nhà nghỉ. Sau này hai người chia tay, cô gái không quá nhiều hối tiếc vì chưa bao giờ vượt quá giới hạn.

Nếu chuyện dừng ở đó không có gì. Nhưng sau này, M có người yêu mới, về ra mắt nhà người yêu thì… gặp “người quen” – cô em gái của chàng trai chính là cô tiếp tân “nhờn mặt” M ở nhà nghỉ nơi ngày trước cô hay vào cũng bạn trai cũ. M rơi vào bế tắc, không biết phải giải quyết thế nào.

Thạc sĩ Nguyễn Hữu Long, chuyên viên tư vấn trường CĐ Sư phạm TƯ TP.HCM cho rằng, có thể nhiều bạn vào nhà nghỉ chỉ để tâm sự. Thế nhưng, có một thực tế phải nhìn nhận, môi trường quá riêng tư ở nhà nghỉ, không sợ ai làm phiền, lại thêm… điều kiện quá thuận lợi trong phòng nhà nghỉ thì không phải người nào cũng có thể giữa được… mục đích trong sáng ban đầu của mình.

“Một lần có thể không sao, hai lần có thể không sao nhưng nhiều lần, ai dám đảo bảo không có chuyện gì xảy ra? Với những đôi đang yêu nhau, sự hấp dẫn về thể xác rất lớn. Bởi thế, nếu các bạn thật sự muốn giữ mình thì nên phải hạn chế gặp gỡ ở môi trường chỉ hai người”, ông Long nhấn mạnh.

Các bạn trẻ có thể bảo vệ lý do cho việc vào nhà nghỉ của mình. Thế nhưng, đã lui tới nơi đây thì họ không thể ép mọi người xung quanh có suy nghĩ như mình.

“Giữ được mình hay không là việc của mỗi người. Nhưng khi chốn này không được xem là nơi hẹn hò thuần túy của đôi lứa thì mỗi người phải dám chấp nhận… điều tiếng, việc kêu oan sẽ không có giá trị”, một nữ sinh trường ĐH Văn hóa nói về suy nghĩ của mình.

Hoài Nam

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!