Chào các bạn đọc thân mến,

Hôm nay, mình muốn chia sẻ với các bạn về một câu chuyện đau đớn trong cuộc sống tình yêu. Mình tin rằng nhiều người sẽ từng trải qua những cảm xúc tương tự. Đó chính là cảm giác “đau nhói dưới lồng ngực”, một cảm xúc mà mình chỉ mới hiểu sâu sắc từ cái tuổi này đến tuổi khác.

Mình và cô ấy đã yêu nhau gần một năm. Trước khi yêu, mình đã biết cô ấy theo đạo Phật, và mình là người theo đạo khác. Mình đã thẳng thắn nói với gia đình mình rằng nếu cảm nhận được cô ấy xứng đáng, thì dù cho gia đình có phản đối thì mình vẫn quyết định theo Đạo của cô ấy.

Sau gần một năm hẹn hò, chúng mình đã quyết định nói rõ về chuyện tôn giáo. Đúng như mình đã nghĩ, gia đình cô ấy không hài lòng vì sự khác biệt tôn giáo của chúng mình. Lúc đó, cảm giác đau lòng đầu tiên trỗi dậy trong lòng mình. Mình hiểu rằng tất cả những người trong gia đình cô ấy, những người mà mình đã nghĩ rằng họ yêu mến mình vì chính bản thân mình, đều phản đối mình và cô ấy chỉ vì vấn đề tôn giáo.

Mình đã thậm chí nói với bố mẹ cô ấy rằng mình sẽ theo Đạo của cô ấy. Nhưng cuối cùng, không ai tin rằng mình đã suy nghĩ kĩ và đưa ra quyết định này dựa trên tinh thần tự nguyện. Họ không tin rằng mình thực sự muốn theo Đạo.

Cảm giác thứ hai, một cảm giác đau lòng và cực kỳ đau khổ, đã theo mình suốt cả tuần qua. Ngay cả cô ấy, người con gái mà mình muốn dành tất cả mọi điều tốt đẹp cho cô ấy, cũng không tin mình. Sau khi mình giải thích tất cả mọi chuyện, cô ấy chỉ nói ba câu đơn giản:

“Em chỉ muốn anh theo Đạo khi anh thật sự muốn, chứ em không muốn anh lựa chọn vì mục đích cá nhân. Em chỉ nói điều này thôi, anh tự cảm nhận và làm sao cho lương tâm anh không có lỗi, tự mình quyết định đi.”

Khi thế giới quay lưng với mình, người mà mình tin tưởng và yêu thương cũng đồng ý rẽ đi theo. Mình không hiểu tại sao. Tại sao họ không cho mình một cơ hội để chứng minh bản thân?

Mình hiểu rằng mình có quyền sống theo ý mình, bỏ ngoài tai ý kiến của mọi người. Nhưng mình không thể buộc người khác sống theo ý mình, như cách mà mình đã sống cho họ. Bây giờ, mình thật sự buồn bã. Vì mình không phải là người trong Đạo, có lẽ là vì vậy mà mình không thể hiểu hết những lý do khiến họ phản đối như vậy.

Mình viết bài này hy vọng mọi người đọc và chia sẻ ý kiến. Mình muốn tìm ra cách giải quyết tốt nhất trong tình huống này. Rất mong nhận được sự đồng cảm và góp ý từ mọi người.

Xin cám ơn các bạn đã đọc.

Ảnh được sử dụng từ nguồn EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!