Từ trước đến nay, chúng ta đã quen thuộc với nhiều biện pháp tránh thai dành cho phụ nữ, nhưng ít khi nghe đến biện pháp tránh thai dành cho đàn ông. Triệt sản nam là một phương pháp tránh thai hiệu quả, tuy nhiên, do những lý do cá nhân và quan niệm truyền thống, không nhiều người chồng có ý định triệt sản, mà mặc định việc này là của phụ nữ.

Gần đây, anh Vũ Văn Cường, một người đàn ông 35 tuổi, là giám đốc một công ty du lịch và là giảng viên đào tạo ngành Du lịch tại Hà Nội, đã có những chia sẻ thú vị về quyết định triệt sản của mình. Anh Cường cho biết sau khi có 3 đứa con, 2 trai và 1 gái, anh quyết định tìm hiểu về triệt sản nam để hóa gia đình. Qua quá trình tìm hiểu, anh nhận thấy rằng hầu hết các thông tin đều nói rằng phụ nữ triệt sản sẽ gặp nhiều tác dụng phụ, thậm chí thay đổi tính tình, cáu gắt hơn nam giới.

Trên hết, vì bà xã của anh đã trải qua 3 lần sinh mổ, anh Cường muốn ít nhiều trải nghiệm cảm giác mổ xẻ, dao kéo mà vợ đã trải qua. Anh đã được một bác sĩ giới thiệu gói triệt sản thắt ống dẫn tinh tại BV Việt Đức.

Quá trình triệt sản của anh Cường

Đăng ký thăm khám

  • Đăng ký khám tại khoa Nam Khoa hiếm muộn BV Việt Đức, anh Cường được khám lâm sàng, bác sĩ tư vấn về phương pháp triệt sản nam và những lưu ý. Sau khi đồng ý, anh đi xét nghiệm máu, nước tiểu, chụp X Quang và điện tim.
  • Sau khi có kết quả khám, anh Cường được gặp bác sĩ để được tư vấn và hẹn lịch phẫu thuật sau 1 tuần.

Phẫu thuật thắt ống dẫn tinh

  • Sáng ngày phẫu thuật, anh và vợ đã làm thủ tục nhập viện. Có hai phương pháp gây tê, gây tê tại chỗ và gây tê tủy sống. Anh đã chọn gây tê tại chỗ vì sáng hôm sau anh còn phải đi dạy. Sau đó, anh vào phòng chờ.
  • Đầu giờ chiều, anh chuẩn bị đi phẫu thuật. Khoảng 35 phút sau, anh đã hoàn thành quá trình phẫu thuật. Trong quá trình này, anh còn hỏi bác sĩ có nhiều người làm giống anh không. Bác sĩ trả lời không nhiều và còn gọi thêm một số đồng nghiệp để họ xem. Thời gian phẫu thuật thắt ống dẫn tinh 2 bên chỉ mất khoảng 15 phút. Quá trình phẫu thuật và thao tác không gây đau và diễn ra trong không khí vui vẻ. Bác sĩ còn trêu anh rằng: “Ông này chứng tỏ yêu vợ nhỉ”.

Sau phẫu thuật

  • Tối hôm đó, anh Cường vẫn tắm rửa và sáng hôm sau đi dạy như bình thường.
  • 1 tuần sau, anh đã có thể đi đá bóng.
  • Sinh hoạt vợ chồng không thay đổi, thậm chí còn tốt hơn vì anh cảm thấy thoải mái và tự tin hơn.
  • Triệt sản nam chỉ thắt ống dẫn tinh, không phải là cắt bỏ tinh hoàn. Giọng nói của anh vẫn như cũ, tính tình cũng không thay đổi, râu ria vẫn mọc bình thường.

Chi phí và lưu ý

  • Tổng chi phí của quá trình triệt sản là khoảng 5,5 triệu đồng.
  • Có nhiều phương pháp triệt sản và tuỳ thuộc vào từng gia đình để lựa chọn phương pháp và thời điểm phù hợp nhất.

Chia sẻ của anh Cường đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Nhiều chị em đã ngưỡng mộ anh vì đã có suy nghĩ đặc biệt và quan tâm đến vợ mình. Đồng thời, chị em cũng muốn gửi lời cảm ơn vì đã giúp họ hiểu thêm về những khó khăn mà phụ nữ phải trải qua.

Ban đầu, anh Cường cũng do dự về việc chia sẻ chuyện riêng tư này. Tuy nhiên, sau đó anh quyết định chia sẻ rõ ràng và thoải mái với hy vọng có thể thay đổi suy nghĩ của các đàn ông về triệt sản nam. Anh Cường rất vui mừng khi sau khi chia sẻ câu chuyện, đã nhận được rất nhiều tin nhắn của các đàn ông muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập EzBeauty.vn.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!