50+ Câu nói, lời hay ý đẹp về cha mẹ và con cái ý nghĩa, cảm động50+ Câu nói, lời hay ý đẹp về cha mẹ và con cái ý nghĩa, cảm động

Cha mẹ chính là những người sinh thành, nuôi nấng và yêu thương con cái vô điều kiện. Dù cho bạn có là ai, như thế nào thì chắc chắn một điều rằng không ai yêu thương bạn hơn họ cả. Do đó, bạn hãy dành chút thời gian để nghĩ về cha mẹ, sắp xếp thời gian để được ở cạnh cha mẹ của mình, bởi thời gian nó ngắn ngủi lắm. Để ghi nhớ và cảm ơn công ơn của cha mẹ đã nuôi nấng chúng ta khôn lớn thành người, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 50+ câu nói hay về cha mẹ cảm động, tham khảo ngay bạn nhé!

Những câu nói hay, cảm động về tình mẹ dành cho con

 1. Mẹ luôn là người dành cho con tình yêu thương vô bờ bến, người duy nhất yêu thương mà không cần điều kiện.
 2. Mẹ chính là nguồn cảm hứng tạo nên những ca từ, ca khúc nghe du dương.
 3. Mẹ là người dìu dắt, nâng đỡ những bước chân đầu đời của con.
 4. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống với bất kỳ ai trong thế giới rộng lớn ngoài kia. Một tình cảm không biết đến luật lệ hay sự thương hại. Nó thách thức và không khoan nhượng tất cả những gì cản đường nó.
 5. Ôm con mẹ đếm sao trời. Đếm hoài không hết một đời long đong.
 6. Mẹ là người duy nhất trên đời này không ai có thể thay thế.
 7. Không có tình yêu nào vĩ đại như tình yêu của mẹ dành cho con.
 8. Mẹ có thể tha thứ cho tất cả mọi lỗi lầm của ta và là người duy nhất yêu thương chúng ta vô điều kiện.
 9. Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở đó bạn luôn tìm thấy sự tha thứ.
 10. Trên trái đất này không có bất kỳ một món quà nào có thể sánh bằng sự ngọt ngào của tình yêu mà mẹ dành cho con.

>> Gợi ý: Mách bạn 12 quà tặng sinh nhật cho mẹ đơn giản vẫn đầy đủ ý nghĩa

Những câu nói hay, ý nghĩa về tình cha dành cho con

 1. Dù cho cha không hoàn hảo nhưng cha vẫn yêu thương con theo cách tuyệt vời nhất.
 2. Cha tôi lắm nỗi gian nan, vì con cơ cực chẳng màng tấm thân.
 3. Cha là bóng mát giữa trời. Cha là điểm tựa bên đời của con.
 4. Cha là bóng cả cây cao, chở che cho con những lao đao của cuộc đời.
 5. Đức hạnh và uy tín của người cha chính là di sản quý giá nhất của người con.
 6. Tấm lòng của cha chính là tuyệt tác của tạo hóa.
 7. Cha là núi cao hoài xanh cỏ dại. Cha là trời rộng cho mây trắng con bay.
 8. Cha là người nghiêm khắc nhất, rất nặng lời khi khiển trách nhưng vẫn luôn là người tốt trong mọi hành động.
 9. Bạn sẽ không thể tin anh hùng có thật nếu chưa gặp được cha tôi.
 10. Tình yêu thương của cha chính là nguồn cảm hứng truyền cho con một sức mạnh vô biên để con có thể thực hiện những điều hằng mong ước.

>> Xem thêm: Stt, những câu nói hay về con gái rượu

Những câu nói hay về tính cảm của cha mẹ dành cho con

Những câu nói hay, tình cảm của con cái về công ơn cha mẹ

 1. Còn điều gì tốt đẹp hơn khi cha mẹ và con cái có thể trao cho nhau sự quan tâm, tôn trọng và thấu hiểu.
 2. Chúng ta sẽ là một gia đình lung linh nhất, một gia đình có cha, có mẹ và có con.
 3. Chỉ những lúc đau thì người ta mới nhận thấy gia đình là nơi an toàn, vững chắc nhất và bố mẹ là những người không bao giờ làm tổn thương, phản bội ta.
 4. Có một nơi không bao giờ tính phí ở, ăn uống, đó là nhà. Có một người luôn la mắng, trách phạt bằng những trận đòn roi nhưng lòng cũng đau không kém, đó là mẹ. Có một người luôn dang tay chào đón khi ta thất bại trở về, đó là cha.
 5. Cha là núi, mẹ là sông. Các con hiếu thảo nhớ công sinh thành.
 6. Dù cho bạn có làm gì, đi đâu hay sống ở đâu thì tình cảm của cha mẹ dành cho con luôn là thứ tình cảm thiêng liêng và cao cả, không gì có thể sánh bằng.
 7. Con đi xa cách muôn nơi. Công cha nghĩa mẹ đời đời không quên.
 8. Cha mẹ làm cực khổ, vất vả ngược xuôi cả tháng, chịu đựng bao đắng cay từ người đời. Nhưng họ vẫn sẵn sàng đưa hết số tiền “mồ hôi nước mắt” đó cho bạn.
 9. Cha mẹ có thể sẵn sàng mặc bộ đồ giá rẻ, đi chiếc xe đời cũ để dành cho con cái những điều tốt đẹp nhất.
 10. Cha mẹ là xương sống giúp ta đứng thẳng với cuộc đời, vì vậy bạn hãy sống ngay thẳng và chân thành để xứng đáng với công lao trời biển đó.

>> Tìm hiểu:

 • Ngày của Mẹ là ngày nào? Ngày của Mẹ là ngày bao nhiêu?
 • Ngày của Cha là ngày gì? Lịch sử và ý nghĩa Ngày của Cha

Câu nói hay, tình cảm của con cái về công ơn cha mẹ

Danh ngôn, châm ngôn về cha mẹ, con cái và tình cảm gia đình

 1. Khi bạn nhìn vào mắt của một người mẹ, bạn sẽ biết được tình yêu tinh khiết nhất mà mình có thể tìm thấy trên trái đất. Trích – Mitch Albom.
 2. Cha mẹ có thể đưa ra những lời khuyên tốt nhất hoặc hướng ta đi trên con đường đúng đắn, nhưng cuối cùng việc hình thành tính cách mỗi đứa con lại nằm trong tầm tay của chúng. Trích – Anne Frank.
 3. Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái. Trích – Sophia Loren.
 4. Chúng ta không bao giờ biết được tình yêu bao la mà cha mẹ dành cho mình chỉ tới khi chúng ta trở thành những ông bố, bà mẹ thực sự. Trích – Henry Ward Beecher.
 5. Trên trái đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha dành cho con mình. Trích – Cicero.
 6. Những người làm cha làm mẹ không quan tâm tới công lý, cái họ muốn là sự yên bình và hạnh phúc cho con cái của mình. Trích – Bill Cosby.
 7. Tôi luôn có niềm tin vào bậc sinh thành. Nếu yêu thương, họ sẽ luôn che chở và đặt ta ngoài vùng “nước xoáy nguy hiểm”. Điều đó có nghĩa đôi khi ta không thể biết thực sự những gì cha mẹ đã phải chịu đựng để rồi sau đó đối xử không tốt với họ theo cách mà ta không bao giờ phải trải qua. Trích – Mitch Albom.
 8. Đã bao nhiêu lần cha mẹ nói về những việc bạn nên và không nên làm? Để rồi sau đó bạn nhận ra rằng bạn chưa thực hiện bất cứ điều gì. Trích – Michael Jordan.
 9. Có hai nụ hôn không thể quên trong cuộc đời, là nụ hôn đầu tiên trao cho người yêu và nụ hôn cuối cùng của mẹ. Trích – Ngạn ngữ Tây Ban Nha.
 10. Không chỉ có con trẻ mới trưởng thành, cả những bậc làm cha làm mẹ cũng vậy. Chừng nào mà chúng ta dõi theo hành động của các con, đồng nghĩa với việc chúng cũng sẽ biết được những gì mà bạn đang làm. Tôi không thể bảo những đứa con hãy chạm tới mặt trời, tất cả những gì tôi có thể làm là tự bản thân mình thực hiện điều đó. Trích – Joyce Maynard.
 11. Tấm lòng của người cha là một tuyệt tác của tạo hóa. Trích – Abbe’ Pre’vost.
 12. Tình yêu đích thực đầu tiên của một cô gái chính là người cha. Trích – Marisol Santiago.
 13. Bạn không cần phải đắn đo phân tích cha chúng ta là người như thế nào vì lúc nào lòng cha cũng thật vĩ đại. Trích – Anne Sexton.

Danh ngôn, châm ngôn về cha mẹ, con cái và tình cảm gia đình

Thơ hay, ý nghĩa về cha mẹ

Bài thơ 1: Không tựa đề

Công cha như núi Thái SơnNghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy raMột lòng thờ mẹ, kính chaCho tròn chữ hiếu mới là đạo con.

Tác giả: Khuyết danh

Bài thơ 2: Điều con muốn nói

Ơn cha núi chất trời TâyLáng lai nghĩa mẹ nước đầy biển ĐôngƠn cha nặng lắm ai ơiNghĩa mẹ bằng trời mang nặng đẻ đauLên non mới biết non caoNuôi con mới biết công lao mẫu từ.

Tác giả: Thích Tâm Chánh

Bài thơ 3: Không tựa đề

Thương con mẹ dệt niềm tinCho con ăn học cho mình ước aoNỗi lo mẹ cộng thêm vàoTuổi xuân tươi đẹp mẹ trừ bớt ra.

Tác giả: Khuyết danh

Bài thơ 4: Thương cha

Thương cha nhiều lắm cha ơiCày sâu cuốc bẫm, một đời của chaĐồng gần rồi tới ruộng xaBan mai vừa nở, chiều tà, sương rơiNếp nhăn vầng trán bên đờiVai cha mái ấm bầu trời tình thươngDìu con từng bước từng đườngLo toan vất vả đêm trường năm canhBàn tay khô, cứng, sỏi, sànhÔm con mưa, nắng, dỗ dành, chở cheCha là chiếc võng trưa hèRu con ngon giấc tuổi thơ ngọt ngàoCha là những hạt mưa ràoCho con uống mát biết bao nhiêu lầnGiờ đây con đã lớn khônCông cha như núi Thái Sơn trong lòng!

Tác giả: Lê Thế Thành

Bài thơ 5: Công ơn cha mẹ

Cuộc đời bao nỗi đắng cayNhìn về cha mẹ, lệ cay nghẹn ngàoHôm nay nước mắt tuôn tràoNhớ ơn cha mẹ, cả đời cưu mangCho con cuộc sống vinh quangTương lai tươi sáng, muôn vàng mai sauTóc nay mẹ đã bạc màuVì bao khổ cực, dãi dầu sớm trưaThương con không quản nắng mưaThức khuya dậy sớm, mưa giông không màngGian lao khổ cực nào thanCho con no đủ, hiên ngang với đờiCon đây chẳng nói nên lờiNghẹn ngào nước mắt, lòng này khắc ghiLạy cha lạy mẹ con quỳCông ơn trời biển, đời đời không quên.

Tác giả: Ngạo Thiên

Bài thơ 6: Thương cha, nhớ mẹ

Ơn đời con đã sinh raBiển khơi là mẹ, cha là núi nonBao nhiêu vất vả gầy mònMẹ cha đánh đổi cho con nụ cười.Mẹ là tia nắng vàng tươiThắp lên ánh sáng trong người của conMẹ ơi hãy mãi cười giònCon yêu mẹ lắm dáng thon gầy gò.Cha cho những bát cơm noMẹ cho câu hát điệu hò lời ruTóc con mọc tốt đầu xùBố ngồi cắt tỉa chỉn chu mượt mà.Bây giờ con lớn đi xaThương cha nhớ mẹ tuổi già đơn côiLòng con thấp thỏm bồi hồiNhớ về nơi ấy sục sôi trong lòng.

Tác giả: Minh Lộc

Bài thơ 7: Công cha nghĩa mẹ

Mang con chín tháng mười ngàyBao nhiêu vất vả hôm nay đã trònTương lai của mẹ là conDưỡng con khôn lớn héo mòn tuổi xuân.Lo từng mảnh áo cái quầnBát cơm đạm bạc đổi luân mỗi ngàyNhững hôm tiền hết gạo vayCha con lại phải đi cày suốt trưa.Cuộc đời biết mấy cho vừaThương con bố mẹ trời mưa vẫn dầmMuốn cho đủ bát đủ mâmVẫn là mục đích cha thầm mẹ mong.Con ơi hãy nhớ trong lòngCông cha nghĩa mẹ chẳng đong vơi đầyMai này con lớn dựng xâySinh con sẽ biết công thầy mẹ cha.

Tác giả: Minh Lộc

Bài thơ 8: Ơn sâu, nghĩa nặng

Mẹ già một nắng, hai sương!Cho con đến được giảng đường ngày nay.Cha già chai sạn đôi tay!Cho con cầm bút vui say cùng ngườiThầy cô tận tụy suốt đời!Cho con nhìn tận… bầu trời xanh cao.Biển xanh sóng vỗ lao xao,Đố ai đong được biết bao nhiêu là?

Tác giả: Phong Hàn

Bài thơ 9: Ơn cha mẹ

Cha nhẫn nhục trăm điều mệt mỏiMẹ khiêm nhường vạn nỗi buồn đauDù cực khổ, chẳng u sầuDâng trào tình cảm, thấm sâu dặm trườngTâm cảm phục tình thương cha mẹDạ thầm ơn hiếu lễ biển trờiLòng khắc khoải, bụng đầy vơiTròn câu trung nghĩa, vẹn lời đức nhân.

Tác giả: Việt Cường

Bài thơ 10: Ơn nghĩa sinh thành

Sinh thành dưỡng dục mãi mang ơnKhắc cốt ghi tâm chẳng thể sờnMẹ vốn so như lòng biển cảCha thời sánh với đỉnh Trường SơnLàm con trách nhiệm thời tôn kínhChớ để nhân gian phải oán hờnHãy nhớ bao lời kinh phật dạyMuôn đời phúc đức vững bền hơn.

Tác giả: Trần Quân

>> Xem thêm: 100+ câu nói, danh ngôn hay, ý nghĩa, truyền cảm hứng về cuộc sống

Trên đây là 50+ câu nói, lời hay ý đẹp về cha mẹ và con cái ý nghĩa, cảm động mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. META.vn mong rằng với những câu nói ý nghĩa trên đây, bạn có thể cảm nhận rõ hơn công lao trời biển, những vất vả ngược xuôi mà cha mẹ gánh vác để dành cho con cái những điều tốt đẹp nhất. Hãy luôn yêu thương, kính trọng cha mẹ bạn nhé!

Ngoài ra, bạn hãy dành tặng cha mẹ của mình những món quà thật ý nghĩa cho đấng sinh thành để cảm ơn họ đã dành cả cuộc đời hy sinh cho con cái. Nếu có nhu cầu đặt mua những sản phẩm đồng hồ, đông trùng hạ thảo… làm quà tặng, bạn hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline dưới đây của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng:

>> Tham khảo thêm:

 • Những món quà sức khỏe dành tặng cha mẹ dịp cuối năm
 • 40+ lời chúc mừng thọ hay và ý nghĩa dành cho ông bà, cha mẹ
 • Về quê ăn Tết, tặng cha mẹ quà gì cho ý nghĩa?
 • Mua nồi chiên không dầu loại nào biếu cha mẹ ngày Tết?
 • Những bài thơ chúc Tết ông bà, cha mẹ, thầy cô hay cho bé

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!