6 sự thật về "chuyện ấy" của phụ nữ mà không ai ngờ6 sự thật về "chuyện ấy" của phụ nữ mà không ai ngờ

Đôi khi, phụ nữ cũng có thể cảm thấy thất vọng khi không thể “điều khiển” cơ thể theo ý muốn trong chuyện ấy. Thật là ngạc nhiên khi vấn đề ham muốn tình dục của chị em không được quan tâm nhiều như nam giới. Thường thấy các bài viết về cách làm tăng ham muốn cho chồng, nhưng ít khi có những bài viết về ham muốn của phụ nữ.

Dưới đây là 6 sự thật về ham muốn trong chuyện ấy của phụ nữ mà bạn chắc chắn chưa biết:

Phụ nữ thường có ham muốn tình dục thấp hơn nam giới

Chúng ta đều biết rằng mỗi người đàn ông và phụ nữ đều có ham muốn tình dục khác nhau, nhưng nhìn chung, phụ nữ thường có ham muốn ít hơn đàn ông. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là phụ nữ không thể tăng ham muốn tình dục của mình.

Nhà sáng lập Relationships Advice, Elizabeth Davies, cho rằng phụ nữ hoàn toàn có thể sử dụng các loại thuốc giúp tăng ham muốn tình dục. Bên cạnh đó, quan trọng là bạn cần “thực hành” nhiều hơn để tăng cường trải nghiệm. Bởi vì khi ham muốn đã ít mà còn thiếu trải nghiệm, bạn càng cảm thấy khó chịu hơn với chuyện “yêu”.

Việc chăm sóc con cái có thể làm giảm ham muốn

Người phụ nữ phải dành quá nhiều công sức để dạy dỗ, nuôi nấng và chăm sóc con cái, và do đó có thể dẫn đến việc mất đi ham muốn tình dục của bản thân. Lúc đó, cuộc sống tình dục sẽ bị bỏ lại phía sau để “làm mẹ” trở thành ưu tiên hàng đầu của phụ nữ.

Điều này hoàn toàn bình thường và tốt cho đứa con, nhưng đừng bao giờ quên người bạn đời của mình – hãy dành thời gian cho nhau, những nụ hôn và những buổi hẹn hò để thắp lên tình yêu giữa hai người.

Phụ nữ có thể đạt đỉnh cao trong chuyện ấy ở bất kỳ độ tuổi nào

Nhiều phụ nữ điều chỉnh đời sống tình dục của mình vào tuổi 40, khi con cái đã trưởng thành, với hy vọng rằng đó sẽ là thời điểm chạm đến đỉnh cao. Tuy nhiên, không có độ tuổi cụ thể nào mà phụ nữ có thể đạt đến đỉnh cao trong chuyện ấy. Mọi người có thể trải qua những trạng thái “chín muồi” ở bất kỳ độ tuổi nào, phụ thuộc vào tâm lý của từng người.

Mọi thứ có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của phụ nữ

Phụ nữ là những sinh vật phức tạp, nên mọi thứ trên thế giới đều có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của họ. Tiến sĩ Jordan Tishler, người tốt nghiệp Đại học Y Harvard và có kinh nghiệm về nội khoa tại Bệnh viện Phụ nữ Brigham, cho biết: “Ham muốn tình dục của phụ nữ thay đổi theo thời gian và có thể bị ảnh hưởng bởi trạng thái thể chất, tinh thần và hormone… nhưng đa phần là do áp lực công việc và gia đình. Tuổi tác và giai đoạn mãn kinh cũng là những yếu tố quan trọng góp phần vào việc thay đổi ham muốn của phụ nữ.”

Phụ nữ và nam giới nhìn nhận tình dục theo góc độ khác nhau

Đôi khi bạn sẽ tự hỏi làm thế nào mà đàn ông của bạn có thể “đè bạn xuống giường” ngay sau một ngày làm việc căng thẳng, khi bạn chỉ muốn nghỉ ngơi. Tishler giải thích: “Hầu hết đàn ông coi chuyện “ấy” là để thoả mãn nhu cầu tình dục, trong khi phụ nữ cho rằng đây là hành động thể hiện tình yêu.

Phụ nữ quan tâm đến vấn đề tình dục, bởi vì họ nghĩ rằng quan hệ tình dục còn làm cho họ thư thái. Ngược lại, đàn ông đôi khi chỉ thực hiện chuyện ấy vì trách nhiệm.”

Không có tư thế nào phù hợp cho tất cả phụ nữ

Chúng ta thường thấy những gợi ý về tư thế khi làm “chuyện ấy” để tăng thêm khoái cảm cho phụ nữ. Tuy nhiên, mỗi người có một cơ thể khác nhau, vì vậy hãy dựa trên trải nghiệm của mình để tìm ra tư thế phù hợp nhất thay vì nghe những “mẹo nhỏ” từ người khác.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc muốn chia sẻ những suy nghĩ của mình, thắc mắc muốn nhờ tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua email [email protected] để được các chuyên gia tâm lý và tình yêu giúp bạn.

Đăng ký ngay để cập nhật những thông tin hữu ích về sức khỏe và làm đẹp tại EzBeauty.vn.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!