Cách lấy lòng mẹ chồng tương lai: 7 Bí kíp dắt túi cho cô dâu mới!Cách lấy lòng mẹ chồng tương lai: 7 Bí kíp dắt túi cho cô dâu mới!

Một trong những nỗi lo lớn nhất của các cô gái khi ra mắt gia đình chồng là làm thế nào để được lòng mẹ chồng tương lai. Ấn tượng đầu tiên quan trọng, và không có cô dâu nào không muốn được lòng mẹ chồng từ lần gặp đầu tiên. May mắn là, lấy lòng người khác, đặc biệt là mẹ chồng tương lai, không hề khó, và bạn hoàn toàn có thể dễ dàng áp dụng những bí kíp sau để làm điều đó:

1. Tìm hiểu kỹ về mẹ chồng tương lai

Khi anh ấy thông báo muốn đưa bạn về gặp gia đình, bước đầu tiên là tìm hiểu kỹ về gia đình chồng, đặc biệt là tính cách và sở thích của mẹ chồng. Bạn không thể thu hút mẹ chồng tương lai nếu không hiểu rõ tính cách, suy nghĩ, và thói quen của họ. Hãy ngồi lại với bạn trai, hỏi anh ấy về mọi thứ liên quan đến mẹ chồng, từ món ăn ưa thích, đến các thói quen dễ nhận biết. Hiểu rõ đối phương sẽ giúp bạn điều chỉnh mình phù hợp hơn.

nói chuyện với người yêu để hiểu hơn mẹ anh ấy

2. Lựa chọn trang phục phù hợp

Dù mẹ chồng là người phụ nữ hiện đại hay mang nét đặc trưng của miền quê, bạn đừng bao giờ mặc quần short ngắn, áo hai dây hay váy quá phô trương. Người lớn sẽ không đánh giá cao bạn. Vì sự khác biệt về tuổi tác và thẩm mỹ giữa bạn và mẹ chồng, bạn nên chọn những bộ trang phục lịch sự, hợp lý, màu sắc nhã nhặn, kiểu dáng đơn giản. Để tóc gọn gàng và lưu ý đến màu sơn móng tay (nếu bạn có sở thích này, nhưng nhớ không sơn màu rực rỡ quá).

3. Cách nói chuyện, ứng xử với bạn trai trước mặt mẹ chồng tương lai

Đừng để mẹ chồng tương lai cảm thấy không thoải mái khi thấy bạn và bạn trai thân mật quá mức và xưng hô không phép, đặc biệt là trong lần đầu ra mắt. Dù bạn có cảm thấy lạc lõng và lạ lẫm, đừng bám riết vào bạn trai và không rời xa anh ấy. Thay vào đó, hãy tự khám phá và hòa nhập với mọi người, trò chuyện, hỏi han và tham gia vào các hoạt động nhỏ cùng mẹ chồng tương lai để tạo sự gần gũi.

Cách lấy lòng mẹ chồng tương lai

4. Sẵn sàng học hỏi và đánh giá cao sự giúp đỡ từ mẹ chồng

Khi được vào bếp và thể hiện tài nữ công gia chánh là điều không thể tránh khỏi khi ra mắt. Vì vậy, hãy chuẩn bị trước một chút để trở thành một nữ bếp giỏi. Đừng giấu giếm việc bạn không biết và không phải làm mọi thứ. Hãy dùng sự thông minh nhẹ nhàng để xin sự giúp đỡ từ mẹ chồng. Hành động này sẽ được đánh giá cao. Hãy cảm ơn và khen ngợi mẹ chồng về những món ăn mà bà đã chuẩn bị.

cách lấy lòng mẹ chồng

5. Tặng quà

Vào các dịp lễ, sinh nhật của ba và mẹ chồng tương lai, hãy tặng họ những món quà bất ngờ. Điều này sẽ khiến ba và mẹ chồng cảm thấy rằng bạn quan tâm đến họ. Chọn những món quà phù hợp với sở thích của mẹ chồng. Bạn có thể tặng một giỏ hoa tươi, một món đồ mà bà thích như bó hoa tươi, chiếc khăn lụa, vé xem nhạc kịch, và thậm chí “quà quê” cũng có thể là một điểm cộng nếu bạn nói một cách khéo léo “Đây là quà quê nhà cháu, ăn khá ngon bác ạ, ba mẹ cháu mang biếu hai bác ạ.”

lấy lòng mẹ chồng

6. Trò chuyện thật nhiều với mẹ chồng

Mỗi lần đến thăm nhà bạn trai, hãy trò chuyện cởi mở và chân thành với mẹ chồng như một người con. Đặc biệt, hãy giúp bà những công việc trong nhà và trổ tài nấu nướng. Không có mẹ chồng nào không hài lòng với điều đó.

7. Gọi điện hỏi thăm

Sau lần ra mắt, đừng chỉ biến mất đi như vậy. Hãy thường xuyên gọi điện hỏi thăm mẹ chồng để thể hiện tình cảm và sự gần gũi. Mọi người đều cảm thấy ấm áp khi có con dâu tương lai thường xuyên liên lạc.

Chỉ cần nắm vững những bí kíp này, bạn có thể dễ dàng lấy lòng mẹ chồng tương lai. Dù bạn làm gì, hãy xây dựng trên tinh thần tôn trọng và yêu thương gia đình chồng. Chúc bạn thành công!

Theo: Thám tử Linh Hà

EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!