Với những fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt Nam, việc 4 tuyển thủ của chúng ta không thể tham gia Siêu Sao Đại Chiến 2017 vì vấn đề VISA đã gây ra nhiều thất vọng. Tuy nhiên, cuộc hành trình bất ngờ của đội tuyển Đông Nam Á sau chiến thắng đầy ấn tượng trước Siêu Sao Trung Quốc đã khiến cho khán giả vỗ tay thán phục. Chúng ta hãy cùng nghe lời kể của xạ thủ Dantiz từ đội Siêu Sao GPL qua bản dịch của Bae “Bang” JunSik Vietfans.

Từ nỗi buồn tới niềm vui

Trước khi bước vào cuộc thi chính thức, Levi – một trong những tuyển thủ xuất sắc nhất của Việt Nam, đã rất buồn khi không thể chơi cùng các đồng đội. Gặp nhau lần đầu, không có nhiều lời nói. Dantiz kể rằng dù đã có nhiều trận đấu tập nhưng đội của họ luôn thua. Meta hiện tại không phù hợp với anh và việc chơi Ashe và Jhin cũng không được tốt như những xạ thủ khác. Dù vậy, không ai từ bỏ, tất cả đều là những người tốt. Dantiz cũng có một dự án riêng nhưng đã bị hủy bỏ bởi việc đại diện cho đội Siêu Sao Đông Nam Á tại Los Angeles. Tất cả đã trò chuyện một lúc và sau đó đi ăn. Levi đã chơi nhiều trận nhất vì đội của họ không thắng trận nào trong quá trình tập luyện.

Khi niềm tin lớn hơn sự nghi ngờ

Vào ngày thi đấu đầu tiên, đội tuyển Đông Nam Á tỏ ra e ngại trước khả năng thua. Nhưng trước khi bước vào cuộc, Levi đã khích lệ và động viên tinh thần toàn đội. Điều đó đã giúp họ chơi tốt hơn và nhờ giao tiếp tốt, Dantiz và Kra đã hạ gục Uzi và Meiko. Trong trận đấu đó, có vẻ chỉ có đường dưới và Levi là có điểm hạ gục. Một điều khiến Dantiz ngạc nhiên là sau trận đấu, Patrick đã tới từng người trong đội, che mặt và xin lỗi. Anh cũng đến gặp Levi và nói: “Xin lỗi vì tôi đã chơi không tốt. Tôi không phải đường giữa giỏi ở GPL và đã khiến mọi người thua”. Patrick còn nói với Dantiz rằng anh đã chơi rất tốt khi hạ gục được Uzi và Meiko. Nghe những lời đó, Dantiz cảm thấy xúc động và quyết tâm luyện tập chăm chỉ để vượt qua vòng bảng.

Sự hy vọng không bao giờ tắt

Ngày thi đấu thứ hai, trước khi bước vào cuộc đối đầu với đối thủ chính thức từ khu vực Đài Loan, đội tuyển Đông Nam Á đã thua tất cả các trận đấu tập. Mọi người cảm thấy cảm giác nặng nề, nhưng vẫn quyết tâm tiến vào trận với tinh thần cao cả. Sau những ngày tập luyện vất vả, đội đã không từ bỏ và mọi người tự sửa chữa các sai lầm của mình. Họ đã “qua mặt” các đội khác với sự lựa chọn Varus và Jhin. Dantiz và đồng đội cố gắng để chọn Tristana vì mọi người biết anh chơi tốt vị tướng này. Với sự hỗ trợ từ đồng đội, họ đã giành chiến thắng khi đối thủ cấm Varus. Patrick rất vui mừng khi đánh bại Bjergsen. Anh ta nhảy lên và suýt khóc, ôm tất cả mọi người và xoa đầu Levi. Jisu cũng rất vui. Đây cũng là lần đầu tiên Patrick được phỏng vấn và anh ta nói rằng anh rất vui.

Niềm tin đến từ sự hiểu biết

Sau khi đánh bại đội tuyển Bắc Mỹ, tinh thần của mọi người đã trở nên phấn khích hơn bao giờ hết. Phiên dịch tiếng Việt cho Levi – bạn của Levi, đã làm mọi người cười nhiệt tình. Cảnh tượng Levi chụp ảnh với 2 nhân viên Riot và cùng nhau ăn tối cũng khiến mọi người vô cùng vui mừng. Họ đã hiểu cách chơi hợp tác với nhau, thực hiện chiến thuật 1 tiến 1 lùi để đánh bại đội tuyển Brazil. Mọi người thật sự vui mừng khi những người không kỳ vọng đội tuyển Đông Nam Á sẽ có được chiến thắng. Tất cả đã cùng nhau ngồi xem tất cả các trận đấu còn lại và hiểu nhau hơn.

Tiếp tục cùng nhau trên con đường phía trước

Cuối cùng, mặc dù họ đã thua trận vào tối hôm qua, không ai trong đội buồn cả. Các đội khác đều không thể tin được rằng đội tuyển GPL đã vào được bán kết. Levi nói rằng vào ngày mai, anh sẽ cùng mọi người đi Disneyland.

Đọc thêm về EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!