Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu nói “khoảng cách làm người ta phân vân, thời gian làm người ta nghi ngại”. Và những người yêu xa, họ luôn có một tình cảm sâu đậm để níu giữ lại mối quan hệ.

Chọn yêu xa là dũng cảm và kiên trì

Trong một thành phố xa lạ, có người mà tôi yêu thương. Nhưng ở thành phố này, anh ấy lại thiếu vắng. Yêu xa, cô đơn không có nghĩa là tình yêu nhạt màu. Yêu xa là một thử thách lớn, nhưng không phải cặp đôi nào cũng có thể vượt qua để trọn vẹn lời hứa bên nhau.

Tình yêu là những cảm xúc ấm áp khi hai người cùng nhau trải qua hết giông bão cuộc sống. Thế nên, những ai chọn yêu xa thực sự rất dũng cảm, rất kiên trì, và luôn đầy lòng tin vào nhau.

Cảm giác trái tim đau đớn vì không thể gần nhau

Dù công nghệ phát triển, chúng ta vẫn có thể nhìn thấy nhau sau một ngày dài với đủ loại chuyện. Nhưng cảm giác thấy người ấy trước mặt mà không thể chạy đến ôm chầm, thì đó là cảm giác tệ hại tới cùng.

Yêu xa, khi người mình yêu cần mình nhất mà lại không thể ở bên cạnh. Có những khoảnh khắc, nỗi cô đơn nhấn chìm mọi thứ. Ngồi đợi nick người yêu sáng đèn chỉ để nói vài ba câu chuyện vụn vỡ. Khi tắt điện thoại, tôi ngồi thẫn thờ nhìn vào màn hình một cách vô định. Tôi biết rằng anh cũng giống tôi, cũng đau khổ như tôi.

Yêu xa, cần sự vỗ về và chở che

Yêu xa, mỗi người đều có khoảng trống riêng trong trái tim, cần sự vỗ về và chở che. Chúng ta phải gấp đôi nỗi nhớ để nhớ về nhau, phải sống vui gấp đôi để khỏa lấp nỗi buồn xa cách, và phải mạnh mẽ gấp nhiều lần để an ủi nhau khi mệt mỏi và gục ngã.

Dẫu biết rằng thời gian có thể làm nhạt đi tình yêu, nhưng mỗi chúng ta đều có một cuộc sống dài để sống và để yêu.

Có thể số lần gặp gỡ chỉ đếm trên đầu ngón tay, có thể giây phút ấy chỉ được tính bằng một vòng ôm vội vã. Nhưng tất cả những nỗi buồn, cô đơn đều không thể làm khó tình yêu nếu chúng ta luôn hướng về nhau.

Nắm tay nhau vượt qua thử thách

Yêu thương vốn sinh ra để mang lại hạnh phúc, và không dễ dàng để tìm thấy người khiến trái tim rung động giữa hàng tỷ người trên thế gian này. Ai đã từng trải qua cảm giác tủi thân khi người yêu ở xa, sẽ hiểu rằng nếu buông bỏ dễ dàng như thế, có lẽ tình yêu chưa đủ bền bỉ.

Tình yêu đi qua thử thách là thứ tình cảm bền bỉ và kiên gan. Dù có lúc chúng ta mỏi mệt, dằn vặt và đuổi theo những suy nghĩ không vui vẻ. Nhưng khi bình tâm nhìn lại chặng đường đã cùng nhau đi qua, tôi nhận ra rằng tôi yêu anh nhiều hơn và cũng nhận ra rằng anh yêu tôi vô điều kiện.

Mọi chuyện xảy đến trong cuộc sống đều có nguyên nhân riêng, nhưng tình yêu thì không tuân theo một nguyên tắc nào. Chỉ có yêu và được yêu.

Yêu xa dù không trải đầy hoa hồng hay nến thơm, nhưng những người thật lòng yêu nhau, cuối cùng sẽ tìm về với nhau.

Theo Dân trí

Truy cập EzBeauty.vn để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích về làm đẹp và chăm sóc bản thân.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!