Chuyện tình yêu của tôi và Hoàng đã từng đắm chìm trong ngọt ngào, nhưng lại bị gia đình tôi phản đối. Lý do là Hoàng nghèo khổ và gia đình anh ta quá đông, bố mẹ tôi không muốn tôi chịu khổ. Họ lo lắng rằng nếu tôi trở thành dâu nhà nghèo, sống trong đại gia đình đông đúc, cuộc sống sẽ khó khăn và vất vả. Dù lưỡng lự và đau khổ trong suốt nửa năm, tôi cuối cùng đã quyết định chia tay Hoàng.

Sau khi chia tay, Hoàng đã rời quê lên thành phố để tìm định mệnh. Còn tôi, tôi đã kết hôn và sinh con với người chồng làm giáo viên. Mặc dù anh ta có công việc ổn định nhưng thu nhập không cao. Cuộc sống vợ chồng chúng tôi chỉ đạt đến mức đủ ăn đủ dùng, tiết kiệm một chút ít mà không thể giàu có. Mỗi tuần, tôi phải làm thêm để kiếm thêm ít tiền để dành.

Với cuộc sống bận rộn, tôi đã quên đi quá khứ buồn tẻ của mình. Khi nghe ai đó nhắc đến Hoàng, tôi không muốn nghe và lảng sang chuyện khác. Tôi nghĩ rằng người xưa là người xưa, không nên nghe và gặp lại để tránh làm xao lạc lòng.

Nhưng tuần trước, tình cờ tôi gặp lại Hoàng. Đó là một buổi tiệc sinh nhật của sếp tại một nhà hàng sang trọng. Đang trò chuyện với một số đồng nghiệp thì tôi bất ngờ thấy Hoàng xuất hiện từ một chiếc xe ô tô đắt tiền. Anh ta mặc bộ vest lịch lãm, tỏ ra đẹp trai và tự tin hơn rất nhiều so với 12 năm trước. Bên cạnh anh là một người phụ nữ xinh đẹp và trẻ trung.

Hoàng cũng ngạc nhiên khi thấy tôi, nhưng anh nhanh chóng lấy lại bình tĩnh. Chúng tôi cùng nhau bước vào sảnh, tay trong tay chào mừng sếp của tôi. Tôi ngượng ngùng cúi đầu và cố uống hết cốc nước cam trong tay nhưng vị nước cam lại đắng chát.

Sau đó, tôi nghe nói rằng Hoàng đã thành công trong công việc kinh doanh và trở nên giàu có. Anh ta còn lấy vợ trong một gia đình có địa vị, khiến anh ta càng thăng tiến hơn. Hiện tại, công ty của anh ta là đối tác quan trọng của công ty tôi. Nghe những tin tức này, tôi cảm thấy hụt hẫng và nuối tiếc không phải vì tình cảm còn dang dở mà vì đã từ bỏ tình yêu của chúng tôi theo lời khuyên của gia đình. Tôi nghĩ rằng tốt nhất là không nên gặp lại Hoàng và không nên nghĩ về quá khứ nữa.

Nhưng tối qua, Hoàng đã gọi điện cho tôi và mời tôi đi uống cà phê như một người bạn cũ. Anh ấy nói rằng anh sẽ rời thành phố trong hai ngày tới và lo lắng rằng không còn cơ hội để gặp lại tôi. Tôi đang rất phân vân, liệu có nên gặp anh hay không?

Theo Phụ nữ Việt Nam

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!