Gần đây, diễn viên Thanh Thúy đã chia sẻ câu chuyện thú vị về con trai cô, người mới lớp 5 nhưng đã bắt đầu có những rung động tình yêu với bạn gái cùng lớp. Mặc dù lo lắng nhưng bà mẹ Đức Thịnh đã hết sức ủng hộ con trai, giúp cậu tỏ tình và chinh phục bạn nữ, tạo nên những tình huống hài hước cho gia đình.

Tâm sự mỏng về mục tiêu và tình yêu

Mới đây, Thanh Thúy tiếp tục chia sẻ đoạn hội thoại thú vị với con trai Cà Phê, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Trong đoạn hội thoại, bà mẹ 2 con viết:

“Vừa đọc xong cuốn sách về bí quyết thành công, mẹ và Phê tâm sự mỏng đêm khuya:

  • Con đặt ra mục tiêu của con như sách hướng dẫn đi. Mỗi người muốn thành công, đều phải có mục tiêu con ạ!

  • Mục tiêu của con là phải chiến thắng được thằng bạn thân cùng thích bạn gái mà hai đứa thích.

Cô Thuý bầm gan tím mặt ngay lập tức.”

Những lời tâm sự này khiến người ta cười sảng khoái, vì không ngờ cậu bé 10 tuổi lại có tinh thần trưởng thành đến vậy.

Mục tiêu và tình yêu trong tuổi mới lớn

Câu chuyện không chỉ dừng lại ở đó, cậu bé còn tự tin tuyên bố với mẹ:

“Thằng bạn con nó nhường bạn đó cho con, mà con không chịu. Con thích cạnh tranh công bằng. Cuộc đời phải có hành động mới thú vị. Đời bằng phẳng, đoạn đường đi thẳng quá, chán phèo.”

Thanh Thúy nghe xong cũng phải kêu trời:

“Con muốn mẹ sống sao, Cà Phê ơi?”

Câu chuyện này khiến dân mạng phải bật cười, vì không ngờ cậu bé 10 tuổi lại tỏ ra lớn lên và chững chạc đến vậy.

Tầm quan trọng của tình cảm tuổi mới lớn

Ngày nay, do ảnh hưởng từ chế độ dinh dưỡng và môi trường sống, các bé dậy thì ngày càng sớm hơn. Và khi đó, các bé tự nhiên có được sự tò mò về giới tính và bắt đầu chú ý đến bạn khác giới. Cha mẹ cần hiểu rằng điều này hoàn toàn tự nhiên và không nên làm ầm ĩ hoặc cấm đoán.

Hướng dẫn cha mẹ

Cách tốt nhất để giúp con phát triển trong việc xác định mục tiêu và tình yêu là mua cho con những cuốn sách bổ sung kiến thức và sau đó trò chuyện, tâm sự với con về những điều hay ho về tình cảm tuổi mới lớn này.

Đặc biệt, nếu cha mẹ hiểu được như diễn viên Thanh Thúy làm thế nào để khiến con tin tưởng và tự tin trò chuyện, cha mẹ sẽ trở thành một người bạn đồng hành, giúp con phát triển tình yêu một cách đúng đắn.

Vì vậy, hãy để EZBeauty.vn giúp bạn thêm kiến thức về chăm sóc và nuôi dạy con cái. Ghé thăm https://ezbeauty.vn để có trải nghiệm tuyệt vời nhất!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!