Bể hợp khối xử lý nước thải là gì?

Bể hợp khối (hoặc còn gọi là module) là một loại bể lớn được thiết kế sẵn, có cấu trúc khép kín, bên trong được chia làm nhiều ngăn để phục vụ quá trình xử lý nước. Mỗi ngăn tương ứng với một giai đoạn xử lý khác nhau. Nhờ vậy, bể hợp khối trở thành một hệ thống xử lý nước thu nhỏ, được đóng gói gọn gàng và sạch sẽ trong một không gian nhỏ.

Bể hợp khối xử lý nước thải

Có nhiều vật liệu có thể được sử dụng để chế tạo bể hợp khối, như thép sơn chống rỉ, chống ăn mòn, inox chống ăn mòn và bền bỉ, composite (làm từ nhựa polyester và sợi thủy tinh hoặc thép không gỉ) có khung bằng thép, chống ăn mòn tốt. Trong số đó, bể xử lý nước thải composite là loại được sử dụng phổ biến nhất.

Bể xử lý nước thải hợp khối 5m3/ngày có khả năng chống lại mọi hóa chất ăn mòn từ nước thải công nghiệp và sinh hoạt.

Hiện nay, có hai kết cấu module chính là công nghệ AAO và AAO kết hợp với MBR. Hai công nghệ này bao gồm các giai đoạn xử lý như tiền xử lý cơ học – xử lý sinh học kỵ khí – xử lý sinh học hiếu khí – ozone hóa. Nước thải đầu ra của hệ thống này không khác biệt so với các hệ thống xử lý thông thường.

Ưu điểm của thiết bị bể xử lý nước thải hợp khối

Hệ thống hoạt động ổn định

Thiết bị xử lý nước thải hợp khối là sản phẩm tích hợp công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay. Các thiết bị được tích hợp sẵn trong các module và kết hợp với công nghệ màng lọc MBR, mang lại kết quả vượt trội và độ bền lâu dài cho hệ thống.

Vận hành tự động hoàn toàn

Tất cả quy trình xử lý nước thải trong bể đều được vận hành tự động thông qua chế độ điều khiển thông minh. Hơn nữa, quy trình và thiết bị xử lý đã được tối ưu hóa, giúp bể hoạt động trơn tru và ít gặp sự cố hơn so với các loại bể truyền thống.

Ít tạo ra bùn dư

Lượng bùn sinh học chỉ phát sinh vừa đủ, không gây ứ đọng bùn gây ô nhiễm như các bể truyền thống.

Ít tạo ra bùn dư

Tiết kiệm diện tích và chi phí

Bể hợp khối có diện tích xây dựng nhỏ hơn rất nhiều so với các hệ thống bể khác. Đặc biệt, áp dụng công nghệ MBR trong xử lý nước thải sẽ đem lại hiệu quả cao, không cần bể lắng sinh học, không gây tạo ra bùn dư và không cần hút bùn thường xuyên.

Tiết kiệm diện tích và chi phí

Các thiết bị xử lý nước thải hợp khối trong bể đều là máy móc chất lượng cao, có khả năng vượt trội và tuổi thọ lâu dài. Do đó, chi phí vận hành thấp hơn tới 50% so với các bể và công nghệ truyền thống.

Khả năng xử lý cao, dễ bảo dưỡng

Nhờ tích hợp công nghệ xử lý nước thải tiên tiến, thiết bị xử lý nước thải hợp khối có khả năng xử lý cao. Điều này đảm bảo chất lượng nước tốt nhất, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải ra môi trường.

Dễ dàng bảo dưỡng

Thiết kế của bể đơn giản, dễ dàng bảo trì và bảo dưỡng khi cần thiết. Đây là một điều thuận tiện cho nhà đầu tư.

Ứng dụng

Bể hợp khối thích hợp ứng dụng với các hệ thống xả thải có công suất tối đa 5m3/ngày. Các ứng dụng cụ thể bao gồm:

  • Xử lý nước thải sinh hoạt.
  • Xử lý nước thải phòng khám, trung tâm thẩm mỹ, spa, phòng thí nghiệm.
  • Xử lý nước thải nhà hàng, quán ăn.
  • Xử lý nước thải resort, khu nghỉ dưỡng, homestay.
  • Xử lý nước thải trường học, văn phòng công ty.

Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thông số kỹ thuật, quy mô thực tế, lợi ích và ứng dụng của thiết bị bể xử lý nước thải hợp khối. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0913.543.469 để được tư vấn chi tiết hơn từ các chuyên gia.

EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!