Thời điểm nào trong tháng mẹ dễ thụ thai nhất?

Bạn đã tìm mọi cách để có con nhưng chưa thành công? Đừng lo, hãy trang bị thêm kiến ​​thức về sức khỏe sinh sản để tăng cơ hội thụ thai. Có một thời điểm quyết định tỷ lệ thụ thai thành công, đó chính là khi “Yêu” của hai vợ chồng.

Thời điểm nào trong tháng dễ thụ thai nhất?

Theo các chuyên gia, thời điểm trong tháng dễ thụ thai nhất là vào những ngày rụng trứng. Đây được coi là thời điểm “phì nhiêu” để đạt tỷ lệ thụ thai thành công cao. Thời gian này có thể kéo dài lên đến 6 ngày, gồm 5 ngày trước ngày rụng trứng và một ngày trong ngày rụng trứng.

Thời điểm nào trong tháng dễ thụ thai nhất?

Thông thường, trứng của người phụ nữ có thể sống từ 12-24 giờ, trong khi tinh trùng khỏe hơn, thời gian sống lâu hơn từ 5-7 ngày. Vì vậy, trong khoảng thời gian 6-7 ngày rụng trứng, nên quan hệ tình dục đều đặn hơn, tốt nhất là 2-3 ngày/lần để tăng cơ hội thụ thai thành công.

Tuy nhiên, việc xác định chính xác ngày rụng trứng không phải là điều dễ dàng đối với chị em phụ nữ, vì nhiều người có kinh nguyệt không đều và không định kỳ. Mỗi người phụ nữ có thời điểm rụng trứng khác nhau, tức là chu kỳ kinh nguyệt của họ cũng khác nhau.

Phụ nữ sung mãn nhất ở độ tuổi nào?

Ngoài ra, độ tuổi của phụ nữ cũng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 38 có cơ hội thụ thai cao nhất, đặc biệt là từ 20 đến 27 tuổi, được coi là độ tuổi lý tưởng để thụ thai thành công.

Phụ nữ sung mãn nhất ở độ tuổi nào?

Tuy nhiên, không phải là phụ nữ ngoài 40 tuổi không thể mang thai nữa. Trên thực tế, thai nhi vẫn có thể phát triển tốt trong cơ thể người phụ nữ khi đã 40, thậm chí 50 tuổi. Tuy nhiên, tỷ lệ rụng trứng giảm đi rất nhiều và chất lượng trứng không được đảm bảo khi người phụ nữ bước sang tuổi 35.

Biết thời điểm nào trong tháng dễ thụ thai nhất và phụ nữ ở độ tuổi nào dễ thụ thai nhất sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn để thụ thai. Hãy áp dụng những chia sẻ từ bài viết này để tăng tỷ lệ thụ thai thành công. Nhớ rằng, việc thụ thai thành công hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chúc bạn sớm có tin vui!

EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!