Thời gian nghỉ hợp lý giữa các bước skincare  —

Bất kỳ loại da nào cũng cần được chăm sóc theo đúng quy trình. Vậy, thời gian nghỉ giữa các bước chăm sóc da như thế nào là hợp lý? Đặc biệt là đối với da mụn thì bạn càng cần hiểu về thời gian sử dụng sản phẩm lên da và thời gian nghỉ giữa các bước thích hợp. Thời gian hợp lý giữa các bước skincare sẽ giúp khai thác được giá trị của mỹ phẩm một cách tối đa, tránh lãng phí hoặc gây kích ứng cho da.

Mỗi người sẽ có chu trình dưỡng da khác nhau tùy thuộc vào độ phù hợp với mỹ phẩm của từng loại da. Tuy nhiên, dù chăm sóc da theo phương pháp nào thì cũng cần chú ý đến thời gian giữa các bước chăm sóc da cơ bản. 

 Tẩy trang

Khi chăm sóc da, tẩy trang luôn là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng. Bước này được thực hiện ngay cả khi bạn không trang điểm. Vì công dụng của nước tẩy trang không chỉ giúp làm sạch các lớp trang điểm mà còn giúp lấy đi các lớp bụi bẩn trên da. 

Tuy nhiên, để tránh xảy ra tình trạng da bị kích ứng, bạn không nên tẩy trang quá lâu. Thời gian lý tưởng cho bước này là 5 phút, bao gồm cả bôi sản phẩm, massage và lau sạch mặt. Bước này có thể thực hiện lâu hơn nếu sử dụng dầu tẩy trang nhằm giúp massage và lấy hết dầu thừa. Cần cho da nghỉ ngơi khoảng 3 phút sau khi đã tẩy trang xong.

Tẩy trang là bước skincare cần duy trì hàng ngàyTẩy trang là bước skincare cần duy trì hàng ngày

Sữa rửa mặt 

Sau khi tẩy trang sẽ là bước rửa mặt. Tuy nhiên, đây cũng là một bước quan trọng và cần dành sự chú tâm nhất định. Khi rửa mặt cần lưu ý như sau:

-Đổ sữa rửa mặt ra lòng bàn tay, có thể tạo bọt (nếu có), không bôi trực tiếp lên mặt ngay để tránh ảnh hưởng đến da.

-Tiến hành massage cho da mặt trong thời gian thích hợp nhất là từ 30s đến 1 phút. Không để quá lâu vì sẽ làm khô da, mất đi lớp dầu tự nhiên trên da.

-Trước khi thực hiện bước tiếp theo hãy để cho da nghỉ ngơi 2 phút.

Mỗi loại sản phẩm đều có thời gian để thẩm thấu vào daMỗi loại sản phẩm đều có thời gian để thẩm thấu vào da

Toner

Khi tìm hiểu về thời gian hợp lý giữa các bước skincare thì không thể bỏ qua bước toner.  Toner chính là sản phẩm được sử dụng sau khi đã làm sạch da. Vì sau khi làm sạch da thường bị khô nên toner giúp cân bằng lại độ pH, cấp ẩm cho da.

Xem thêm:  Lợi ích của dầu hạt tía tô trong chăm sóc da

Thời gian hợp lý để toner đủ thẩm thấu vào da là 5 phút. Trước khi chuyển sang giai đoạn tiếp theo, bạn có thể đợi thêm vài phút để da trở lại trạng thái ổn định.  

Lưu ý: Nếu skincare cho da dầu mụn cần chọn những loại toner dịu nhẹ, có thành phần tự nhiên có tính kháng viêm.  

Hiểu rõ cách sử dụng các loại sản phẩm skincare giúp bạn chăm sóc da hiệu quả hơnHiểu rõ cách sử dụng các loại sản phẩm skincare giúp bạn chăm sóc da hiệu quả hơn

Đắp mặt nạ

Sử dụng mặt nạ tuy không bắt buộc nhưng bước này sẽ giúp bổ sung dưỡng chất, làm dịu da và cấp ẩm tốt hơn. Khi sử dụng mặt nạ skincare cho da dầu mụn chỉ nên thực hiện khoảng 8 đến 20 phút. Đối với mặt nạ giấy hoặc dạng lỏng nên thực hiện tối đa 20 phút để dưỡng chất thẩm thấu lên da. Mặt nạ thiên nhiên và mặt nạ dạng sệt thời gian ngắn hơn từ 8 đến 10 phút. Tần suất thích hợp nhất là 01 tuần sử dụng 01- 03 lần.

Sử dụng serum/ essence

Đây là một trong những bước chăm sóc da vô cùng quan trọng, nhất là đối với da mụn. Khi đã làm sạch và cân bằng độ pH cho da cần dùng sản phẩm đặc trị, serum hay essence… để điều trị các vấn đề như mụn, thâm, lão hóa,… Thời gian hợp lý giữa các bước skincare khi sử dụng các sản phẩm này chỉ cần thực hiện trong 2 phút. Tuy nhiên, cần để cho da nghỉ ngơi từ 5 đến 7 phút trước khi sử dụng sản phẩm khác nhằm tránh chồng chất, không phát huy hết tác dụng. 

Sử dụng kem dưỡng ẩm để khóa ẩm và bảo vệ daSử dụng kem dưỡng ẩm để khóa ẩm và bảo vệ da

Sử dụng kem dưỡng ẩm

Bước cuối cùng chăm sóc da dầu mụn là khóa ẩm. Bước này có tác dụng khóa ẩm cho da, giữ lại các lớp dưỡng da trước đó và bảo vệ da tránh tình trạng viêm nhiễm. Đối với bước này, chỉ cần chọn loại kem thích hợp, thoa lên da một lớp mỏng giúp thẩm thấu, không gây bí da. Sau đó bạn có thể đi ngủ và không cần quan tâm thời gian nghỉ nữa.

Trên đây là hướng dẫn thời gian sử dụng, thời gian hợp lý giữa các bước skincare. Nếu quy trình chăm sóc da của bạn không đạt hiệu quả tối ưu hoặc gặp phải các vấn đề về da, hãy liên hệ với các chuyên gia da liễu để được tư vấn các phương pháp chăm sóc da phù hợp nhất. 

Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Lượt bình luận
Phản hồi trong bài viết
Xem tất cả bình luận