Giảm ham muốn là vấn đề phổ biến mà nhiều người đang gặp phải, không phân biệt nam hay nữ và độ tuổi. Sinh lý là một nhu cầu cơ bản và quan trọng trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên, nếu ham muốn quá cao, chúng ta cần điều chỉnh để tránh những tác động không tốt đến bản thân cũng như đối tác.

Sử dụng thuốc có thể giúp cải thiện tình trạng này. Hãy cùng tìm hiểu về một số loại thuốc và chất kích thích thường gây ảnh hưởng không tốt đến chuyện “phòng the”.

Các thuốc chống trầm cảm làm giảm ham muốn

Các loại thuốc này tăng cường một số chất dẫn truyền thần kinh trong não như serotonin, norepinephrin và dopamin, ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của cậu nhỏ hoặc gây rối loạn khả năng xuất tinh, từ đó làm giảm cực khoái và gây lãnh cảm ở cả hai giới.

Nhóm thuốc an thần gây ngủ

Các thuốc này tác động vào thụ thể GABA trong não, làm chậm lại hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh như dopamin, serotonin. Do đó, chúng gây trạng thái mệt mỏi tâm lý, uể oải tinh thần và có thể dẫn đến giảm ham muốn chuyện chăn gối.

Các thuốc chống động kinh

Bệnh động kinh chính đã gây ra giảm ham muốn trong việc quan hệ tình dục, nhưng các thuốc điều trị bệnh lại làm tình trạng này nặng hơn bằng cách ảnh hưởng đến hoạt động hormone của hệ thống dưới đồi, tuyến yên và tuyến sinh dục. Đặc biệt là các thuốc tác động đến hệ enzym cytochrome P450 ở gan.

Các thuốc chống loạn thần

Có nhiều bằng chứng cho thấy các thuốc chống loạn thần có tác dụng không mong muốn đến hoạt động “phòng the” cho cả nam lẫn nữ thông qua việc chặn ảnh hưởng của norepinephrin và tác động đến hệ hormone, đặc biệt là sự tăng prolactine máu.

Các thuốc điều trị bệnh lý tuyến tiền liệt

Các thuốc chống phì đại tuyến tiền liệt như chặn ảnh hưởng của norepinephrin, ức chế men 5-alpha reductase có thể gây rối loạn xuất tinh hoặc giảm ham muốn do tác động đến quá trình chuyển hóa testosterone và estrogen. Các thuốc điều trị ung thư tuyến tiền liệt như flutamide, leuprorelin cũng ảnh hưởng đến hoạt động của testosterone, gây tình trạng “cậu nhỏ” khó cương cứng hoặc lãnh đạm.

Thuốc chặn beta-giao cảm

Những thuốc này thường được sử dụng trong chuyên khoa tim mạch, vì tác dụng ức chế giao cảm nên làm giảm huyết áp và nhịp tim. Tuy nhiên, cũng do tác dụng này, thuốc có thể làm co thắt cơ trơn của mạch máu dương vật, giảm lượng máu đến dương vật và từ đó gây giảm ham muốn quan hệ.

Các loại thuốc lợi niệu nhóm thiazide

Thường được chỉ định điều trị trong các bệnh tim mạch và tăng huyết áp, nhóm thuốc lợi niệu thiazide không chỉ đào thải muối và nước ra khỏi cơ thể để làm giảm huyết áp mà còn gây hạ kali máu. Đây là nguyên nhân làm cậu nhỏ không cương hoặc không cứng hoặc cương rồi lại mềm ngay sau đó.

Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không thay thế việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin bổ ích, hãy theo dõi fanpage của EzBeauty.vn tại đây.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!