TOP 10 Thuốc Trị Mụn Trứng Cá Được Bác Sĩ Chỉ ĐịnhTOP 10 Thuốc Trị Mụn Trứng Cá Được Bác Sĩ Chỉ Định

Mụn trứng cá là một vấn đề da thường gặp, và thuốc trị mụn trứng cá có thể giúp điều trị hiệu quả bằng cách ức chế vi khuẩn gây mụn, cân bằng tuyến nhờn, giảm viêm và giảm mụn. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thuốc bôi phù hợp với tình trạng mụn của mình, hãy cùng khám phá TOP 10 loại thuốc, gel trị mụn bọc, mụn ẩn, mụn viêm được Bác sĩ da liễu tại O2 SKIN chỉ định.

TOP 10 Loại Thuốc Trị Mụn Hiệu Quả Thường Được Bác Sĩ Da Liễu Chỉ Định

Mụn viêm là tình trạng do vi khuẩn P. Acne gây ra. Vi khuẩn này tồn tại trong nang lông của mọi loại da, nhưng khi số lượng vi khuẩn phát triển quá nhiều, chúng có thể bị kẹt lại trong các lỗ chân lông dưới lớp bã nhờn. Điều này khiến vi khuẩn tiết ra các chất gây nhạy cảm cho hệ miễn dịch, làm da trở nên đỏ, sưng viêm, hình thành mủ,… Để điều trị mụn, ta cần kết hợp nhiều phương pháp, trong đó thuốc bôi trị mụn là một phương pháp phổ biến, vì nó có giá thành rẻ và hiệu quả cao.

Top 10 thuốc trị mụn trứng cá thường được Bác sĩ da liễu chỉ định?

Những loại thuốc trị mụn viêm, mụn bọc, mụn ẩn dạng bôi thường được Bác sĩ da liễu kê toa bên cạnh thuốc uống trị mụn để gia tăng hiệu quả điều trị. Việc sử dụng thuốc bôi để trị mụn được coi là giải pháp an toàn, tiện lợi, giúp giảm tối đa lượng vi khuẩn trên bề mặt da và trong các nang lông, từ đó giúp chống viêm, giảm sưng tấy và giảm mụn.

Danh sách Top 10 thuốc trị mụn trứng cá dạng bôi:

 1. Megaduo Gel (15g) – giúp ngăn ngừa mụn viêm, mụn trứng cá và ngừa sẹo thâm do mụn để lại.
  Gel giảm mụn và vết thâm Megaduo (15g)
  Megaduo Gel chứa các hoạt chất trị mụn, mờ thâm như Carbomer, Squalane, Glycolic Acid, Azelaic Acid… Các thành phần này có khả năng tiêu diệt mụn trứng cá, giảm viêm và sáng da mờ sẹo rất hiệu quả.

 2. Klenzit C (15g) – giúp giảm sừng hoá và các quá trình gây viêm.
  Gel trị mụn viêm, mụn ẩn Klenzit C (15g)
  Klenzit C chứa Adapalene và kháng sinh Clindamycin. Sự kết hợp này giúp sản phẩm có tác dụng điều trị mụn trứng cá vượt trội trên cả mụn viêm và mụn không viêm.

 3. Azanex (10g) – Gel trị mụn trứng cá từ nhẹ đến trung bình.
  Azanex chứa thành phần trị mụn Adapalene 0.1% giúp loại bỏ vi khuẩn gây mụn và giảm viêm đỏ.

 4. Differin 0.1% (30g) – giúp trị các loại mụn trứng cá.
  Thuốc trị mụn trứng cá Differin 0.1% (30g)
  Differin 0.1% có cơ chế điều trị mụn trứng cá thông qua việc làm sạch, loại bỏ tế bào chết, ngăn chặn vi khuẩn và giảm viêm. Sản phẩm này cũng giúp ngăn ngừa mụn trứng cá mới hình thành.

 5. Derma Forte (15g) – giúp trị mụn bọc, mụn viêm và giảm thâm.
  Gel giảm mụn, giảm thâm Derma Forte (15g)
  Derma Forte giúp ức chế và tiêu diệt vi khuẩn gây mụn, làm mờ thâm và liền sẹo nhẹ do mụn, và ngừa tái phát mụn.

 6. Novolinda – giúp giảm tiết bã nhờn.
  Thuốc Novolinda trị mụn trứng cá, tăng tiết bã nhờn
  Novolinda ức chế sự phát triển của vi khuẩn, diệt khuẩn và điều trị các loại mụn viêm mủ và trứng cá.

 7. Axcel Fusidic acid – giúp điều trị viêm da và mụn.
  Thuốc bôi điều trị viêm da Axcel Fusidic acid
  Axcel Fusidic acid là một loại kháng sinh giúp ức chế và tiêu diệt vi khuẩn gây mụn.

 8. Gelacmeigel (15g) – giúp điều trị mụn mủ.
  Gel trị mụn Gelacmeigel (15g)
  Gelacmeigel có tác dụng làm mất cấu trúc xoắn của ADN, giúp tiêu diệt vi khuẩn và điều trị mụn mủ.

 9. Tacropic 0.1%-0.03% – điều trị mụn do viêm da dị ứng (10g).
  Thuốc bôi Tacropic 0.1%-0.03% điều trị mụn do viêm da dị ứng (10g)
  Tacropic 0.1%-0.03% giúp ức chế miễn dịch và làm giảm triệu chứng viêm da dị ứng.

 10. Sulfur 10% Ointment – giúp điều trị mụn và ngăn chặn tình trạng mới.
  Thuốc đặc trị mụn trứng cá Sulfur 10% Ointment
  Sulfur 10% Ointment giúp tẩy sạch bã nhờn, giảm dầu, làm khô mụn và ngăn chặn việc hình thành mụn mới.

Và để biết thêm về cách sử dụng và lựa chọn các loại thuốc bôi mụn này, hãy cùng tìm hiểu thêm dưới đây!

Megaduo Gel (15g) – giúp ngăn ngừa các loại mụn viêm, mụn trứng cá và ngừa sẹo thâm do mụn để lại. Megaduo Gel chứa các hoạt chất trị mụn, mờ thâm như Carbomer, Squalane, Glycolic Acid, Azelaic Acid… Các thành phần này có khả năng tiêu diệt mụn trứng cá, giảm viêm và sáng da mờ sẹo rất hiệu quả.

Gel giảm mụn và vết thâm Megaduo (15g)

Trong đó, Megaduo Gel chứa các thành phần chính mang lại hiệu quả trị mụn như:

 • Azelaic Acid: Điều trị mụn thông qua khả năng ức chế vi khuẩn, ngăn ngừa mụn, giúp mờ sẹo và vết thâm sau mụn.
 • Glycolic Acid: Loại bỏ dầu thừa trên da, tế bào chết, bụi bẩn.
 • Carbomer: Đẩy dầu thừa, ngăn ngừa sự bít tắc và vi khuẩn gây mụn.
 • Squalane: Giữ ẩm, giúp ngăn ngừa sự tiết dầu quá nhiều trên da, giảm mất nước và phục hồi da.

Cơ chế điều trị: Megaduo Gel giúp xử lý các dạng mụn bằng cách ức chế, tiêu diệt các vi khuẩn tồn tại trong nhân mụn và các nang tiết bã nhờn, làm khô cồi mụn, ngăn ngừa các loại mụn viêm, mụn trứng cá và ngừa sẹo thâm do mụn để lại.

Chỉ định: Trị mụn viêm, mụn ẩn, giảm mụn thâm. Sản phẩm dùng được cho mọi loại da, kể cả da nhạy cảm.

Thuốc Klenzit C (15g) – giúp giảm sừng hoá và các quá trình gây viêm. Klenzit C là sản phẩm thuốc bôi trị mụn trứng cá chứa 2 thành phần chính là Adapalene và kháng sinh Clindamycin. Sự kết hợp của 2 hoạt chất này cho phép sản phẩm mang lại tác dụng điều trị mụn trứng cá vượt trội, hiệu quả trên cả mụn viêm và mụn không viêm.

Gel trị mụn viêm, mụn ẩn Klenzit C (15g)

Adapalene trong Klenzit C: Adapalene là một Retinoid thế hệ thứ 3, thành phần được chứng minh mang đến khả năng điều hòa quá trình biệt hoá tế bào, từ đó giúp giảm hiện tượng sừng hóa và ngăn chặn quá trình viêm. Ngoài ra, do có tác dụng biệt hóa tế bào nên nó ngăn chặn sự hình thành các nhân mụn mới, hiệu quả trên cả các mụn ẩn dưới da.

Clindamycin trong Klenzit C: giúp ức chế vi khuẩn gây mụn Cutibacterium acnes, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn này và tiêu diệt chúng.

Cơ chế điều trị: Kem trị mụn Klenzit C chứa Adapalene có khả năng làm giảm sừng hoá và các quá trình gây viêm. Chứa Clindamycin là dạng kháng sinh giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn gây mụn.

Chỉ định: Điều trị các loại mụn ẩn, mụn mủ, mụn bọc, mụn viêm, mụn sần mức độ từ nhẹ đến trung bình.

Thuốc Azanex (10g) – Gel trị mụn trứng cá từ nhẹ đến trung bình. Thuốc bôi điều trị mụn trứng cá từ nhẹ đến trung bình với thành phần trị mụn Adapalen 0,1% giúp loại bỏ vi khuẩn gây mụn, giảm viêm đỏ.

Chỉ định: Dùng cho các tình trạng mụn viêm đỏ phù hợp với mụn trứng cá ở mặt, ngực và lưng. Sử dụng kem trị mụn đầu đen, trị mụn trứng cá 2 lần/ngày vào sáng và tối để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Thuốc bôi ngoài da điều trị mụn trứng cá Azanex (10g)

Thuốc trị mụn bọc, mụn viêm Differin 0.1% (30g) – giúp trị các loại mụn trứng cá. Differin 0.1% có cơ chế điều trị mụn trứng cá viêm thông qua cơ chế làm sạch, loại bỏ tế bào chết, tế bào bị sừng hóa, phân hủy nhân mụn, diệt khuẩn và giảm bớt tình trạng viêm. Tiêu diệt và ngăn ngừa mụn trứng cá mới hình thành.

Thuốc bôi trị mụn trứng cá Differin 0.1% (30g)

Cơ chế điều trị: Trị các loại mụn trứng cá viêm thông qua cơ chế làm sạch, loại bỏ tế bào chết, tế bào bị sừng hóa, phân hủy nhân mụn, diệt khuẩn và giảm bớt tình trạng viêm. Tiêu diệt và ngăn ngừa mụn trứng cá mới hình thành.

Chỉ định: Điều trị mụn trứng cá khi có nhiều nhân trứng cá, sẩn, mụn viêm, mụn mủ ở mặt, ngực và lưng.

Thuốc bôi mụn, giảm thâm Derma Forte (15g) – giúp trị mụn bọc, mụn viêm và giảm thâm. Derma Forte ức chế, tiêu diệt Propionibacteria acnes, vi khuẩn yếm khí tồn tại trong nang tiết bã nhờn, trong nhân mụn, thấm sâu ngăn cản việc hình thành nhân mụn. Giúp mờ thâm và liền sẹo nhẹ do mụn. Ngừa tái phát mụn.

Gel giảm mụn, giảm thâm Derma Forte (15g)

Cơ chế điều trị: Derma Forte giúp ức chế, tiêu diệt Propionibacteria acnes, vi khuẩn yếm khí tồn tại trong nang tiết bã nhờn, trong nhân mụn, thấm sâu ngăn cản việc hình thành nhân mụn. Giúp mờ thâm và liền sẹo nhẹ do mụn. Ngừa tái phát mụn.

Chỉ định: Ngăn ngừa và điều trị tất cả các loại mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn đầu trắng, mụn kèm theo viêm bội nhiễm gây sưng tấy và đau nhức.

Thuốc bôi mụn Novolinda – giảm tiết bã nhờn.
Thuốc Novolinda trị mụn trứng cá, tăng tiết bã nhờn
Novolinda giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn, diệt khuẩn nhờ đó cho tác dụng điều trị mụn trứng cá.

Chỉ định: Thuốc mụn Novolinda điều trị các loại mụn viêm mủ và trứng cá bọc, mụn đỏ và viêm da tăng tiết bã nhờn.

Thuốc bôi mụn Tacropic 0.1%-0.03% – điều trị mụn do viêm da dị ứng (10g).
Thuốc bôi Tacropic 0.1%-0.03% điều trị mụn do viêm da dị ứng (10g)
Tacropic 0.1%-0.03% giúp ức chế mạnh miễn dịch, làm giảm triệu chứng viêm.

Chỉ định: Thuốc bôi Tacropic 0.1%-0.03% điều trị ngắn hạn hoặc ngắt quãng bệnh eczema dị ứng từ vừa cho đến nặng, tình trạng viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc, viêm da tiết bã nhờn.

Thuốc bôi trị mụn trứng cá Sulfur 10% Ointment – làm sạch bã nhờn, giảm dầu, làm khô và tiêu nang từ bên trong, làm sạch mụn và ngăn chặn không để các nang mụn hình thành, không để lại vết thâm.

Chỉ định: Phù hợp điều trị cho nhiều loại mụn như mụn đầu đen, mụn đầu trắng, mụn bọc, mụn viêm nhiễm gây sưng tấy và đau nhức, tình trạng viêm da dị ứng. Bên cạnh đó ngừa vết thâm, ngăn ngừa tái phát mụn. Thu nhỏ lỗ chân lông, đều hóa sắc tố da, giúp làm mềm mịn sáng da.

Xem thêm: Mụn ẩn là gì? Hướng dẫn điều trị mụn ẩn đúng cách

Thuốc bôi trị mụn có những loại nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc bôi trị mụn viêm. Dựa vào hoạt chất chính có trong các thuốc bôi mụn, ta có thể phân loại thành các nhóm như sau:

 1. Nhóm thuốc bôi mụn có Retinol: Đây là chất có dẫn xuất từ vitamin A, tác dụng tiêu cồi mụn, ức chế quá trình viêm nhiễm mụn và giúp hạn chế lỗ chân lông bị bít tắc.

 2. Nhóm thuốc bôi mụn có chứa Benzoyl Peroxide: Thường là thuốc trị mụn bọc, giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mụn P. Acnes, làm sạch và thông thoáng các lỗ chân lông, giảm viêm và tiêu cồi mụn.

 3. Nhóm thuốc bôi mụn có chứa Salicylic Acid: Có khả năng kháng viêm mạnh, loại bỏ tế bào chết, làm sạch mụn và ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào lỗ chân lông.

 4. Thuốc có chứa Azelaic acid: Có khả năng điều trị nhiều loại mụn, giúp chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn gây mụn và hạn chế tạo sừng và làm giảm sắc tố da.

 5. Nhóm thuốc kháng sinh: Thuốc này có tác dụng diệt vi khuẩn và chống viêm, thích hợp để điều trị các loại mụn viêm, mụn mủ.

Tùy vào độ nghiêm trọng của mụn mà các Bác sĩ da liễu sẽ tư vấn và chỉ định cho bạn những loại thuốc phù

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!