Tính ngày rụng trứng

Bạn và chồng bạn đang muốn có con? Biết cách tính ngày rụng trứng sẽ giúp bạn tăng khả năng thụ thai. Mời các bạn tham khảo bài viết trong chuyên mục tình mẫu tử dưới đây để tìm hiểu Cách tính ngày rụng trứng để thụ thai? chuẩn để có thể chọn ngày giao hợp giúp việc thụ thai thành công hơn.

1. Cách tính ngày rụng trứng để thụ thai

1.1 Cách tính ngày rụng trứng để thụ thai theo chu kỳ kinh nguyệt

Phương pháp dùng que tính ngày rụng trứng để thụ thai là phương pháp đơn giản và được nhiều người áp dụng. Để xác định ngày rụng trứng, trước hết bạn hãy xác định chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài bao lâu vì mỗi người sẽ có một chu kỳ khác nhau. Mỗi chu kỳ bắt đầu từ ngày đầu tiên đến ngày cuối cùng trước khi chu kỳ tiếp theo bắt đầu.

Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt kéo dài khoảng 28 ngày. Và ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh gần nhất. Ở đây bạn nên theo dõi chu kỳ liên tục và ghi chép cẩn thận. Chu kỳ kinh nguyệt của bạn có thể sẽ thay đổi do nhiều yếu tố khác nhau. Việc ghi chép sẽ giúp bạn biết được thời điểm chính xác nhất của chu kỳ kinh nguyệt.

Cách tính ngày rụng trứng để thụ thai?
Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt được coi là phương pháp đơn giản và phổ biến nhất.

Tiếp theo, tìm độ dài của chu kỳ dài nhất và ngắn nhất. Thời điểm thụ thai phù hợp nhất được tính như sau:

 • Đối với chu kỳ ngắn nhất: Trừ 18 ngày. Ví dụ chu kỳ ngắn nhất của bạn là 25 ngày. (25-18 = 7). Từ đó, ngày dễ thụ thai nhất là ngày thứ 7. Tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.
 • Đối với chu kỳ dài nhất: Tương tự như trên, trừ đi 11 ngày. Ví dụ, chu kỳ là 30 ngày. (30-11 = 19). Ngày 18 sau ngày đầu tiên có kinh là ngày cuối cùng. Đây là thời điểm tuyệt vời để tăng cơ hội thụ thai.

Dưới đây là cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt. Với cách tính này, thời kỳ dễ thụ thai nhất là từ ngày thứ 7 đến ngày thứ 19 của chu kỳ kinh nguyệt.

1.2 Cách tính độ dính của thai bằng xét nghiệm chất nhầy

Kiểm tra chất nhầy cổ tử cung cũng là một cách tính ngày rụng trứng để mang thai. Đây là cách tính ngày rụng trứng để thụ thai tương đối chính xác và được nhiều người áp dụng. Chất nhầy cổ tử cung được tiết ra từ cổ tử cung.

Và lượng chất nhờn này tiết ra nhiều hay ít phụ thuộc phần lớn vào sự thay đổi của nội tiết tố estrogen. Và lượng dịch tiết ra cùng màu sắc cũng như kết cấu thay đổi rõ rệt trước và trong thời kỳ rụng trứng. Tất cả đều nhằm mục đích giúp cơ thể tăng khả năng thụ thai.

Cách tính ngày rụng trứng để thụ thai?
Kiểm tra chất nhầy cổ tử cung cũng là một cách tính ngày rụng trứng để thụ thai.

Trước khi đến được vòi trứng để thụ tinh, tinh trùng phải vượt qua nhiều “rào cản”. Tinh trùng phải bơi qua cổ tử cung, qua lớp dịch nhầy để vào buồng tử cung. Chất nhầy tử cung đóng vai trò như một “đơn vị sàng lọc tinh trùng”. Tinh trùng không đạt tiêu chuẩn sẽ bị loại bỏ.

Sau khi hành kinh, lượng chất nhờn ở mức thấp nhất và âm đạo có cảm giác khô hoàn toàn. Trong thời kỳ trước và trong thời kỳ rụng trứng, lượng chất nhờn tăng lên cả về độ ẩm. Màu sắc của chất nhầy lúc này có thể là màu trắng kem.

Trong thời kỳ này chất nhầy thường có màu trắng như lòng trắng trứng. Sau khi rụng trứng, lượng chất nhờn sẽ giảm và đặc hơn.

1.3 Cách mang thai bằng que thử rụng trứng

Dưới đây là cách tính ngày rụng trứng để thụ thai cho những bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Bạn có thể xác định ngày rụng trứng hiệu quả hơn bằng que thử rụng trứng. Bạn sử dụng que thử cùng với nước tiểu của mình để kiểm tra sự gia tăng nồng độ hormone luteinizing (LH).

Xem thêm:  Combo đồ đi sinh Abena có những sản phẩm gì?

Nồng độ LH thường tăng từ 2 đến 5 lần trước khi rụng trứng 1 đến 2 ngày. Đây có thể coi là thời điểm tăng khả năng thụ thai cao nhất cho vợ chồng bạn.

Cách tính ngày rụng trứng
Sử dụng que thử rụng trứng để kiểm tra sự thay đổi của nồng độ LH.

1.4 Cách tính ngày rụng trứng để thụ thai bằng cách đo nhiệt độ cơ thể

Để đo nhiệt độ cơ thể một cách chính xác nhất, bạn nên chọn thời điểm vào buổi sáng. Cụ thể hơn là thời điểm trước khi bạn bước ra khỏi giường. Vì nhiệt độ cơ thể của bạn có thể sẽ thay đổi khi bạn ra khỏi giường. Đó không nhất thiết là thân nhiệt cơ bản. Thân nhiệt cơ bản dao động từ 35,5 đến 36,6 ° C.

Nhiệt độ cơ thể phần lớn bị ảnh hưởng bởi nồng độ hormone. Nhiệt độ cơ thể có thể tăng nhẹ nhưng sẽ không vượt quá 1 ° C. Và sẽ có xu hướng tăng dần khi gần đến chu kỳ kinh nguyệt mới bắt đầu.

Cách tính ngày rụng trứng
Nhiệt độ cơ thể có xu hướng tăng dần khi chu kỳ kinh nguyệt đến gần.

Khi nhiệt độ cơ thể cơ bản của bạn tăng nhẹ, khoảng 0,4 – 0,8 ° C so với nhiệt độ cơ bản thông thường là 37 ° C, bạn có thể rụng trứng trong vòng 12-14 giờ. Đây là thời điểm bắt đầu rụng trứng.

Nhưng trên thực tế, nhiệt độ cơ thể có thể bị thay đổi bởi nhiều yếu tố khác ngoài sự thay đổi nội tiết tố. Một số yếu tố điển hình khiến nhiệt độ cơ thể thay đổi nhiều bao gồm:

 • Đau ốm
 • Lo lắng và căng thẳng
 • Mất ngủ, ngủ không ngon
 • Dược phẩm
 • Làm việc, làm việc quá sức
 • Uống rượu, bia và các chất kích thích khác.

2. Bí quyết tính ngày rụng trứng để thụ thai theo ý muốn

2.1 Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ sản khoa – Cách tính ngày rụng trứng để sinh con

Cách tính ngày rụng trứng để thụ thai? Nhờ sự tư vấn và chỉ bảo của các bác sĩ sản khoa uy tín, họ sẽ giúp bạn có những thông tin và phương pháp thụ thai chính xác và hiệu quả nhất. Các bác sĩ sẽ dựa vào kiến ​​thức y khoa để giúp bạn tăng khả năng mang thai nhanh chóng.

Cách tính ngày rụng trứng chính xác
Bạn nên thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ tư vấn tốt nhất.

2.2 Thay đổi lối sống theo hướng tích cực hơn giúp mẹ dễ mang thai

Để đảm bảo thai nhi khỏe mạnh cũng như sự an toàn của cả mẹ và bé, bạn cần có một sức khỏe tốt. Và một trong những cách giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh, hãy luôn giữ cho mình một lối sống năng động. Điều này cực kỳ quan trọng đối với thai kỳ của bạn. Có thói quen sinh hoạt lành mạnh vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, vừa giúp quá trình rụng trứng diễn ra theo đúng lịch trình.

Để tăng cường sức khỏe tốt hơn nên tập thể dục, tránh những nơi có chất kích thích và có chế độ ăn uống hợp lý. Đặc biệt, không chỉ bạn và chồng bạn cần giữ lối sống lành mạnh. Vì điều này rất quan trọng giúp duy trì chất lượng và số lượng của tinh trùng.

Các cách giúp mang thai
Để mang thai, bạn cần có một sức khỏe tốt.

2.3 Tránh căng thẳng, giữ tinh thần thoải mái và bình tĩnh

Mọi cảm xúc vui, buồn, lo lắng, tức giận… đều có ảnh hưởng đến nội tiết tố. Toàn bộ quá trình chín và rụng trứng đều do hormone kiểm soát, nếu bạn luôn căng thẳng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến quá trình thụ thai. Khả năng sinh sản sẽ bị giảm. Vì vậy, hãy tránh những cảm xúc tiêu cực quá mức. Thay vào đó, hãy bình tĩnh và vững vàng.

Làm thế nào để có thai nhanh
Tránh căng thẳng, giữ tinh thần thoải mái và bình tĩnh.

3. Dấu hiệu cơ thể sắp rụng trứng – Cách tính chu kỳ để thụ thai

Trong khoảng thời gian gần đến ngày rụng trứng, cơ thể luôn có những thay đổi nhất định. Dưới đây là một số dấu hiệu dễ phát hiện:

 • Nhu cầu quan hệ tình dục cao hơn bình thường.
 • Âm đạo ẩm ướt, lượng dịch tử cung tiết ra nhiều hơn bình thường.
 • Ngực căng và có cảm giác hơi đau.
 • Đau vùng bụng dưới.
 • Đau lưng, mệt mỏi.
 • Đau đầu hoặc đau nửa đầu.
 • Chảy máu nhẹ có thể xảy ra.

Hi vọng với những chia sẻ về Cách tính ngày rụng trứng để thụ thai? từ EzBeauty, bạn và chồng có thể xác định được thời điểm vàng để nhanh chóng có thai. Chúc bạn sớm đón thiên thần mới vào gia đình!

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Lượt bình luận
Phản hồi trong bài viết
Xem tất cả bình luận