Học trang điểm chuyên nghiệp cần những gì ?

Bạn muốn học makeup chuyên nghiệp hoặc trở thành một “chuyên gia” makeup thì chắc chắn phải sắm cho mình một bộ “đồ nghề” trang điểm chuyên nghiệp.

Vậy học trang điểm chuyên nghiệp cần mua những gì là cần thiết? Bộ trang điểm chuyên nghiệp cần những gì?

Bộ cọ học trang điểm chuyên nghiệp

Một bộ cọ đầy đủ gồm 24 cây với các chức năng khác nhau. Chúng hỗ trợ bạn make-up nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất.

Một bộ cọ tốt sẽ rất mềm mại, không những khiến lớp makeup đẹp -mịn hơn mà còn tiết kiệm được mỹ phẩm trang điểm.

Kem lót

Kem lót giống như một lớp màng bảo vệ da với các lớp mỹ phẩm mà bạn đánh lên mặt. Nó có rất nhiều tác dụng khác như: làm đều màu da, se khít lỗ chân lông và kiềm dầu,… Sẽ giúp bạn luôn có một làn da tươi sáng, rạng rỡ cả ngày.

Kem nền

Trong bộ trang điểm chuyên nghiệp không chỉ cần một loại kem nền là đủ. Bạn phải sắm nhiều loại kem nền để thay đổi phù hợp với da mặt của từng khách hàng.

Phấn phủ

Có tác dụng kiềm dầu và tăng bộ bám của mỹ phẩm trên da. Một lớp phấn phủ tốt sẽ khiến làn da không bóng dầu và bền màu cả ngày.

Má hồng

Phấn má không nhất thiết là màu hồng. Nó có thể là bất cứ màu nào để phù hợp với concept trang điểm của bạn. Tuy nhiên bạn phải lựa chọn phấn má hồng có xuất sứ rõ ràng để tránh gây dị ứng da.

Chì kẻ mày

Chân mày giống như bộ xương giúp cân bằng cả gương mặt. Và màu chân mày luôn phải cùng tone với màu tóc để khuôn mặt hài hòa hơn.

Kem lót mắt

Tương tự như kem lót nền, kem lót mắt giống như lớp base mắt. Bộ trang điểm chuyên nghiệp sẽ hoàn hảo hơn nếu có sản phẩm này. Nó giúp phấn mắt lên màu rõ nét, giữ lớp phấn lâu trôi cả ngày dài.

Phấn mắt

Phấn mắt rất quan trọng giúp đôi mắt sâu và có hồn hơn. Nhiều bảng màu mắt khác nhau sẽ giúp bộ trang điểm của bạn chuyên nghiệp và phong phú hơn.

Mascara

Để có một hàng mi cong vút chắc chắn không thể thiếu mascara rồi. Những cây mascara chất lượng khi chuốt sẽ không lem, không vón cục. Đặc biệt bạn cần mua những loại không thấm nước để làm makeup dưới nước hoặc trời mưa.

Keo dán mi và Lông mi giả

2 bộ đôi này phải đi liền với nhau, không thể tách rời. Lông mi giả là giải pháp cho những bạn mi mỏng và ngắn. Và mi giả cũng có nhiều độ dày mỏng dài ngắn khác nhau mà bạn cần có đủ cho bộ trang điểm chuyên nghiệp.

Son môi

Son môi là món đồ thường có nhiều nhất trong một bộ trang điểm. Với vô vàn các loại hình dáng, thương hiệu, màu sắc khác nhau. Hãy sắm cho mình những màu tối thiểu cần thiết để bắt đầu cho công việc trang điểm chuyên nghiệp.

Cốp trang điểm

Cuối cùng, chắc chắn không thể thiếu là một chiếc cốp trang điểm đủ lớn để chứa tất cả những dụng cụ, mỹ phẩm cần thiết cho công việc của bạn.

Vậy một bộ trang điểm đầy đủ bao nhiêu tiền? Thông thường, một bộ makeup chuyên nghiệp có giá khoảng 15 đến 20 triệu tùy thuộc vào số lượng và chất lượng của sản phẩm.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!