Thâm mụn không phải là một vấn đề hiếm gặp, đặc biệt ở Việt Nam. Để trị thâm mụn, cách phổ biến nhất là sử dụng kem dưỡng trắng da trị thâm mụn. Tuy nhiên, không phải kem trị thâm mụn nào cũng hiệu quả và được nhiều người tin dùng. Hãy cùng tìm hiểu những sản phẩm kem trị thâm mụn tốt nhất hiện nay trong bài viết sau!

Vì sao nên sử dụng kem trị thâm mụn

Trước khi điều trị thâm mụn, bạn cần hiểu rõ nguyên nhân gây thâm mụn và lợi ích mà kem trị thâm mụn mang lại.

Nguyên nhân hình thành thâm mụn

Mụn rất dễ xuất hiện trong khí hậu nóng ẩm như Việt Nam. Vết thương do mụn để lại trên da sẽ tạo thành vết thâm. Mụn bọc, mụn mủ, các vết thương sau khi nặn mụn sẽ tác động tới lớp trung bì, thậm chí là sâu hơn. Sự hình thành các vết đen sạm rất mất thẩm mỹ. Khi lượng melanin tập trung tại một điểm sẽ tạo ra các vết đen rõ ràng. Các vết này thường được gọi là thâm mụn.

Sử dụng kem trị thâm mụn mang lại lợi ích gì?

Thâm mụn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng làm cho gương mặt mất thẩm mỹ. Dùng kem trị thâm mụn giúp làm mờ thâm nhanh. Từ đó, người bị thâm mụn trở nên tự ti hơn khi giao tiếp với mọi người. Với thâm mụn nhẹ cần một thời gian không hề ngắn để làm mờ. Còn thâm mụn ăn sâu nếu không được điều trị có thể trở thành những vết sạm, nám xấu xí. Do đó, để sở hữu một làn da mịn màng, tươi trẻ, không khuyết điểm thì nên sử dụng kem dưỡ

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!