Có lẽ khi nhiều người trên thế giới đang kinh ngạc trước vụ bắt giữ của cựu Tổng thống Donald Trump vào chiều thứ Ba vừa qua, chuyên gia thời trang nam Derek Guy trên Twitter đã tập trung vào một điều mà đối với anh ta, lại quan trọng hơn: trang phục trong phòng tòa của Trump. Trong bài đánh giá của mình, Guy đã không phát hiện bằng chứng của hành vi phạm tội, nhưng lại khẳng định thêm một lần nữa rằng cựu Tổng thống thực sự trang điểm, và thậm chí rất nhiều, một điều mà đại diện của ông đã phủ nhận suốt một thời gian dài.

Tuần trước, Guy đã cho biết với hơn 150.000 người theo dõi trên Twitter rằng anh sẽ đánh giá về trang phục trong phòng tòa của Trump “khi thời điểm thích hợp đến”. Guy thường xuyên đánh giá trang phục của những người nổi tiếng trên Twitter, từ Chris Pine đến Vua Charles III, vì vậy điều này không phải là điều bất ngờ. Khi đánh giá những bức ảnh của phòng tòa Manhattan từ Associated Press và Getty, Guy cho biết trang phục của Trump ổn, lưu ý rằng ông “mang cột đỏ ký hiệu” của mình, điều tốt cho chính trị nhưng táo bạo trong phòng tòa”.

Vấn đề lớn nhất theo Guy đối với trang phục của Trump là gáy áo vest.

“Áo vest của Trump có vẻ như bị dính bẩn từ mỹ phẩm. Mỹ phẩm là loại vết bẩn dựa trên dầu, khác với nước hoặc mồ hôi, loại vết bẩn dựa trên nước”, Guy phán đoán, và sau đó thảo luận về cách loại bỏ các vết bẩn như vậy. “Áo vest luôn cần được làm sạch khô, nhưng việc loại bỏ các vết bẩn dựa trên dầu sẽ cần sự cẩn thận. Đừng mặc áo vest bẩn khi xuất hiện trong phòng tòa”.

Với tôi, nhìn vào áo vest của Trump, vết bẩn rất giống như vết bẩn trang điểm, một diễn biến thường gặp khi mặc mỹ phẩm và thường gặp vết bẩn không cố ý trên quần áo trong các cửa hàng. Khi bạn phóng to hình ảnh của Trump, như Guy làm trong bài viết của mình, bạn có thể thậm chí nhìn thấy một chút màu cam, mà nhiều người đã đồn đoán là màu trang điểm ưa thích của Trump. Xét về kiến thức rộng về thời trang nam và quần áo của Guy, có khả năng cao anh ấy đã nhận ra được vết bẩn.

Trong một thời gian dài, Trump đã phủ nhận việc trang điểm để giữ cho màu da cam của mình dù tất cả chứng cứ ngược lại. Một số cựu cố vấn nhà Trắng đã gợi ý rằng ông sử dụng giường tanning, vì da quanh mắt ông thường sáng hơn phần còn lại của khuôn mặt, cho thấy có thể từ kính bảo vệ được sử dụng khi trú ngụ trong thiết bị này. Nhân viên làm việc cho Trump đã cung cấp chứng cứ để chứng minh lý thuyết trang điểm này, và tôi là một người tin tưởng vào điều đó. Trong một bài báo năm 2018 của New York Times, nữ giúp việc nhà Trump National Golf Club Sandra Diaz, người không có giấy phép làm việc khi làm việc tại câu lạc bộ golf của Trump, cho biết ông cựu tổng thống đã nổi giận vào năm 2012 vì một số vết cam trên cổ áo sơ mi golf trắng của mình. Theo Times, Diaz cho biết các vết bẩn đó là dư vị của lớp trang điểm màu cam của Trump cô không thể loại bỏ được.

Trong một bài viết của Washington Post năm 2019, Diaz đã mô tả việc thoa một giọt trang điểm Thụy Sĩ của Trump lên tay mình để xác nhận rằng nó chưa khô đi. Cô cũng đảm bảo giữ ba hũ trang điểm từ thương hiệu mỹ phẩm Bronx Colors trong phòng ngủ của ông. Theo lời kể của Diaz, điều này đã buộc nhân viên vệ sinh phải thường xuyên thay áo sơ mi của Trump vì “vết bẩn màu gỉ sét” mà lớp trang điểm của ông để lại sau khi giặt.

Nhờ Guy, chúng ta có thêm một bằng chứng khác cho thuyết “Trump trang điểm”. Các người theo dõi của Guy, bao gồm cả tôi, đã bị thu hút.

“Đây là một phân tích sâu sắc mà tôi quan tâm,” một người dùng có tên Jen đã trả lời Guy với phát hiện đó.

Để rõ ràng, việc trang điểm không phải là điều gì đáng xấu hổ. Nhiều chính trị gia trang điểm. Nhiều người trong xã hội của chúng ta trang điểm. Cá nhân tôi cũng sử dụng và rất thích mỹ phẩm. Nhưng điều hài hước là nhìn thấy một người mặc mỹ phẩm mà lại nói rằng họ không trang điểm hoặc cho rằng mọi thứ trên khuôn mặt của họ là tự nhiên.

Chúng ta có đôi mắt, bạn biết đấy.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!