Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 là một trong những địa chỉ uy tín dành cho học sinh và sinh viên. Với hơn 20 năm phát triển, Trung tâm đã đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc và trở thành một điểm đến tin cậy trong lĩnh vực GDQP&AN.

Địa chỉ và thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Ngõ số 252, đường Nguyễn Văn Linh, phường Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
  • Điện thoại: 02113.880.660; Fax: 02113.880.024.
  • Website: EzBeauty.vn
  • Email: [email protected]

Giới thiệu về Trung tâm GDQP&AN

Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 được thành lập theo Quyết định số 2630/QĐ/BGD&ĐT-TCCB ngày 27 tháng 7 năm 1999 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhiệm vụ chính của Trung tâm là cung cấp giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên, đào tạo giáo viên GDQP&AN và nghiên cứu khoa học sư phạm quân sự.

Trung tâm GDQP&AN có tổng cộng 38 sĩ quan và viên chức, trong đó có 21 sĩ quan và 17 viên chức. Trung tâm được xây dựng trên diện tích hơn 6ha, sẵn sàng cung cấp các cơ sở vật chất đầy đủ để đảm bảo ăn, ở, học tập và rèn luyện cho 1800 sinh viên trong mỗi khóa học.

Các hoạt động của Trung tâm

Trung tâm GDQP&AN Trường ĐHSP Hà Nội 2 không chỉ tập trung vào công tác giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh và sinh viên, mà còn đào tạo giáo viên GDQP&AN và tiến hành nghiên cứu khoa học sư phạm quân sự. Đồng thời, Trung tâm còn thực hiện các hoạt động tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, cũng như tham gia các hoạt động vì cộng đồng như hiến máu nhân đạo và ủng hộ quỹ nạn nhân chất độc màu da cam.

Thành tích và uy tín

Với những thành tích xuất sắc mà Trung tâm đã đạt được trong suốt thời gian phát triển, Trung tâm GDQP&AN Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã nhận được nhiều vinh danh cao quý, trong đó có Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba (năm 2009) do Chủ tịch nước trao tặng và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2019) cùng với nhiều giải thưởng khác từ Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, và nhiều tổ chức uy tín khác.

Tầm nhìn và triển vọng

Trung tâm GDQP&AN Trường ĐHSP Hà Nội 2 sẽ tiếp tục nghiên cứu và áp dụng các văn bản của Đảng và Nhà nước trong công tác giáo dục quốc phòng và an ninh. Trung tâm sẽ tập trung vào việc củng cố và chuẩn bị đội ngũ giảng viên, nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, và nâng cấp cơ sở vật chất để cung cấp chất lượng đào tạo tốt nhất cho học sinh và sinh viên.

Với tâm huyết và kinh nghiệm tích lũy trong suốt 20 năm qua, Trung tâm GDQP&AN Trường ĐHSP Hà Nội 2 cam kết duy trì vị trí hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục quốc phòng và an ninh, và là điểm đến tin cậy của sinh viên khi học GDQP&AN.

_Đăng bài: Trang Văn hóa – Giáo dục

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!