“10 ngày nghỉ dưỡng” tại khu quân sự tại Mai Lĩnh có đáng sợ như bạn nghĩ?“10 ngày nghỉ dưỡng” tại khu quân sự tại Mai Lĩnh có đáng sợ như bạn nghĩ?

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic vừa có chuyến đi quân sự giống như một chuyến dã ngoại dài ngày với nhiều trải nghiệm mới chưa từng có.

Bỡ ngỡ, lo lắng là cảm giác chung của nhiều bạn vào thời khắc bắt đầu nhưng khi những tháng ngày mặc quân phục “màu xanh áo lính” dần khép lại, nhiều người vẫn không tránh khỏi cảm giác nuối tiếc, bồi hồi.

“10 ngày nghỉ dưỡng” tại khu quân sự tại Mai Lĩnh có đáng sợ như bạn nghĩ?

Học kỳ quân sự hay còn gọi là tháng Rèn luyện tập trung luôn là khoảng thời gian khó quên của nhiều sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic với bao “gian nan” cùng môi trường “kỷ luật thép” của quân đội. Bên cạnh chương trình giáo dục quốc phòng – an ninh và học ngoài thao trường với các kỹ năng chiến đấu, sinh viên Poly còn được trải nghiệm cuộc sống tại quân ngũ một cách chân thực nhất. Nơi đó mọi hoạt động đều phải chấp hành theo kỷ luật cũng như mệnh lệnh chỉ huy.

Cuộc sống trong khu quân sự có thể sẽ rất khác so với những gì các bạn đang có, nhưng tất nhiên sẽ không thiếu những niềm vui có 1-0-2 đón chờ các “tấm chiếu mới” trải nghiệm.

Hoạt động văn nghệ, giao lưu hấp dẫn

Ai bảo Mai Lĩnh nhàm chán khi không thể thường xuyên update mạng xã hội, wifi thì yếu? Tại “Malibu Resort”, hãy quên đi những giờ học căng thẳng vì đã có những sự kiện diễn ra hàng ngày. Sân chơi ở đây bao vui cho các ong vàng từ sáng đến tối.

Ngay từ khi bắt đầu học kì quân sự, các “đồng chí Poly” đã lên đồ, có cơ hội thể hiện bản thân. Đó không chỉ là những buổi sinh hoạt giao lưu văn hoá, văn nghệ, mà còn là sân chơi cho các bạn sinh viên Poly giải tỏa căng thẳng và đặc biệt là tạo nên được những kỉ niệm đẹp trong tháng rèn luyện tập trung.

“10 ngày nghỉ dưỡng” tại khu quân sự tại Mai Lĩnh có đáng sợ như bạn nghĩ?

“10 ngày nghỉ dưỡng” tại khu quân sự tại Mai Lĩnh có đáng sợ như bạn nghĩ?

Đêm giao lưu giữa CLB Tình Nguyện FPoly và các sinh viên Poly là một trong những dấu ấn đặc biệt của kỳ học quân sự đợt 1. Các chiến sĩ Poly đã có mặt từ rất sớm để cùng hoà mình trong những thanh âm tuổi trẻ, những trò chơi tương tác và những phần thể hiện tài năng.

“10 ngày nghỉ dưỡng” tại khu quân sự tại Mai Lĩnh có đáng sợ như bạn nghĩ?

Cùng nhau trải nghiệm – cùng nhau trưởng thành

Thoạt nhiên, ai cũng nghĩ rằng đi quân sự vô cùng vất vả, bởi vì đó là những ngày tháng như một người lính thực thụ. Thế nhưng đâu ai ngờ, chính những khó khăn đó lại trở thành những kỉ niệm khó phai của thời thanh xuân đẹp đẽ.

“10 ngày nghỉ dưỡng” tại khu quân sự tại Mai Lĩnh có đáng sợ như bạn nghĩ?

“Lấy tập thể rèn cá nhân” là nguyên tắc rèn luyện xuyên suốt kỳ quân sự. Mỗi cá nhân sẽ học cách sống vì tập thể và ngược lại, mỗi tập thể sẽ hết mình vì một cá nhân. Tưởng chừng như đơn giản, nhưng có lẽ, hình ảnh cả một trung đội đứng phạt dưới trời nắng khi có người tập trung muộn, hay phải hành quân trong đêm khi một cá nhân mắc lỗi sẽ khắc sâu trong thân tâm mỗi tân sinh viên FPoly. Rằng đó là kỷ luật, là bài học đầu đời mà các em phải mang theo trước khi bước qua ranh giới của sự trưởng thành.

“10 ngày nghỉ dưỡng” tại khu quân sự tại Mai Lĩnh có đáng sợ như bạn nghĩ?

Trưởng thành được bắt đầu từ những điều nhỏ nhất. Lần đầu trải nghiệm cuộc sống như những người lính thực thụ dù không ‘’sướng’’ như ở nhà nhưng chắc chắn cuộc sống quân đội cũng không ‘’làm khó’’ tinh thần của các ong vàng.

Gắn kết tinh thần “đồng chí”

Tháng rèn luyện tập trung không chỉ là những đêm thay nhau đứng gác; những đêm hành quân vượt hàng chục cây số; hay những hình phạt không thể nào quên chỉ vì ngủ quên, dậy muộn, mất tập trung… nhưng khó khăn chỉ khiến cho những “lính mới” thêm bản lĩnh, sự tự tin và hơn hết là tinh thần đồng đội được toả sáng.

“10 ngày nghỉ dưỡng” tại khu quân sự tại Mai Lĩnh có đáng sợ như bạn nghĩ?

Giữa vùng đất mới lạ, kỷ luật như Mai Lĩnh nổi bật lên là tình đồng đội gắn bó, luôn động viên, sẻ chia cùng nhau. Với những “tấm chiếu mới”, đêm đầu ở trong “quân ngũ” có thể sẽ rất khó ngủ, bữa ăn đầu có lẽ sẽ chẳng thể nào hợp khẩu vị và còn vô vàn khó khăn mà các sinh viên Poly sẽ đối mặt trong môi trường khắc nghiệt trên Mai Lĩnh.

Những cũng chính trong hoàn cảnh ấy, bản chất con người mạnh mẽ cùng tinh thần thép ẩn sâu bên trong mỗi tân sinh viên mới được thắp lên giúp các em trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn. Để rồi khi nhìn lại, trong mắt mỗi sinh viên FPT Polytechnic, Xuân Hòa như một cái nôi chất chứa những trải nghiệm tuyệt vời, nơi xúc cảm đầu đời sẽ theo các em suốt những năm tháng sinh viên.

Chỉ 3 điều đơn giản thế thôi, Mai Lĩnh đã trở thành mảnh ghép thanh xuân đẹp đẽ và không thể thiếu của mỗi sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Kết thúc tháng rèn luyện tại “Malibu Resort”, các ong vàng đã có thêm nhiều kỉ niệm, niềm vui cũng như những hành trang để bước vào những chặng đường dài phía trước!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!