Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam (gọi tắt là “Trung tâm SOS”) thành lập theo Chứng nhận Đăng kí hoạt động khoa học công nghệ số A-1991 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Trung tâm SOS chuyên hoạt động trong lĩnh vực ứng phó sự cố môi trường do dầu và hóa chất. Tính đến tháng 4/2020, Trung tâm SOS đã tham gia ứng phó 104 sự cố tại nhiều địa phương và các doanh nghiệp với qui mô, điều kiện, tính chất phức tạp đa dạng khác nhau (như sự cố dầu tràn từ kho xăng dầu làm ô nhiễm 4.2 Ha đất canh tác nông nghiệp thành phố Thanh Hóa tháng 12/2018, sự cố xả trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước thô của Nhà máy nước sạch Sông Đà tại tỉnh Hòa Bình tháng 11/2019…)

Trung tâm SOS tổ chức gần 250 khóa đào tạo, tập huấn, diễn tập ứng phó sự cố môi trường cho các cấp trung ương, địa phương và doanh nghiệp trên phạm vi cả nước.

Trung tâm SOS có mạng lưới các trạm ứng phó tại các khu vực với lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, vật tư chuyên dụng luôn sẵn sàng đảm bảo ứng phó kịp thời và hiệu quả khi có sự cố xảy ra. Đồng thời sản xuất trang thiết bị vật tư chuyên dụng cho ứng phó sự cố, thay thế tới 80% sản phẩm nhập ngoại, đảm bảo cung cấp cho mạng lưới các trạm ứng phó sự cố tại các địa phương của Trung tâm SOS, cho lực lượng ứng phó nòng cốt của các đơn vị trên cả nước và cho dự trữ chiến lược.

Nhằm tăng cường nhân lực cho hoạt động ứng phó sự cố hóa chất, Trung tâm SOS có nhu cầu tuyển dụng:

  1. Vị trí công việc: Kỹ thuật viên ứng phó sự cố hóa chất
  2. Số lượng cần tuyển dụng: 05 người, nam giới, làm việc tại TP. Hà Nội
  3. Yêu cầu công việc:

– Ứng phó sự cố hoá chất, sự cố tràn dầu khi được huy động, trực sẵn sàng ứng phó sự cố theo yêu cầu.

– Tập huấn/hỗ trợ tập huấn kĩ năng ứng phó sự cố hoá chất, sự cố tràn dầu theo các chương trình đào tạo của Trung tâm SOS.

– Thực hiện các công việc kĩ thuật đơn giản khác (lắp đặt, đóng gói thiết bị…) khi cần tăng cường cho bộ phận kĩ thuật sản xuất.

  1. Yêu cầu năng lực:

– Có kiến thức chuyên môn vững về công nghệ hóa chất, nhất là liên quan đến các mối nguy hiểm hóa chất khi bị sự cố cháy nổ, tràn đổ, phát tán ra môi trường.

– Ưu tiên sinh viên tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành công nghệ hóa.

– Có sức khoẻ tốt, sẵn sàng đi công tác.

  1. Quyền lợi:

– Lương cơ bản: Thỏa thuận

– Lương ứng cứu sự cố: Theo Chính sách của Trung tâm

– Trợ cấp an toàn vệ sinh lao động khi tham gia ứng cứu sự cố

– Trang bị đầy đủ bảo hộ cá nhân chuyên dụng đảm bảo an toàn khi đi ứng cứu sự cố tràn dầu/hóa chất

– Có cơ hội thăng tiến lên các vị trí: Chỉ huy hiện trường, Trưởng đại diện quản lý các Trạm ứng phó sự cố tại các tỉnh/khu vực, Giám đốc chi nhánh/khu vực.

– Được hưởng đầy đủ các chế độ về ngày nghỉ, ngày lễ tết, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn theo Luật Lao động, và một số hỗ trợ khác trong đào tạo lái xe ô tô, xuồng cao tốc…

  1. Thời gian thử việc: 02 tháng
  2. Liên hệ gửi hồ sơ: Phạm Thế Tùng. ĐT 096 789 6191. Email: [email protected], hoặc Phan Thị Thanh Hằng. ĐT: 097 534 4743. Email: [email protected].
  3. Hạn gửi hồ sơ: Đến 30 tháng 5 năm 2020

GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM

Phạm Văn Sơn

(Đã ký)

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!