Top 10 vi sinh cho bể cá cảnh nhất định người chơi không nên bỏ quaTop 10 vi sinh cho bể cá cảnh nhất định người chơi không nên bỏ qua

Vi sinh cho bể cá cảnh là một sản phẩm mà người chơi cá thường xuyên sử dụng để ổn định môi trường nước trong hồ. Nhưng bạn có biết loại vi sinh nào tốt nhất cho hồ cá của mình không? Hãy tham khảo bài viết sau đây của EzBeauty.vn, chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Tác dụng của vi sinh cho bể cá cảnh

Vi sinh vật là những sinh vật nhỏ bé có tác dụng giúp ổn định nguồn nước trong bể cá. Chúng giúp loại bỏ mùi hôi tanh mà bạn thường gặp khi nuôi cá cảnh, đặc biệt là trong những bể đặt trong nhà. Vi sinh còn giúp ổn định độ pH, tránh tình trạng cháy pH ở nhiều dòng cá cảnh nhạy cảm như cá vàng, cá dĩa,…

Ngoài ra, vi sinh còn giúp xử lý lượng phân và thức ăn thừa tồn đọng dưới đáy mà lọc không thể hút được. Đặc biệt đối với những loại hồ có nền thủy sinh, chất thải tích tụ ở đáy là rất nhiều. Vi sinh giúp trả lại môi trường nước trong sạch để thú nuôi phát triển toàn diện.

Một số loại vi sinh còn được bổ sung trong khẩu phần ăn của cá. Hỗ trợ quá trình tiêu hóa và đường ruột. Tăng cường kháng thể để cơ thể chống lại các loại bệnh phổ biến như nấm, sình bụng,… Đây là những vấn đề gây đau đầu cho rất nhiều người chơi cá, đặc biệt là những người mới tham gia.

Tạo vi sinh cho bể cá cảnh như thế nào

Có rất nhiều cách để bổ sung vi sinh cho bể cá của bạn. Dưới đây là hai cách phổ biến nhất:

Cách 1: Sử dụng vi sinh tổng hợp

Phương pháp này đơn giản nhất là sử dụng các loại vi sinh tổng hợp mà bạn sẽ cung cấp trong bài viết này. Với liều lượng thích hợp cùng với mức độ nuôi cá, tép hợp lý thì bể cá sẽ có đầy đủ vi sinh cần thiết. Riêng đối với vi khuẩn quang hợp PSB, bạn có thể tự nuôi và sử dụng rất dễ dàng.

Cách 2: Sử dụng lọc bể cá

Một chiếc lọc bể cá tốt cũng có thể là nguồn cung cấp vi sinh tự nhiên. Tuy nhiên, bạn cần chọn vật liệu lọc phù hợp nhất với bể cá của mình. Dù nuôi cá, tép loại nào thì bổ sung một chiếc lọc phù hợp sẽ luôn giúp bể ổn định lâu dài. Kết hợp cả hai phương pháp này sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

Nơi bán các sản phẩm vi sinh cho bể cá

Đối với vi sinh PSB, bạn có thể tự mua nguyên liệu và làm cho bể cá của mình. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm mà còn giúp bạn giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua sản phẩm vi sinh tổng hợp ở bất cứ tiệm cá cảnh nào. Với nhiều mẫu mã và giá cả để bạn có thể lựa chọn thoải mái.

Nếu bạn là người bận rộn hoặc sống ở nông thôn, bạn có thể mua hàng trên các trang thương mại điện tử lớn như Shopee, Tiki,… Nhưng bạn cần kiểm tra hạn sử dụng và nguồn gốc vi sinh rõ ràng để đảm bảo an toàn cho bể cá của bạn.

Top 10 sản phẩm vi sinh cho bể cá được người nuôi yêu thích

Dưới đây là danh sách 10 sản phẩm vi sinh cho bể cá cảnh được người nuôi yêu thích và sử dụng phổ biến nhất. Đây đều là các sản phẩm vi sinh an toàn, thân thiện với cá. Mật độ vi sinh có lợi trong sản phẩm đều ở mức cao, giúp cho cá cảnh của bạn phát triển toàn diện nhất. Hãy tự mình khám phá để chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho bể của bạn.

 • Extra Bio 500ml
 • Vi sinh PSB 1L
 • Viên nén vi khuẩn EM 10 viên
 • Vi Sinh Compozyme 20
 • Vi sinh VS Bio 80
 • Men vi sinh Emzeo 200
 • Vi sinh Mr.Bio 200ml
 • Vi sinh V-Active 30
 • Vi sinh BIOnAQUA 10
 • Koika BAC+ 105ml

Vi sinh bể cá Extra Bio

Vi sinh bể cá Extra Bio

Vi sinh bể cá Extra Bio là dung dịch tập hợp vô số các sinh vật có lợi cho hồ. Giúp phân hủy thức ăn thừa và phân cá, trả lại môi trường nước trong sạch. Sản phẩm còn khử mùi hôi của hồ cá hiệu quả, đặc biệt là các hồ đặt trong nhà hoặc phòng kín. Hỗ trợ hiệu quả điều trị nấm cho cá, ổn định pH và môi trường nước.

Sử dụng định kỳ vi sinh Extra Bio tạo các kháng thể để tăng cường sức đề kháng cho sinh vật trong hồ cá. Giúp cá khỏe mạnh, hạn chế được nhiều bệnh tật.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Lắc chai đều trước khi dùng.
 • Quy cách sử dụng: 1 nắp chai (10ml) sử dụng cho bể 100-200 lít. Nếu lần đầu sử dụng bạn nên tăng 2-3 lần liều lượng cho hồ.
 • Nếu là nước máy thì bạn cần kiên nhẫn chờ 2-3 giờ để nước trong rồi mới bật lọc.
 • Mỗi 7-10 ngày lại châm thêm vi sinh.
 • Bảo quản nơi thoáng mát, vặn nắp chặt để tránh vi khuẩn có hại lọt vào làm hỏng sản phẩm.

Lưu ý: Khi sử dụng, bạn sẽ thấy dung dịch có màu vàng ngà. Điều đó hoàn toàn bình thường và vi sinh Extra Bio đã được chứng nhận an toàn cho bể cá.

Vi sinh cho bể cá PSB

Vi sinh bể cá PSB

Vi sinh bể cá PSB có lẽ là sản phẩm vi sinh phổ biến nhất của người chơi cá. Vi khuẩn quang hợp PSB là vi sinh tốt hoạt động trong nước. Chúng giúp làm sạch nhanh chóng môi trường nước, phân giải các chất có lợi và các chất gây hại, phân cá tồn đọng dưới đáy hồ mà lọc không xử lý được. Giúp phòng và trị các bệnh nấm, kí sinh.

Đồng thời, sản phẩm chứa lượng lớn Carotene và một số vitamin thiết yếu như A, D,… Giúp cải thiện màu sắc cho tôm, cá cảnh. Khi hồ cá bạn bị ô nhiễm bởi axit trong nước mưa, vi sinh PSB vẫn có thể sử dụng rất hiệu quả. Sản phẩm dùng được cho cả bể nước ngọt và nước mặn.

Vi sinh PSB cũng rất giàu dưỡng chất, nên bạn có thể trộn với thức ăn để tăng cường hệ tiêu hóa, tránh các bệnh về đường ruột. Cải thiện sự thèm ăn của cá, giúp chúng lớn nhanh, khỏe mạnh.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Lắc chai đều trước khi dùng.
 • Đối với hồ mới: liều lượng 30-40ml cho 100 lít nước.
 • Khi hồ đã ổn định: liều lượng 20-30ml, sử dụng 2-3 lần trong tuần.

Lưu ý: Vì đặc trưng của vi sinh bể cá PSB là vi khuẩn sống, nên sẽ có mùi đặc trưng. Bạn không nên đưa mũi vào ngửi, vì nó có mùi hôi và khó chịu.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!