Cách phân biệt Vitamin DHC thật giả nhờ vào thủ thuật đơn giản
Cách phân biệt Vitamin DHC thật giả nhờ vào thủ thuật đơn giản

Trên thị trường hiện nay, không chỉ quan tâm đến giá cả mà người tiêu dùng cũng đặc biệt quan tâm đến cách tránh mua phải hàng giả khi mua các sản phẩm thực phẩm chức năng. Trong số đó, Vitamin DHC là một trong những sản phẩm được nhiều người tin dùng, và do đó khả năng mua phải hàng giả cũng rất cao.

Với mục tiêu giúp bạn tìm hiểu và mua được sản phẩm chất lượng, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn một số thủ thuật đơn giản để nhận biết và phân biệt Vitamin DHC thật giả.

Tình trạng hàng giả tràn lan trên thị trường

Hiện nay, các sản phẩm thực phẩm chức năng của Nhật Bản đang được người tiêu dùng rất ưa chuộng vì tính tiện lợi của chúng. Việc tìm kiếm từ khóa “thực phẩm chức năng DHC” trên Google sẽ trả về hàng nghìn kết quả với vô vàn địa chỉ bán, mức giá cùng lời cam kết chính hãng cho các sản phẩm như Vitamin C, rau củ, Collagen, làm trắng da… của các thương hiệu khác nhau.

Tuy nhiên, nhiều cuộc khảo sát đã cho thấy có sự tăng lên trong việc sản xuất và bán hàng giả, hàng nhái, hàng xách tay không rõ nguồn gốc và thậm chí có giá rẻ hơn giá bán lẻ tại Nhật. Điều đáng lưu ý là nếu không phân biệt được hàng chính hãng và mua phải hàng giả, không chỉ gây lãng phí tiền bạc mà còn có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của chúng ta.

Hướng dẫn cách phân biệt Vitamin DHC chính hãng

Để tránh mua phải Vitamin DHC giả, bạn nên lưu ý những đặc điểm sau đây:

Phân biệt thông qua bao bì ngoài và giá cả

Hàng giả hiện nay được làm nhái rất tinh vi, tuy nhiên dù tới đâu hàng giả cũng không thể giống 100% hàng thật. Vì vậy, bạn có thể quan sát bao bì bên ngoài để kiểm tra.

Với hàng thật, bao bì được thiết kế, đóng gói chắc chắn, cung cấp đầy đủ thông tin về mã vạch, thành phần in ngay ngắn, rõ ràng. Đối với các sản phẩm nhập khẩu chính hãng, thường có tem phụ dán ngoài bao bì. Bạn có thể tìm hiểu thông tin sản phẩm trên trang web của hãng để so sánh và kiểm tra. Nhớ là giá của một gói DHC 120 viên trên thị trường hiện nay khoảng 160k/túi.

Kiểm tra sản phẩm bằng app check mã vạch hoặc QR code

Bên cạnh việc nhận biết bằng cảm quan, bạn cũng có thể sử dụng mã vạch trên sản phẩm để phân biệt Vitamin DHC chính hãng. Hầu như mọi sản phẩm đều có mã vạch, nếu sản phẩm nào không có mã vạch thì có thể là hàng giả. Đối với sản phẩm Nhật Bản, tất cả các sản phẩm đều có mã vạch bắt đầu từ 450 – 459 hoặc từ 490 – 499.

Sau khi xác nhận rằng đây là mã vạch hàng Nhật, bạn có thể sử dụng ứng dụng iCheck Scanner để quét mã vạch sản phẩm. Nếu sản phẩm hiển thị tích xanh (Verify) sau khi quét, bạn có thể yên tâm lựa chọn vì sản phẩm này đã được xác thực thông tin bởi iCheck, là một đơn vị uy tín và cung cấp đầy đủ giấy tờ theo quy định.

Ngoài ra, nếu bạn quét mã vạch sản phẩm Vitamin DHC trên ứng dụng iCheck và hiển thị tích đỏ, đừng lo lắng. Điều này chỉ là cảnh báo sản phẩm chưa được xác thực bởi iCheck, không có nghĩa là sản phẩm đó là hàng giả. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với thông tin đơn vị sản xuất được in trên bao bì sản phẩm để có được thông tin chính xác nhất.

Ngoài ra, người tiêu dùng nên lựa chọn mua sản phẩm từ các cửa hàng uy tín, gian hàng chính hãng của DHC trên các trang thương mại điện tử để đảm bảo mua được hàng chính hãng.

Nếu doanh nghiệp muốn xác thực thông tin sản phẩm trên ứng dụng iCheck, có thể tham khảo giải pháp “Minh Bạch Thông Tin” của iCheck để bảo vệ sản phẩm và thương hiệu của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập trang web iCheck, hoặc liên hệ qua hotline 0902 195 488 – 0974 195 488 hoặc email [email protected]. Bạn cũng có thể tham gia fanpage iCheck để cập nhật thông tin mới nhất.

Đều quan tâm đến sức khỏe và chất lượng sản phẩm mà mình mua, chúng ta nên cẩn thận và thông minh trong việc lựa chọn sản phẩm. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm mua được Vitamin DHC chính hãng và tránh mua phải hàng giả. Hãy chăm sóc sức khỏe của bạn và luôn lựa chọn sản phẩm chất lượng.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!