Bình Luận
Bình Luận

Vào những ngày giữa tháng 5 vừa qua, những người quan tâm tới thị trường giao đồ ăn nhanh ngạc nhiên khi thấy thông báo đổi tên của Vietnammm thành Baemin Việt Nam. Điều người ta quan tâm không phải là những chuyện đã xảy ra với Vietnammm mà là cách thương hiệu này sẽ tiếp tục phát triển như thế nào với tên gọi mới, những chương trình khuyến mãi có tên gọi mới và cả những mã giảm giá Baemin mới.

1 thông báo bất ngờ

Vào ngày 14/05/2019, Fanpage của Vietnammm thông báo: “Fanpage chính thức của Vietnammm sẽ chuyển đổi thành fanpage Baemin Việt Nam. Về mặt dịch vụ, chúng mình sẽ vận hành song song cả 2 ứng dụng Vietnammm và Baemin trong thời gian từ nay cho tới thông báo tiếp theo”.

Đây là thông tin khá bất ngờ vì Vietnammm vẫn được đánh giá là một trong những đơn vị giao đồ ăn nhanh đang trên đà phát triển ổn định. Vietnammm đang là ứng dụng được người nước ngoài yêu chuộng, sở hữu đội ngũ shipper trình độ cao có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh, có đối tác là một số nhà hàng độc quyền mà những đối thủ như Now hay Grabfood không thể liên kết được.

Có thể người tiêu dùng đang nghĩ tới một sự kết hợp hoàn hảo. Thế nhưng theo nhiều dư đoán, trong tương lai có thể thương hiệu Vietnammm sẽ chuyển đổi sang Baemin hoàn toàn vì hiện tại Fanpage, youtube đã đổi tên thành Baemin Việt Nam, các mã giảm giá cũng được gọi thành mã giảm giá Baemin.

Câu chuyện phía sau

Thực ra trong kinh doanh, rất ít khi có chuyện một đơn vị đổi tên thương hiệu trong ngày 1 hoặc ngày 2. Trường hợp của Vietnammm cũng vậy, Woowa Brothers (đơn vị sở hữu của Baemin) được cho rằng đã thâu tóm Vietnammm từ những ngày cuối tháng 2 cùng năm. Thông tin từ hãng thông tấn Quốc tế Reuters cho biết, bên Hàn Quốc đã dự kiến bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam từ những ngày nửa đầu năm 2019.

Đến đây đã tới lúc người đọc chúng ta tự hỏi Baemin là gì? Baemin là ứng dụng được chuyển giao công nghệ từ ứng dụng Baemin Hàn Quốc với lịch sử 8 năm phát triển và là đơn vị giao thức ăn nhanh được yêu chuộng nhất tại xứ sở Kim Chi.

Baemin là một thương hiệu được hỗ trợ bởi một doanh nghiệp có giá trị khoảng 2,6 tỷ USD. Vậy là chúng ta nhìn thấy được sự kết hợp của một đơn vị sẵn sàng chịu chi để mở rộng thị trường với một tệp khách hàng có sẵn từ Vietnammm.

Nhìn nhận vấn đề sâu hơn, nếu hai đơn vị hoạt động độc lập thì chắc chắn ông lớn Hàn Quốc khi gia nhập vào thị trường Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải cạnh tranh với nhiều đại gia khác như Now, Grabfood hay Gofood. Còn Vietnammm từ lâu đã là thương hiệu được cho là đủ sức cạnh tranh với các ứng dụng giao đồ ăn tại Việt Nam. Bỏ qua những câu chuyện bên lề thì sự kết hợp này có thể tạo ra một thương hiệu nhiều tiềm năng với “bình mới và rượu mới”.

Mã giảm giá Baemin mới, khách hàng được gì?

Các ông lớn bắt tay với nhau thì đó là câu chuyện của các ông lớn, còn điều khách hàng quan tâm lại là những lợi ích mà ứng dụng này mang lại. Như trên đã đề cập, hầu như mọi thứ gắn với Vietnammm đều đã chuyển thành Baemin, bao gồm cả mã giảm giá Baemin.

Không chỉ thay đổi 1 cái tên, Baemin cũng đã thay đổi phương châm kinh doanh thành “Giúp mọi người ăn ngon mọi lúc mọi nơi”. Nghe tên là hiểu, với việc sử dụng ứng dụng Baemin bạn sẽ chọn được đồ ăn nhanh nhất, cửa hàng gần nhất, món ăn yêu thích nhất, và đặc biệt giao hàng nhanh chóng nhất với những thao tác cực kỳ đơn giản.

Baemin tại quê nhà nổi tiếng với việc quan tâm đến sở thích của khách hàng từ phong cách đến lối sống. Giữ được điều đó, Baemin sẽ là cơn gió lạ trong thị trường giao đồ ăn nhanh tại Việt Nam. Chúng ta có thể nhận ra việc Baemin nhanh chóng đầu tư, thiết kế riêng cho thị trường Việt Nam từ màu sắc tới thương hiệu, font chữ và biểu tượng “Mèo Mập” để tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu bắt mắt và hợp thời.

Baemin liên tục tung ra các chương trình khuyến mãi, mã giảm giá Baemin để phục vụ khách hàng. Có thể kể đến khuyến mãi giảm tới 70% tối đa 300.000đ cho khách hàng mới và nhiều chương trình giảm giá 50% rất hấp dẫn.

Mã giảm giá Baemin được sử dụng để tìm những món ăn đơn giản tại các cửa hàng bình dân và cả những món ăn đến từ hệ thống các nhà hàng nổi tiếng, từ cà phê, trà, trà sữa, đồ uống tới các món ăn Âu Á…

Văn hóa Hàn Quốc đã và đang có ảnh hưởng tới cộng đồng người Việt, bên cạnh mã giảm giá Baemin hấp dẫn, khách hàng sẽ thấy 1 đại sứ của xứ sở KimChi phổ biến văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc. Điều này phù hợp với hướng đi ban đầu của Vietnammm muốn tiếp cận tệp khách hàng Quốc Tế.

Hiện nay Baemin và mã giảm giá Baemin mới chỉ áp dụng tại TP HCM. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho mã giảm giá Baemin chưa thật sự được phủ sóng rộng rãi. Nhưng quá trình nào cũng cần có thời gian, hãy theo dõi các hoạt động tiếp theo của Baemin để xem bình mới và rượu mới sẽ làm được những gì nhé!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!