TÂM SỰ VỚI NÀNG XUÂN

A Lý Phượng Tuyền

Năm cũ sắp đi qua, giờ giao thừa đang đến gần. Khi những giây phút thiêng liêng của năm mới đến, lòng ta bỗng cảm nhận những rung động riêng… Xuân về, xuân đi, không biết đã có bao lần… Chợt nhìn tóc đã trắng thêm từng sợi khi xuân về (-) Trái tim ngập tràn nhớ nhung, nhớ những ngày thơ ấu chào đón Tết quê hương. Những kỷ niệm êm đềm ôm lấy tâm hồn ta, như con sóng miên man trong tâm tưởng.

Ngâm thơ

Bên chung trà chờ đón xuân sang,
Len nhẹ trong tim nỗi rộn ràng.
Thắp nén nhang thơm thầm khẩn nguyện,
Cầu cho năm mới được bình an.

Góc trời quê hương vẫn luôn trong tưởng nhớ mỗi khi mùa gió Chướng về. Những cánh đồng lúa ngọt ngào theo từng cơn gió êm đềm… Mùi rạ thơm lẫn với hương đồng… Tiếng quết bánh phồng từ xa vang vọng, hòa cùng tiếng sáo diều theo gió vi vu (-) Tiếng chuông chùa vọng lên đón hoàng hôn, như dấu hiệu một ngày mới sắp bắt đầu. Sáng hôm sau là ba mươi Tết, gia đình cùng nhau đón ông bà trong khoảnh khắc đoàn tụ.

Lý trăng soi

Bao lần xuân… đã đến trong cuộc đời,
Trái tim chợt lúc rung động mãi,
Cùng nàng xuân trao nhau những lời,
Xuân về làm sao để mình càng mãi.

Ơi, nàng xuân biết rằng sao,
Nếu xuân không về… cuộc sống buồn thay (-)

Trong những chén rượu cay đón chào mùa xuân mới. Thế hệ trước đã truyền lại cho thế hệ sau, nhưng riêng với nàng xuân thì không bao giờ già đi… Nàng xuân vẫn là nàng xuân của mọi người. Xuân đến, xuân đi, rồi xuân lại đến, tại sao mỗi khi nàng xuân về lại gợi lên những rung động trong tim người ơi (-) Xin nàng xuân hãy cạn chén rượu cay, để san sẻ kiếp người với những niềm ấm áp. Cuộc sống sẽ trở nên u buồn cô đơn nếu thiếu đi nàng xuân đến với tất cả mọi người.

Theo qui luật của thời gian, Hạ về, Thu sang, Đông đi, Xuân lại tới. Mùa xuân đến là tuổi mới cho mọi người, nhưng trẻ con, cả người già trẻ vẫn háo hức đón nhận niềm vui đó. Chỉ có nàng xuân mãi trẻ không già đi, mỗi khi xuân sang thì thế gian thêm nét đẹp. Mùa xuân khiến cho thế giới thêm rực rỡ, hoa lá tươi sáng và thay đổi.

Bao lần xuân đến, xuân đi,
Sao mùa xuân ngập tràn trong tâm hồn (-)
Cuộc đời thoáng qua mau, nhưng nàng xuân vẫn trẻ mãi bên cạnh thời gian.
Hãy đón xuân với những chén rượu cay nồng,
Và viết cho nàng xuân những dòng tâm sự.

Đừng quên truy cập EzBeauty.vn để khám phá thêm nhiều thông tin đẹp và hữu ích!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!