Trong cuộc sống hiện đại, việc nắm vững những kiến thức cơ bản về y học là vô cùng quan trọng để chúng ta có thể tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Internet đã cung cấp đầy đủ thông tin về y tế và sức khỏe hàng ngày. Dưới đây là danh sách 10 trang web chia sẻ kiến thức về sức khỏe tốt nhất tại Việt Nam ngày nay. Cùng tìm hiểu nhé!

Thầy thuốc của bạn

Thầy thuốc của bạn là website của phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn. Trang web này chuyên cung cấp phương pháp điều trị bằng thuốc đông y, theo dõi bệnh nhân và kiểm chứng hiệu quả chữa bệnh. Bạn cũng có thể tìm hiểu nhiều kiến thức y học phong phú như: dưỡng sinh, làm đẹp, các bài thuốc gia truyền. Ngoài ra, website còn tổng hợp nhiều thông tin về các loại thuốc đông y, giúp bạn dễ dàng tra cứu chữa bệnh.

Thầy thuốc của bạn

Điều trị

Điều trị là trang web chuyên hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe và phổ biến các phương pháp điều trị bệnh lý. Các bài viết trên trang đều được đội ngũ bác sỹ giỏi nghiên cứu và cung cấp. Chuyên mục thông tin về sức khỏe được lập ra bởi đội ngũ bác sĩ trẻ Việt Nam. Ngoài ra, trang web còn tổng hợp, cập nhật những thông tin y học cần thiết và phương pháp chuẩn đoán bệnh, cũng như cách điều trị.

Sức khỏe nhí

Sức khỏe nhí là trang web chuyên về sức khỏe của trẻ em. Các bài viết được viết bởi đội ngũ bác sỹ chuyên nghiệp, mang tới cho bạn những thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe cho con bạn. Bạn cũng có thể tìm hiểu về các vấn đề sức khỏe phổ biến ở trẻ em và những phương pháp phòng và chữa bệnh.

Sức khỏe nhí

Dinh dưỡng và Sức khỏe

Dinh dưỡng và Sức khỏe là trang web chuyên cung cấp các thông tin về kiến thức dinh dưỡng, y dược, tin tức sản phẩm tiêu dùng và nhiều hơn nữa. Trang web không chỉ giải đáp các câu hỏi đặt ra mà còn tư vấn phương pháp chăm sóc sức khỏe thông qua các clip sống động, mang đến cho bạn đọc cái nhìn thực tế nhất về sức khỏe. Bên cạnh đó, trang web còn cung cấp bảng tính chỉ số BMI và các dữ liệu cần thiết cho việc theo dõi sức khỏe.

Bacsi.com

Bacsi.com là trang tin tức về chăm sóc và cải thiện sức khỏe, đời sống và làm đẹp. Trang web này sẽ mang đến cho bạn những phương pháp bảo vệ sức khỏe gia đình. Bacsi.com cung cấp kiến thức về y tế, chăm sóc sức khỏe và mẹo làm đẹp. Mọi thông tin được phân chia thành các danh mục rõ ràng.

Bacsi.com

Alo Bác sĩ

Alo Bác sĩ là trang web chuyên cập nhật tin tức về y tế và sức khỏe cộng đồng. Bạn có thể tìm kiếm thông tin, câu hỏi tư vấn sức khỏe theo các chủ đề khác nhau. Trang web còn hỗ trợ tư vấn và khám sức khỏe online, trả lời mọi thắc mắc của độc giả. Ngoài ra, Alo Bác sĩ còn cung cấp danh bạ các bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc, thẩm mỹ – spa, phòng xét nghiệm trên khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Alo Bác sĩ

Blog Sức khoẻ

Blog Sức khoẻ là trang web chuyên tổng hợp kiến thức về y khoa, thuốc, phương pháp rèn luyện, ăn uống khoa học từ nhiều nguồn khác nhau. Với các chuyên mục khác như: Sức khỏe, tin tức y khoa, giới tính, chế độ dinh dưỡng, mẹo vặt, thuốc… Blog Sức khoẻ mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích trong quá trình tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Blog Sức khoẻ

Sống khoẻ

Sống khoẻ là kênh thông tin chứa một cơ sở dữ liệu khổng lồ gồm trên 400 bệnh và chứng bệnh. Đây còn là một diễn đàn hỏi đáp với sự tham gia của chuyên gia, bác sĩ uy tín; thông tin về y tế, sức khỏe cập nhật hàng ngày. Thông tin trên website được sắp xếp như một thư viện, với cách phân loại theo đối tượng và theo nhóm bệnh, cùng với công cụ tìm kiếm giúp độc giả tra cứu thông tin thuận tiện. Độc giả có thể tham khảo thông tin về tổng quan, triệu chứng, cách phòng và chữa trị các loại bệnh thường gặp.

Sống khoẻ

Thuốc và Biệt dược

Thuốc và Biệt dược là trang web cung cấp thông tin cần thiết về các loại thuốc, dược phẩm và thuốc biệt dược. Trang web cung cấp danh sách các nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện tại các tỉnh, thành của Việt Nam, giúp người dùng tìm địa chỉ một cách nhanh nhất. Ngoài ra, trang web còn cung cấp thông tin về các loại thuốc thuộc nhiều nhóm hiện nay, giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm dữ liệu của thuốc mình đang cần.

Thuốc và Biệt dược

Sức khỏe và Đời sống

Sức khỏe và Đời sống là trang thông tin điện tử chính thống của Bộ Y tế, cung cấp thông tin về chăm sóc sức khỏe và y tế cho cộng đồng. Website này luôn cập nhật tin tức mới nhất trong lĩnh vực y tế, sức khỏe tại Việt Nam và thế giới. Đồng thời, cung cấp các kiến thức về sức khỏe thông qua hệ thống các chuyên mục phong phú như: Giáo dục giới tính, thuốc và sức khỏe, y học thường thức, khỏe đẹp, y học cổ truyền…

Sức khỏe và Đời sống

Hy vọng những trang web trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Hãy truy cập EzBeauty.vn để tìm hiểu thêm về chủ đề này!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!