Lập kế hoạch cho đám cưới không phải là một nhiệm vụ dễ dàng – có quá nhiều chi tiết và yếu tố cần xem xét. Đôi khi, bạn có thể cảm thấy như đang bị quấy rầy bởi hàng loạt câu hỏi từ mọi phía và bạn cũng có rất nhiều câu hỏi của riêng mình. Một số câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là:

“Trước ngày cưới, tôi nên đặt dịch vụ làm tóc và trang điểm bao lâu trước đó?”
“Khi nào tôi nên đặt thử tóc và trang điểm?”

Với bài viết này, chúng tôi muốn bạn thư giãn và xem xét những gợi ý sau!

BẮT ĐẦU ĐẶT DỊCH VỤ CHO ĐÁM CƯỚI

Tất cả đều phụ thuộc vào sự sẵn sàng của bạn để bắt đầu lập kế hoạch. Có một nhà tổ chức đám cưới? Tuyệt vời! Tự lên kế hoạch cho riêng mình? Tuyệt quá! Có một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè giúp đỡ? Cũng rất tốt!

Bước tiếp theo là quyết định bạn muốn kết hôn sớm như thế nào. Bạn muốn một buổi cưới đơn giản tại tòa thị chính? Đám cưới điểm đến với nhiều chuyến đi? Hay là đám cưới bí mật? Điều quan trọng nữa là lưu ý vào mùa cưới thịnh hành, thường diễn ra vào tháng 5 và tháng 10 (lúc này các nghệ sĩ của chúng tôi đã được đặt gần đầy, vì vậy càng sớm bạn có thể làm thử và xác nhận dịch vụ, càng tốt!).

Sau khi bạn đã quyết định phạm vi tổng quan của đám cưới, bạn muốn cố gắng hạn chế phong cách trang điểm và làm tóc mà bạn nhắm đến. Đội ngũ trang điểm và làm tóc của MG Hair and Makeup luôn tin rằng bạn cần để lộ vẻ đẹp tự nhiên của mình, và nghệ sĩ của chúng tôi nhằm tạo ra một kiểu tóc và trang điểm giúp bạn trông như phiên bản tốt nhất của chính mình. Bạn vẫn chưa biết mình muốn kiểu tóc và trang điểm như thế nào? Chúng tôi mời bạn duyệt qua trang Instagram và Pinterest của chúng tôi để tìm cảm hứng!

“NHƯNG KHI NÀO TÔI NÊN ĐẶT THỬ TÓC VÀ TRANG ĐIỂM?”

Bạn có quyền tự quyết định khi nào bạn muốn đặt lịch thử tóc và trang điểm. Chúng tôi thường gợi ý nên làm điều này sớm hơn là muộn, khoảng từ 6 tháng đến 1 năm trước ngày cưới của bạn, để bạn không còn phải lo lắng về một việc ít điều phải làm. Điều này cũng giúp bạn có thể thử tóc và trang điểm và từ đó lên kế hoạch và lên lịch cho bất kỳ cuộc hẹn cắt tóc, nhuộm tóc, liệu trình chăm sóc da, v.v. từ trước đến lúc cưới để tóc và da của bạn trở nên hoàn hảo cho vẻ đẹp mà bạn mong muốn.

Đặt lịch trước cũng tốt vì nếu sau lần thử đầu tiên bạn cảm thấy không hài lòng và muốn thử nghệ sĩ khác, bạn có thể làm điều đó mà không phải trả thêm chi phí. Càng chờ sau, số lượng nghệ sĩ còn lại cho ngày cưới của bạn càng ít đi.

Tuy nhiên, nếu bạn đang chờ đợi một chiếc hoa hoặc nơi dây đặc biệt hoặc muốn để tóc dài một chút để thử tóc, hãy chờ đợi để làm lần thử của bạn.

Với chúng tôi, thời điểm thử không quan trọng – chúng tôi giúp bạn lên lịch để giúp bạn tự mình lên kế hoạch, đẹp như ý, đơn giản và không càng thêm căng thẳng, trong khi thử các kiểu tóc/trang điểm khác nhau để đảm bảo bạn thoải mái vào ngày trọng đại của mình.

“TÔI ĐANG CÓ Ý ĐỊNH TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI TRONG NHỮNG NGÀY GẦN ĐÂY” – LẬP KẾ HOẠCH TRONG THỜI GIAN NGẮN

Đang chuẩn bị kết hôn trong thời gian ngắn mà vẫn tìm kiếm dịch vụ làm tóc và trang điểm chất lượng? Không sao cả! Hãy thở một hơi dài. Mặc dù điều này cuối cùng phụ thuộc vào tính sẵn có hàng tháng, nhưng thông thường chúng tôi có thể sắp xếp lịch thử tóc và trang điểm cách ngày cưới 30 ngày. Chúng tôi đã tổ chức nhiều đám cưới trong thời gian ngắn và mục tiêu của chúng tôi vẫn như cũ – giúp bạn đẹp, đơn giản và giảm căng thẳng trong không gian tấp nập, hỗn độn, vui vẻ của việc lên kế hoạch đám cưới.

“NÓI LÊN LỜI NÓI ‘TÔI ĐỒNG Ý!'” – SẴN SÀNG ĐẶT DỊCH VỤ LÀM TÓC VÀ TRANG ĐIỂM

Bạn mới đăng ký và háo hức muốn tìm hiểu về các lựa chọn làm đẹp cô dâu của mình? Đó là một ý tưởng tuyệt vời, thậm chí khi còn lâu trước ngày bạn thật sự nói lời thề. Sự sẵn có của nghệ sĩ của chúng tôi thay đổi hàng ngày, đôi khi hàng giờ, đặc biệt trong mùa cưới đỉnh điểm, vì vậy đặt lịch trước mang lại lợi thế cho bạn (chúng tôi bắt đầu lên lịch từ 25 tháng trước) và còn rất nhiều cặp đôi khác muốn có ngày cưới vào các ngày cụ thể. Bạn có thể bắt đầu đặt lịch thử tóc ở đây.

Chúng tôi sẽ phù hợp bạn với nghệ sĩ dựa trên ngày thử và ngày cưới của bạn. Các đánh giá và hình ảnh với nghệ sĩ của chúng tôi được đăng trên trang cá nhân của chúng tôi trên The Knot, Wedding Wire và tài khoản Instagram của chúng tôi. Mặc dù chúng tôi không duy trì các hồ sơ cá nhân của công việc của nghệ sĩ, chúng tôi cung cấp một loạt các kiểu trang điểm cô dâu đặc sắc mà các nghệ sĩ của chúng tôi được đào tạo để thực hiện trên trang web và tài khoản truyền thông xã hội của chúng tôi.

Khi bạn suy nghĩ kỹ, không có khái niệm “đặt lịch thử và/hoặc dịch vụ trong ngày quá sớm” — trừ khi bạn dự đoán mình sẽ thay đổi kế hoạch và suy nghĩ sau này! Điều này không có nghĩa là một sự thay đổi dự đoán là xấu hoặc không mong đợi (đây là một thời gian cảm xúc, thú vị và đầy động lực), nhưng tốt hơn hết hãy có nhiều thời gian dư để đảm bảo.

Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn đang chọn kiểu trang điểm cho ngày trọng đại. Một tháng bạn có thể đang lựa chọn giữa một kiểu nạm cột Boho, và sau vài tháng, bạn quyết định tóc dài và kiểu tóc buộc phần trên là sự kết hợp tốt hơn với chiếc váy cưới của bạn! Với lẽ đó, bạn nên đặt dịch vụ trong ngày với một nghệ sĩ mà bạn đã thử, một phong cách bạn cảm thấy thoải mái, tự tin và tuyệt vời với đó, và do đó làm một việc nữa trong danh sách những việc phải làm dài chân của bạn!

Vẫn đang say mê với niềm vui của việc đính hôn và không biết bắt đầu từ đâu? Hoàn toàn không sao. Hãy bình tĩnh và nếu bạn có thời gian dư, hãy xem qua trang Instagram và Pinterest của chúng tôi để có ý tưởng và cảm hứng cho vẻ ngoại hình cưới của bạn.

Dù bạn ở bất kỳ giai đoạn nào – đã sẵn sàng đặt lịch thử hoặc chỉ đang tìm thông tin, chúc mừng và chúc bạn lên kế hoạch vui vẻ!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!