Trước tiên, mình biết rằng bạn chưa sẵn sàng để nói về mùa Halloween sợ hãi, nhưng mình tin rằng không bao giờ là quá sớm để bắt đầu nghĩ về trang phục và ý tưởng trang điểm Halloween. Và vì mình đã chán những kiểu trang điểm thông thường của mình (không ai cần thấy mình mặc trang phục như mèo, phù thuỷ hoặc xương sống cả), mình quyết định thử một lựa chọn kinh điển cho ngày 31 tháng 10: trang điểm zombie.

Lưu ý là trang điểm zombie không nhất thiết phải là máu và tàn phá nếu bạn không muốn. Nó thực sự là một kiểu trang điểm có thể tuỳ chỉnh, có thể là cực kỳ quyến rũ và lấp lánh hoặc thẳng thừng đáng sợ. Hãy cùng xem qua 13 hướng dẫn trang điểm zombie này, và bạn sẽ ngay lập tức hiểu vì sao mọi người ồ lên. Và bởi vì mình yêu bạn, mình đã chi tiết cung cấp những vật dụng cần thiết cho một số ý tưởng (lời nhắc rằng, trong đó chắc chắn có một số mỹ phẩm bạn đã sở hữu).

Đây là những gì bạn cần chuẩn bị:

Nếu bạn muốn thực hiện một trang điểm zombie hoàn hảo, bạn sẽ cần một số nguyên liệu cơ bản cho Halloween. Các trang điểm dưới đây chắc chắn có một chút khác nhau (bạn sẽ hiểu ý mình sau đó), nhưng không có gì thừa khi bạn chuẩn bị trước:

  • Sơn mặt trắng
  • Máu giả
  • Sẹo giả
  • Mực mắt
  • Bảng màu mắt

1. Ý tưởng trang điểm zombie đẹp và đáng sợ

Nếu bạn không thể quyết định giữa trang điểm đáng yêu, quyến rũ hay đáng sợ, tại sao không thử cả hai? Nhờ sự giúp đỡ của người ảnh hưởng Jaclyn Hill, bạn có thể có cả hai thế giới tốt nhất. Bắt đầu bằng cách trang điểm cơ bản và mắt như mọi khi (có thể hơi quyến rũ hơn bình thường và eyeliner cánh bướm sâu), sau đó sử dụng kem chuyên dụng và bông cotton để tạo nên miệng đáng sợ như Jaclyn Hill trong hướng dẫn.

2. Hướng dẫn trang điểm zombie cho người mới

Hướng dẫn trang điểm zombie này của Julia Graf trông rất ấn tượng, nhưng điều tuyệt vời nhất là bạn không cần nhiều kỹ năng để thực hiện, và bạn đã có hầu hết các sản phẩm cần thiết. Ngoài máu giả và một ít sơn mặt trắng, bạn cần sử dụng màu mắt xanh và màu mắt tím để làm nổi bật đôi mắt – càng lộn xộn càng tốt!

3. Ý tưởng trang điểm zombie phút chốc

Ba từ: Nhiều máu. Kiểu trang điểm máu này từ YouTuber Kayleigh Noelle là hướng dẫn trang điểm zombie hoàn hảo (nhưng không quá đáng sợ). Đây cũng là ý tưởng trang phục phút chốc tuyệt vời vì bạn chỉ cần một chút kem lót nhạt và kem che khuyết điểm phù hợp với tone da, và một chút màu mắt đen và đỏ để tạo mắt khói sâu. Bước cuối cùng? Bạn đã đoán đúng. Một lượng máu giả khủng khiếp.

4. Ý tưởng trang điểm zombie cổ điển

Nếu bạn đang tìm kiếm một trang phục zombie với tất cả những điểm đặc biệt, bạn không thể sai với kiểu trang điểm cổ điển này của YouTuber Kelly Nelson. Và mặc dù nó trông khá phức tạp, thực sự nó rất dễ dàng – bạn chỉ cần đảm bảo bạn có đủ nguyên liệu trước khi bắt đầu (ví dụ: mực nhờn cho vết thương, máu giả và một số kính áp tròng màu sắc vui nhộn). Phần tốt nhất của kiểu này là bạn vẫn có thể trang điểm mắt khói yêu thích của bạn.

5. Ý tưởng trang điểm zombie đáng yêu

Điều yêu thích nhất của trang điểm zombie cho Halloween là có nhiều không gian để tuỳ chỉnh. Ví dụ: ý tưởng đáng yêu này từ Creative.Cliche kết hợp sơn mặt màu chàm, lông mi giả và một số chi tiết kim đan để tạo nên một kiểu trang điểm độc đáo. Bạn có thể chọn màu và làm theo phong cách riêng của mình cho trang điểm zombie, vì vậy đừng ngần ngại biến phong cách này thành phong cách cá nhân của bạn. À, và điểm thưởng cho việc hoàn thiện toàn bộ với nước xịt nhuộm tạm thời cho tóc. Ai ngờ zombie không cần đáng sợ?!

6. Ý tưởng trang điểm zombie đầy máu

Nếu trang điểm zombie không thể thiếu máu giả, bạn sẽ thích kiểu trang điểm này từ Tiara Sparrow. Bạn cần mực nhờn, máu mô hình, và một vài bút kẻ mắt màu đỏ và xanh để tạo ra các mạch máu, và bạn sẽ trở thành người khiến một số người sợ hãi tại buổi tiệc Halloween của bạn. Bút kẻ mắt đen yêu thích của bạn (hoặc một trong các lựa chọn dưới đây) cũng sẽ hữu ích ở đây vì Tiara hoàn thành trang điểm với một đường cong nhẹ trên mỗi mắt. Dễ thương, phải không?

7. Ý tưởng trang điểm zombie lấp lánh

Mình không biết bạn, nhưng mình không thể ăn mừng Halloween mà không có ít nhất một chút bóng loáng. Trang điểm zombie này hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn có một phong cách quyến rũ hơn cho trang điểm Halloween của mình, và nó thực sự khá dễ dàng để tái tạo. YouTuber Ash Levi đề xuất chuẩn bị cơ bản cho trang điểm zombie của bạn với một bảng màu kem (cô ấy sử dụng Bảng màu kem đa năng Make Up For Ever Flash Color Palette, nhưng sơn mặt trắng sẽ cũng hoạt động), sau đó sử dụng một vài gam màu xám để tạo đường nét mềm. Kết quả cuối cùng chắc chắn đòi hỏi một trang phục vui nhộn.

8. Ý tưởng trang điểm zombie nghệ thuật dân gian

Một cách tiếp cận nghệ thuật dân gian đến trang điểm zombie khá sáng tạo, đây là cơ hội tuyệt vời để trau dồi kỹ năng trang điểm mặt. Bạn chắc chắn cần có đôi tay vững chắc (và, thành thật mà nói, cần thật nhiều kiên nhẫn!), nhưng nếu bạn bắt đầu chuẩn bị sớm, bạn chắc chắn có thể làm xuất sắc kiểu trang điểm này cho Halloween. Alisha Barron kết hợp các gam màu xanh, đen, và hồng trong hướng dẫn của cô ấy, nhưng bạn có thể hoàn toàn thay đổi và sử dụng kế hoạch màu sắc của riêng bạn (chẳng hạn: sơn mặt màu xanh và tím? Chỉ là một ý kiến).

9. Ý tưởng trang điểm zombie dễ dàng

Ok, mình biết rằng trang điểm zombie này không trông dễ dàng lắm khi nhìn qua lần đầu, nhưng mình hứa rằng nó thực sự dễ dàng để thực hiện. YouTuber Melissa Alatorre giải thích mọi thứ cho bạn trong hướng dẫn dễ hiểu này, bao gồm việc tạo nền đẹp, mắt khói màu đỏ-đen và vài vết cắt và trầy xước giả bằng keo mi giả (đúng, keo mi giả – khá là cool, phải không?). Bằng cách này, bạn có thể tái tạo kiểu trang điểm này:

10. Ý tưởng trang điểm zombie đầy máu, SFX

Lưu ý: Nếu bạn không thích cảnh máu, tàn phá và vết thương giả, hãy tiếp tục cuộn chuột! Ý tưởng trang điểm zombie này của Kadienne Henry không phù hợp với những người yếu tim. Hãy nhớ rằng để tái tạo ý tưởng này, bạn cần một số mỹ phẩm hiệu ứng đặc biệt (và, uh, kỹ năng nghiêm túc), vì vậy hãy nhờ sự giúp đỡ của một người bạn nếu bạn không rành rẽ, nhưng, hey, nếu bạn làm theo kiểu này, bạn ít nhất cũng có bộ đồ đáng sợ nhất tại bữa tiệc, phải không?

11. Ý tưởng trang điểm zombie vân máu

Nếu bạn không thích máu, tàn phá và vết thương giả, không sao cả, bạn vẫn có thể tham gia xu hướng trang điểm zombie. Kiểu trang điểm nhẹ nhàng này từ Shaaanxo là sự kết hợp hoàn hảo giữa đáng sợ và đẹp mắt, nhờ vào những đường vân mảnh mai (mà, thông tin thú vị, được tạo ra từ một hũ kem kẻ mắt) và lông mày tự nhiên. Một cọ kẻ mắt với đầu nhỏ chắc chắn là không thể thiếu cho kiểu trang điểm này.

12. Ý tưởng trang điểm zombie Barbie

Điều tuyệt vời nhất về hướng dẫn trang điểm zombie này từ Michelle Phan là nửa đầu tiên của kiểu trang điểm hoàn toàn trong sáng (hãy tưởng tượng: màu mắt màu tím và hồng, mi giả và một bộ tóc màu vàng). Kiểu trang điểm sau đó được trang bị đầy đủ sẹo giả, máu giả và màu mắt đen đậm. Đó hoàn toàn là tốt nhất từ cả hai thế giới, và bạn sẽ thực sự khiến mọi người sợ hãi tại bữa tiệc Halloween của bạn.

13. Ý tưởng trang điểm zombie quyến rũ

Một chút quyến rũ và một chút đáng sợ, không có điều gì không thể yêu thích trong ý tưởng trang điểm zombie này từ NikkieTutorials. Kiểu trang điểm bắt đầu bằng một lớp nền trắng sữa và một đôi mắt khói ~quyến rũ~, và mọi thứ trở nên kỳ quái hơn khi sơn mặt và răng giả được thêm vào. Bảng màu sơn mặt là một yếu tố quan trọng cho kiểu này, cũng như một cây kẻ và một màu mắt đỏ. À, và đừng quên về lớp nền đó – những lớp nền sơn mặt trắng này chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thành trang điểm này.

Vì sao tin tưởng Cosmo?

Siena Gagliano là biên tập viên làm đẹp đóng góp cho tạp chí Cosmopolitan và có ba năm kinh nghiệm viết về làm đẹp, thời trang và cuộc sống. Cô là một chuyên gia trong việc nghiên cứu và viết các bài viết về làm đẹp, chẳng hạn như hướng dẫn trang điểm Day of the Dead và hướng dẫn trang điểm Halloween phù thủy, và cảm thấy đặc biệt thông thái về trang điểm zombie nhờ vào nhiều năm trang điểm thành một zombie. Cô thường xuyên thử nghiệm các hướng dẫn trang điểm zombie mới trên chính mình trong khi làm việc với các nghệ sĩ trang điểm hàng đầu trong ngành để thử nghiệm các kỹ thuật mới.

Ruby Buddemeyer là biên tập viên làm đẹp của Cosmopolitan trong gần ba năm và có năm năm kinh nghiệm viết về làm đẹp, thời trang và tin tức người nổi tiếng trên cả báo giấy và kỹ thuật số, bao gồm ý tưởng trang điểm xương sống và hướng dẫn trang điểm Halloween tốt nhất cho người mới bắt đầu. Các lựa chọn hướng dẫn trang điểm zombie của cô dựa trên các đánh giá và xếp hạng video.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!