Top 7 kem chống nắng an toàn cho bà bầu an toàn, lành tính
Top 7 kem chống nắng an toàn cho bà bầu an toàn, lành tính

Ảnh: kem chống nắng cho bà bầu

Vì sao Mẹ Bầu Nên Sử Dụng Kem Chống Nắng?

Dù bạn có mang thai hay không, việc sử dụng kem chống nắng là rất quan trọng. Tiếp xúc với tia nắng mặt trời trong thời gian dài không chỉ khiến làn da của bạn bị sạm mà còn tạo ra những vấn đề như nám da, đồi mồi, chảy xệ và lão hóa da nhanh chóng.

Theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ, việc sử dụng kem chống nắng sẽ giúp ngăn ngừa ung thư da. Với những thay đổi nội tiết tố đang diễn ra trong thai kỳ, mẹ bầu càng cần được bảo vệ khỏi sức nóng khắc nghiệt của mặt trời để có vẻ ngoài đẹp nhất.

Ảnh: kem chống nắng cho bà bầu

Kem Chống Nắng Dành Cho Bà Bầu Không Nên Có Thành Phần Nào?

Khi đang mang thai, bạn cần cẩn trọng với các sản phẩm chăm sóc da mà bạn sử dụng, bao gồm sữa tắm, dầu gội và kem dưỡng da. Các hóa chất có thể thẩm thấu qua da và đi vào máu, gây nguy hiểm cho thai nhi. Vì vậy, việc đánh giá thành phần kem chống nắng cho bà bầu để chọn sản phẩm phù hợp là rất quan trọng. Dưới đây là những thành phần không nên có trong kem chống nắng dành cho bà bầu:

  • Oxybenzone: Hoá chất này có thể gây tổn thương thần kinh, trẻ sơ sinh nhẹ cân, dị ứng, rối loạn nội tiết tố và tế bào bị tổn thương.
  • Axit para-aminobenzoic, octocrylene, retinyl palmitate, homosalate, avobenzo, octisalate, octinoxate và oxybenzone: Những chất này có thể hấp thụ vào máu và tồn tại trong cơ thể nhiều tuần sau khi sử dụng.
  • Chất tạo màu, mùi, sulfate, paraben và phthalates.

Kem Chống Nắng Cho Trẻ Nhỏ Có An Toàn Cho Mẹ Bầu?

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chọn kem chống nắng cho bà bầu, hãy tìm các sản phẩm có nhãn đánh dấu an toàn cho em bé.

Kẽm và titan là hai thành phần phổ biến trong kem chống nắng cho bé. Chúng chỉ nằm trên bề mặt da và không bị hấp thụ vào da. Vì vậy, mẹ bầu nên chọn kem chống nắng chứa hai thành phần này.

Sử Dụng Kem Chống Nắng Cho Bà Bầu Đúng Cách

Việc sở hữu một loại kem chống nắng tốt là không đủ, mẹ bầu cần biết cách sử dụng nó đúng cách, ví dụ như:

  • Kem chống nắng dạng xịt thích hợp cho toàn bộ cơ thể hơn so với kem, nên xịt ở nơi thoáng mát.
  • Với sản phẩm kem chống nắng mới, bạn nên thử thoa một lượng nhỏ lên cổ tay hoặc quai hàm trước. Điều này giúp bạn kiểm tra phản ứng dị ứng có thể xảy ra. Nếu cổ tay hoặc quai hàm bị đỏ, sưng và ngứa, đó là dấu hiệu bạn nên chọn loại kem chống nắng an toàn cho bà bầu khác.
  • Hãy sử dụng đủ lượng kem chống nắng. Nếu thoa quá ít, kem chống nắng sẽ không hiệu quả trong việc bảo vệ mẹ bầu khỏi tác động của ánh nắng mặt trời.
  • Bạn cũng nên biết khi nào cần bôi lại kem chống nắng. Hầu hết các nhà sản xuất sẽ khuyến nghị bôi lại sau mỗi 2 giờ, đặc biệt khi hoạt động ngoài trời hoặc đổ mồ hôi nhiều.
  • Hãy sử dụng kem chống nắng trước khi ra ngoài, dù trời râm hay nắng gắt.

Hãy chú ý đến việc bảo vệ làn da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời trong suốt thai kỳ nhé! Đừng quên sử dụng kem chống nắng an toàn và lành tính cho bà bầu của bạn.

EzBeauty.vn là nơi bạn có thể tìm thấy những sản phẩm kem chống nắng an toàn và phù hợp cho bà bầu. Hãy truy cập và khám phá ngay!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!