logo-phongreview

Không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của phụ nữ trong đời sống xã hội ngày nay. Ngày 8 tháng 3 ra đời nhằm tôn vinh phụ nữ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chắc chắn không phải ai cũng biết nguồn gốc và ý nghĩa của ngày đặc biệt này. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Ngày 8 tháng 3 là ngày gì? cũng như nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 8 tháng 3.

Ngày 8 tháng 3 là ngày gì?

Ngày 8 tháng 3 đã trở thành một ngày đặc biệt trên toàn thế giới, đó là Ngày Quốc tế Phụ nữ. Ở Việt Nam, ngày này còn được gọi là ngày tưởng niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng – hai nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc ta đã đánh đuổi quân xâm lược phương Bắc để giành lại chủ quyền đất nước. . Ngày này cũng được dành để thể hiện sự tôn trọng và quan tâm đối với phụ nữ trên toàn thế giới.

8-tháng-3-la-ngày-gi-1

Ngày Quốc tế Phụ nữ cũng được dành để tôn vinh sức mạnh và tài năng của phụ nữ. Nó được dùng để cảm ơn những người phụ nữ tuyệt vời xung quanh chúng ta, cũng như những nữ anh hùng đã mang lại thành tựu to lớn cho dân tộc. Và để thể hiện sự tôn trọng phụ nữ, nhiều cơ quan, tổ chức, gia đình, cộng đồng thường tổ chức lễ kỷ niệm ngày 8/3 để gửi đến tất cả phụ nữ, các bà, các mẹ. và gửi đến những người phụ nữ tuyệt vời, chúng tôi chúc bạn mọi điều tốt lành. Ngày 8/3 cũng là ngày đàn ông thể hiện sự quan tâm, yêu thương đối với phụ nữ.

Ngày Quốc tế Phụ nữ còn được Liên hợp quốc sử dụng để thực hiện các biện pháp hỗ trợ, chăm sóc phụ nữ và bảo vệ quyền lợi của họ. Các biện pháp này bao gồm các tài liệu từ nhiều quốc gia, chính sách từ nhiều tổ chức, các vụ việc cụ thể và các sự kiện hoành tráng. Trên thực tế, để thực sự đạt được sự bình đẳng giữa nam và nữ, những biện pháp này phải được thể hiện cụ thể trong đời sống. Việc tiếp tục thực hiện các biện pháp này sẽ giúp bảo vệ và tôn trọng quyền của phụ nữ trên toàn cầu.

Lịch sử ra đời ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân dệt may Mỹ vào cuối thế kỷ 19. Vào ngày 8 tháng 3 năm 1857, các công nhân dệt may đã đứng lên chống lại điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ ở Thành phố New York. Hai năm sau, cũng vào tháng 3, các nữ công nhân dệt may người Mỹ đã thành lập công đoàn đầu tiên được bảo vệ và giành được một số quyền.

8-tháng-3-la-ngày-gi-2

Vào ngày 8 tháng 3 năm 1908, 15.000 phụ nữ tuần hành trên đường phố New York đòi tăng lương, giảm giờ làm và bãi bỏ lao động trẻ em. Tại Hội nghị Phụ nữ do Quốc tế thứ hai tổ chức vào ngày 8 tháng 3 năm 1910, 100 đại biểu phụ nữ từ 17 quốc gia đã yêu cầu quyền bầu cử cho phụ nữ. Chủ tịch Hội nghị, bà Clara Zetkin, một phụ nữ Đức, đề xuất chọn ngày quốc tế phụ nữ để tri ân những người phụ nữ đã vất vả trên khắp thế giới.

Được sự đồng thuận của các đại biểu nữ, ngày 8/3 được chọn là Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết, đấu tranh vì phụ nữ với khẩu hiệu: “Ngày làm 8 giờ”, “Việc làm theo chiều ngang”. Ngày này nhằm thể hiện ý chí của phụ nữ trên toàn thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội, vì hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em. Hàng năm, ngày 8 tháng 3 là cơ hội nâng cao dư luận và tạo nên sự khác biệt, để tiếng nói của phụ nữ luôn được lắng nghe và trao quyền để sống một cuộc sống tự do.

Ý nghĩa ngày 8 tháng 3

Ngày 8 tháng 3 hàng năm đã trở thành một ngày hết sức đặc biệt trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các xã hội đa sắc tộc, đó là Ngày Quốc tế Phụ nữ. Ngày này nhắc nhở chúng ta về sự tôn trọng, quan tâm và chăm sóc đối với những người phụ nữ trong cuộc sống của chúng ta. Trong một năm, một nửa thế giới đã ý thức được sự hy sinh, vất vả của phụ nữ trong việc xây dựng cuộc sống hạnh phúc cho gia đình mình.

8-tháng-3-la-ngày-gi-3

Tôn trọng phụ nữ, ngày 8/3 đã trở thành một ngày khác biệt trên toàn thế giới, đặc biệt ở những quốc gia có nhiều dân tộc. Các quốc gia này thường tổ chức các tiết mục vui chơi cho ngày lễ này bao gồm lễ hội, diễu hành, biểu diễn âm nhạc và nhiều hoạt động thú vị khác. Đồng thời, nam giới cũng sẽ tặng những món quà nhỏ, những bông hoa, những lời chúc tốt đẹp để thể hiện sự tôn trọng đối với những người phụ nữ trong cuộc đời mình như mẹ, vợ, bạn gái…

Nhân ngày 8/3, chúng tôi cũng nhắc nhở mọi người về sự bình đẳng giữa nam và nữ trong các vấn đề thiết thực như tiền lương, cơ hội đào tạo, thăng tiến nghề nghiệp và điều kiện an sinh xã hội. Ngoài ra, để tôn vinh phụ nữ, các cơ quan, tổ chức, gia đình cũng có thể thành lập các hoạt động lâu dài nhằm đấu tranh chống mại dâm, bạo lực và các hành vi khác chống lại phụ nữ. .

Nhìn chung, Ngày Quốc tế Phụ nữ là một ngày đặc biệt thể hiện sự tôn trọng, quan tâm, chăm sóc đối với phụ nữ, hướng tới một thế giới thân thiện hơn. Chúng ta cần phải làm việc cùng nhau để cố gắng tạo ra một thế giới không có sự bất bình đẳng giữa nam giới và phụ nữ, một thế giới không có bạo lực, mại dâm và các biểu hiện khác của phụ nữ. Chúng ta cần để lại dấu ấn cho thế hệ sau vì một thế giới tốt đẹp hơn.

Thế giới làm gì để kỷ niệm ngày 8 tháng 3 hàng năm?

Trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đàn ông Việt thường tặng những người phụ nữ xung quanh mình như bạn bè, mẹ, vợ, bạn gái, con gái, đồng nghiệp,… một vài bông hoa, những món quà nhỏ và những lời chúc thay cho lời cảm ơn vì đã hy sinh và ở bên cạnh họ tất cả. những năm này.

  • Hiện nay, ngày 8/3 đã trở thành ngày nghỉ lễ trên toàn thế giới. Ở nhiều quốc gia như Cameroon, Croatia, Romania, Bosnia, Herzegovina, Bulgaria và Chile kỷ niệm ngày này.
  • Ở một số quốc gia như Bulgaria và Romania, ngày này cũng được coi là Ngày của Mẹ, ngày mà trẻ em tặng những món quà nhỏ cho mẹ và bà của mình.

8-tháng-3-la-ngày-gi-4

  • Ở một số quốc gia khác, Ngày Quốc tế Phụ nữ được tổ chức bằng các cuộc tuần hành đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ về tiền lương, giáo dục, việc làm, an sinh xã hội cũng như chống mại dâm và bạo lực đối với phụ nữ. phụ nữ.
  • Mạnh mẽ hơn nữa là phụ nữ châu Âu và Bắc Mỹ trong ngày 8/3. Họ cũng từ chối nhận hoa, đòi quyền bình đẳng và cho rằng điều đó không thực tế.

Ngày 8/3 không chỉ là ngày lễ mà còn là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đến những người phụ nữ mà chúng ta yêu thương.

Gợi ý quà tặng cho phụ nữ ngày 8/3

Nếu bạn chưa biết nên chọn quà gì cho mẹ, vợ, người yêu hay bạn thân thì hãy tham khảo 5 ý tưởng dưới đây của Phong Reviews nhé!

Tặng hoa

Hoa là một trong những quà tặng truyền thống của người Việt Nam. Vào mỗi dịp lễ tết, tặng hoa thể hiện tinh thần yêu thương luôn là một trong những cách thể hiện tình yêu ý nghĩa nhất.

8-th-3-la-ngày-gi-5

Người phụ nữ bạn yêu sẽ cảm thấy phấn khích khi biết rằng bạn đã cố gắng lựa chọn những loại hoa và màu sắc phù hợp với sở thích của họ. Bằng cách tặng hoa, bạn sẽ thể hiện trọn vẹn tình cảm nồng nàn của mình.

thủ công

Trong cuộc sống đời thường, phụ nữ luôn bị quyến rũ bởi những điều nhỏ bé, xinh đẹp và đáng yêu. Đặc biệt là những món đồ do chính tay bạn làm ra. Phụ nữ thích những đồ vật này vì ngoài vẻ đẹp, những món đồ handmade còn chứa đựng tình yêu và cảm xúc của người sáng tạo.

8-tháng-3-la-ngày-gi-6

Không cần những món đồ phải hoàn hảo hay được làm từ những vật liệu tốt nhất. Những món đồ bạn tự làm dù nhỏ, dù chưa hoàn thiện hay còn thiếu sót nhưng vẫn đủ khiến bạn bất ngờ và cảm động.

Món quà là bữa tối

Tặng một món quà bất ngờ cho mẹ, vợ hay người yêu là một ý tưởng tuyệt vời. Nhưng trái tim là thứ còn quý hơn vật chất, vì vậy hãy làm một bữa tối đơn giản, làm những món mà người phụ nữ của bạn thích nhất để họ biết rằng bạn đã nhớ đến họ. Hãy chuẩn bị một bữa tối nổi bật với những món ăn đặc biệt, đồ uống thơm ngon và sự kết hợp màu sắc để bữa tiệc của bạn trở nên đẹp mắt hơn.

8-th-3-la-ngày-gi-7

Hãy sử dụng những nguyên liệu thật tươi, đặc biệt là những đồ uống tự nhiên như trái cây để tạo sự cân bằng trong bữa ăn. Cùng với đó là nồi cơm điện, lọ hoa, bánh ngọt hay bánh mỳ và trái cây, rau củ. Để bữa tiệc của bạn trở nên đặc biệt hơn, hãy lên ý tưởng chọn nhạc nền phù hợp với món ăn bạn đã chuẩn bị. Nghe nhạc sẽ khiến bữa tiệc của bạn trở nên ý nghĩa hơn bởi tạo nên một không gian thoải mái và ấm áp. Cuối cùng, hãy mời bạn bè, gia đình cùng nửa kia của mình tham gia bữa tiệc để cùng chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc nhé.

Mỹ phẩm

Mỹ phẩm là món quà quý giá, thể hiện rõ nét sự tinh tế và ga lăng của phái mạnh. Nếu tìm hiểu kỹ hơn về sở thích và thói quen của phụ nữ, bạn sẽ có thể lựa chọn được loại mỹ phẩm phù hợp nhất. Một thỏi son mềm mại, một lọ kem nền đỉnh cao,… là những món quà ý nghĩa bạn nên cân nhắc ưu tiên khi tặng quà cho chị em mình.

8-tháng-3-la-ngày-gi-8

Với những món quà này, bạn sẽ mang đến cho phái đẹp cảm giác thoải mái, tự tin và tôn vinh nét duyên dáng của phái đẹp. Đồng thời, chị em cũng có thể tận dụng những sản phẩm này để khoe bản chất, giúp mình tự tin hơn mỗi ngày.

Một tour du lịch

Nếu người phụ nữ bạn yêu luôn bận rộn với công việc hàng ngày và không có cơ hội được thư giãn, tận hưởng những giây phút bình yên thì việc tặng họ một món quà tinh thần tuyệt vời sẽ là câu trả lời tuyệt vời nhất. Tặng họ một tấm vé máy bay để du lịch đến một thành phố hấp dẫn sẽ là cách tốt nhất giúp họ giải tỏa căng thẳng. Những người thân yêu của bạn sẽ có được những giây phút thư giãn thực sự cần thiết để thỏa mãn sở thích của mình. Họ sẽ có cơ hội đến thăm những điểm đến mới và đặc biệt là bạn sẽ được chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời. Ngoài ra, đây còn là cơ hội để các em thỏa mãn sở thích về ẩm thực, âm nhạc hay đặc biệt là đi dạo, tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng.

8-tháng-3-la-ngày-gi-9

Vì vậy, nếu bạn muốn tạo nên một khoảnh khắc ý nghĩa thì việc tặng người phụ nữ thân yêu của mình một tấm vé du lịch đến một thành phố xinh đẹp sẽ là món quà ý nghĩa nhất. Đó là cách tốt nhất để thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho những người thân yêu và đổi lại bạn sẽ nhận được rất nhiều niềm vui, hạnh phúc từ họ.

Trên đây là bài viết về màn chống muỗi Ngày 8 tháng 3 là ngày gì? và những vấn đề xung quanh ngày 8/3 mà hầu hết mọi người đều quan tâm. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn đọc và giúp bạn hiểu sâu hơn cũng như những việc cần làm để chăm sóc người phụ nữ mình yêu trong ngày 8/3. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo. đến từ Phong Nhận Xét.

By Dương Thảo

Một người thích vẽ vời, đam mê skincare và làm đẹp. Hãy cùng theo dõi những bài viết của mình tại EzBeauty nhé! Thank you !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *