logo-phongreview

Ngày nay, nhiều người vẫn thường xuyên bảo quản thịt trong tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn. Tuy nhiên, sau khi bảo quản, làm thế nào để rã đông thịt nhanh hơn mà vẫn giữ được độ tươi, ngọt của thịt? Hãy cùng tìm hiểu về 8 trong bài viết sau Cách rã đông thịt nhanh chóng Nhanh chóng và đơn giản.

1. Cách rã đông thịt nhanh chóng trong tủ lạnh

Đầu tiên, lấy thịt ra khỏi tủ đông và cho vào đĩa hoặc tô để khi rã đông trong tủ lạnh, thịt không bị chảy nước. Sau đó, bạn cho thịt vào tủ lạnh để rã đông từ từ trong 24 giờ.

cách-tăng-dong-thi-nhanh-1

Khi thịt đã rã đông hoàn toàn, bạn có thể để khoảng 1-2 ngày hoặc cho vào ngăn đá tủ lạnh mà không sợ thịt bị hư, mất vệ sinh.

2. Cách rã đông thịt nhanh bằng nước lạnh

Thông thường, nhiều người vẫn lựa chọn rã đông thịt bằng nước nóng để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, nước nóng sẽ khiến thịt mất đi độ đạm và hương vị. Hơn nữa, thịt dễ bị hư hỏng và vi khuẩn có thể xâm nhập vào thịt.

-cách-tăng-dong-thi-nhanh-2

Vì vậy, để thay thế nước nóng, bạn có thể rã đông thịt bằng nước lạnh để đảm bảo thịt vẫn giữ được nguyên vẹn dinh dưỡng. Cụ thể, bạn bọc thịt cẩn thận rồi cho vào nước lạnh, ngâm thịt khoảng 30 phút, sau đó thay nước một lần để quá trình rã đông diễn ra nhanh hơn.

3. Cách rã đông thịt nhanh bằng muối và giấm trắng

Nếu không thích rã đông bằng 2 cách trên, bạn có thể sử dụng cách rã đông bằng muối và giấm trắng này. Sau đó, bạn chỉ cần đổ nước vào một chiếc chậu nhỏ. Sau đó, cho 1 thìa muối và một ít giấm trắng vào, đồng thời khuấy đều cho hỗn hợp này tan hết rồi cho thịt cần rã đông vào ngâm.

-cách-tăng-dong-thi-nhanh-3

Sau 5 – 7 phút, thịt sẽ được rã đông và sẽ mềm, tươi ngon.

4. Rã đông thịt nhanh bằng lò vi sóng

Một cách rã đông thịt nhanh chóng khác mà bạn không nên bỏ qua đó là rã đông thịt bằng lò vi sóng. Đây là phương pháp được nhiều người sử dụng vì tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Khi đó, bạn bọc thịt đông lạnh vào màng bọc thực phẩm rồi cho vào lò vi sóng rã đông trong 5 phút ở nhiệt độ thấp.

-cách-tăng-dong-thi-nhanh-4

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý sau khi rã đông thịt bằng lò vi sóng, bạn phải chế biến thịt ngay để tránh vi khuẩn xâm nhập vào thịt khiến thịt bị ôi thiu.

Không những vậy, bạn cũng nên chú ý đến thời gian rã đông để tránh thịt chín quá dẫn đến thịt bị nhạt và mất chất dinh dưỡng.

5. Cách rã đông thịt nhanh bằng gừng

Để rã đông thịt nhanh bằng gừng, bạn cần chuẩn bị một bát nước ấm 40 độ C, sau đó cho vài lát gừng mỏng vào khuấy đều. Tiếp theo, bạn nên ngâm thịt đông lạnh cho đến khi rã đông hoàn toàn. Nhờ tính nóng của gừng sẽ giúp rã đông thịt nhanh chóng. Hơn nữa, Cách rã đông thịt nhanh chóng Gừng còn giúp thịt giữ được độ tươi, màu sắc và hương vị tự nhiên sau khi rã đông.

-cách-tăng-dong-thi-nhanh-5

6. Cách rã đông thịt nhanh bằng đường

Nếu bạn đang thắc mắc Cách rã đông thịt nhanh chóng Nếu có nhu cầu sử dụng hãy tham khảo cách rã đông bằng đường. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng thịt rã đông với đường chứ không nên dùng hải sản. Bởi đường có thể làm thay đổi hương vị đặc trưng của hải sản.

cách thực hiện nhanh chóng-quy trình-nhanh-6

Để thực hiện phương pháp rã đông này, bạn pha với nhau theo tỷ lệ 5 nước lạnh và 1 nước ấm ở nhiệt độ 40 độ C. Tiếp theo cho 2 thìa đường vào nước và khuấy đều. Cuối cùng, bạn cho thịt đông lạnh vào nước khoảng 7 – 10 phút cho thịt rã đông thì bạn vớt ra để ráo nước.

7. Rã đông thịt nhanh bằng kim loại

Nhận thấy rã đông thịt bằng kim loại rất được nhiều chị em ưa chuộng nhưng không phải chị em nào cũng biết cách rã đông.

-cách-tăng-dong-thi-nhanh-7

Vì kim loại là chất dẫn nhiệt rất mạnh nên bạn chỉ cần dùng một chiếc chảo có đáy sạch hoặc một con dao kim loại lớn rồi kẹp thịt vào giữa. Chỉ sau 10 phút, thịt sẽ được rã đông và tươi ngon hơn.

8. Cách rã đông thịt nhanh ở nhiệt độ phòng

Ngoài Cách rã đông thịt nhanh chóng Sử dụng phương pháp trên, một phương pháp rất đơn giản là rã đông ở nhiệt độ phòng. Đây là cách thực hiện đơn giản nhất nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian chuẩn bị nếu không chuẩn bị trước.

-cách-tăng-dong-thi-nhanh-8

Để có thể chuẩn bị bữa ăn, bạn cần lấy thịt đông lạnh ra và bảo quản trong túi hút chân không sạch sẽ. Sau đó, để nó ở ngoài trời ở nhiệt độ phòng trước khi đi làm hoặc làm công việc cá nhân khác. Khi quay trở lại, bạn đã có thịt tươi, rã đông hoàn hảo.

Trên đây là chia sẻ của một số Cách rã đông thịt nhanh chóng Hiệu quả và cực kỳ dễ làm, giúp thịt tươi ngon hơn. Nếu bạn chưa biết những phương pháp rã đông này thì hãy áp dụng ngay hôm nay nhé. Hi vọng bạn sẽ có những món ăn ngon nhờ những phương pháp rã đông này.

By Hoài Lam

Sở thích: tìm hiểu về làm đẹp, du lịch, học ngoại ngữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *