logo-phongreview

Có lẽ việc làm thiệp Giáng sinh handmade không khó như bạn tưởng tượng. Bởi chỉ với vài phút chuẩn bị và một chút khéo léo, bạn sẽ có ngay những tấm thiệp Giáng sinh ấn tượng dành tặng người thân, bạn bè hay người ấy. Hãy theo dõi bài viết để được hướng dẫn cách thực hiện thiệp giáng sinh tự làm Đơn giản mà đẹp dưới đây

1. Cách làm thiệp Giáng sinh handmade bằng giấy A4

Trên thực tế, có rất nhiều ý tưởng để làm thiệp Giáng sinh đẹp, ấn tượng và độc đáo. Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thiệp Giáng sinh handmade bằng giấy A4.

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Bìa giấy A4 màu xanh lá cây
 • Ruy-băng
 • Long lanh có màu vàng và lớn.
 • Keo dán, bút màu đen, kéo

Cách làm thiệp Giáng sinh bằng giấy A4

Bước 1: Đầu tiên bạn gấp đôi tờ giấy A4 màu xanh để làm khung thiệp.

Bước 2: Tiếp theo, dùng bút dạ viết chữ “Merry Christmas” ở mặt ngoài tấm thiệp sao cho chỉ chiếm ⅓ diện tích.

handmade-sinh-thiệp-quà-2

Bước 3: Đối với ⅔ còn lại của tấm thiệp, hãy dùng kim tuyến để tạo thành hình tròn.

Bước 4: Ở bước này, cắt một đoạn ruy băng dài khoảng 10 – 15 cm. Sau đó, buộc ruy băng thành hình cánh cung.

Bước 5: Cuối cùng, dán nơ vào hình tròn vừa tạo để trang trí thêm cho tấm thiệp.

Vậy là rất nhanh chóng bạn đã hoàn thiện cách làm thiệp Giáng sinh mới bằng bìa cứng A4 đẹp mắt rồi. Đừng ngần ngại gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới những người thân yêu của bạn nhé!

2. Cách làm thiệp Giáng sinh 3D handmade độc ​​đáo

Chắc chắn thiệp Giáng sinh 3D là một tấm thiệp Giáng sinh vô cùng độc đáo, sáng tạo và được yêu thích. Khi đó, người ta thường sử dụng các hình ảnh như cây thông, hộp quà, ông già Noel, tuần lộc và món trang sức trang trí để tạo nên những tấm thiệp lung linh, bắt mắt. Thiệp nhiều lớp màu đỏ tươi bắt mắt này cũng là một cách làm thiệp Giáng sinh 3D thú vị và độc đáo mà bạn có thể tham khảo.

handmade-gian-girl-3

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Các tông màu đỏ tươi
 • giấy A4
 • Kéo, dao cắt giấy, thước kẻ và keo dán

Cách làm thiệp Giáng sinh 3D

Bước 1: Để có thể làm thiệp Giáng sinh xếp tầng 3D này, đầu tiên các bạn cần tải hình ảnh đầu tuần lộc này về. Sau đó, in trên bìa cứng màu đỏ sao cho hình tuần lộc nằm gọn trong hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Bước 2: Sau khi in xong, bạn dùng kéo cắt dọc theo mép hình vuông hoặc hình chữ nhật của tấm thiệp rồi gấp đôi tấm thiệp lại.

Bước 3: Tiếp theo, dùng dao rọc giấy cắt hết các hình con tuần lộc.

Bước 4: Cắt giấy A4 theo đúng kích thước tấm thiệp đỏ. Sau đó, dùng keo dán cố định tờ giấy trắng vào mặt trong của tấm thiệp.

Bước 5: Cuối cùng hãy viết những lời chúc ý nghĩa vào bên trong tấm thiệp là xong.

3. Cách làm thiệp Giáng sinh handmade ấn tượng hình cây thông

Giáng sinh đang đến gần, bạn đã có ý tưởng gì để tặng quà cho người thân chưa? Cách làm thiệp Giáng sinh handmade bằng cây thông Noel Dưới đây cũng là những gợi ý hay để bạn gửi gắm những lời yêu thương.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm thiệp handmade hình cây thông bằng giấy gấp, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • 7 tờ giấy Giáng sinh nhiều màu sắc với nhiều họa tiết khác nhau
 • Thước, kéo, dao rọc giấy, băng dính hai mặt và súng bắn keo
 • Hạt cườm và một mảnh giấy trắng

handmade-gian-girl-4

Cách làm thiệp Giáng sinh có hình cây thông

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng thước đo, cắt và gấp giấy thiệp thành hình thiệp có kích thước theo ý muốn.

Bước 2: Tiếp theo, gấp 5 miếng giấy màu trang trí thành những nếp chồng lên nhau, chiều dài và chiều rộng của mỗi dải giấy màu là khác nhau. Đồng thời, bạn có thể dùng thước đo để đo sao cho kích thước của chúng tăng dần. Bạn nên nhớ điều chỉnh kích thước của chúng cho phù hợp với tấm thiệp trắng đã cắt.

Bước 3: Dùng kéo cắt một mảnh giấy màu thành hai hình gồm hình tròn và hình thang cân. Thêm một mảnh giấy màu khác được cắt từ cờ đuôi nheo và viết lên đó “Giáng sinh vui vẻ!” .

Bước 4: Sau đó, dùng keo 2 mặt và súng bắn keo dán từng hình thang cân với phần đáy nhỏ úp xuống để tạo thành một chậu cây thông Noel ấn tượng. Tiếp theo, gắn các lớp lá của cây thông Noel với kích thước các lớp dần dần nhỏ hơn.

Bước 5: Cuối cùng, gắn một vòng tròn giấy màu và một dây cờ đuôi nheo bằng những chiếc ghim đính cườm lên ngọn cây.

4. Cách làm thiệp Giáng sinh handmade dễ thương

Nhận ra rằng bạn hoàn toàn có thể làm một tấm thiệp Giáng sinh handmade dễ thương từ những chiếc cúc nhỏ vô cùng quen thuộc này. Hơn nữa, việc làm tấm thiệp này cực kỳ đơn giản. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó với bé yêu của mình! Hãy cùng tham khảo hướng dẫn chi tiết cách thực hiện thiệp giáng sinh tự làm Dễ thương từ các nút bên dưới!

handmade-gian-girl-5

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Giấy cứng màu xanh nhạt, xanh lá cây, đỏ, trắng gấp làm đôi để làm thiệp
 • Nút áo nhiều màu sắc (nên ưu tiên màu đỏ, xanh, trắng, vàng, nâu…)
 • Chuẩn bị ruy băng màu vàng và màu xanh lá cây
 • Bút sáp màu
 • Kéo cắt giấy, keo dán

Cách làm thiệp Giáng sinh dễ thương

Đối với thiệp người tuyết, hãy vẽ một người tuyết đơn giản trên giấy trắng. Tiếp theo, cắt người tuyết ra và dùng keo dán vào mặt trước của tấm thiệp màu xanh nhạt. Dùng nút màu xanh nhạt để dán lên hình người tuyết và 2 nút màu cam để làm nút bịt tai. Cuối cùng dùng bút vẽ thêm mắt và chiếc mũi cà rốt để trang trí cho người tuyết.

Đối với thiệp cây thông Noel, hãy dán các nút màu xanh lá cây và đỏ lên tấm thiệp trắng. Đồng thời dán keo các nút màu nâu để làm gốc cây. Ngoài ra, bạn hãy cắt giấy kim tuyến màu vàng thành hình ngôi sao rồi dán lên ngọn cây.

Bên trên là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện thiệp giáng sinh tự làm đơn giản nhưng đẹp. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể tự làm thiệp Giáng sinh để gửi tặng người yêu, người thân, bạn bè.

By Hoài Lam

Sở thích: tìm hiểu về làm đẹp, du lịch, học ngoại ngữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *