logo-phongreview

Tặng lì xì là một trong những phong tục cổ xưa của người Việt mỗi dịp Tết, Xuân. Nếu như trước đây người lớn chỉ lì xì mệnh giá nhỏ để cầu sức khỏe, hạnh phúc cho con cái thì ngày nay, lì xì mệnh giá đã trở nên đa dạng hơn. Vậy nó ở đâu? Bao nhiêu tiền lì xì là may mắn? và ý nghĩa tặng gì cho người thân, bạn bè dịp Tết này?

Ý nghĩa phong tục lì xì ngày Tết

Tục lì xì ngày đầu năm mới là một nét đẹp văn hóa ngày Tết của người Việt. Đây là hoạt động mang ý nghĩa may mắn, giàu có được nhiều người mong đợi và đón nhận ngay lập tức, cả người lớn và trẻ em. .

li-xi-bao-nhieu-la-may-man-1

Người lớn thường lì xì cho trẻ em với mong muốn các em sẽ học giỏi và chóng lớn. Ngoài ra, con cháu còn lì xì cho cha mẹ, ông bà già để cầu mong sức khỏe dồi dào suốt cuộc đời.

Bao nhiêu tiền may mắn là đủ?

Đây là câu hỏi không có câu trả lời cụ thể vì bao nhiêu lì xì là đủ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Số tiền lì xì phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của bạn và mức độ thân thiết giữa hai bạn.

li-xi-bao-nhieu-la-may-man-2

Thông thường, bạn càng ở gần thì tiền lì xì càng cao. Nếu có điều kiện tài chính tốt, bạn cũng có thể lì xì hào phóng hơn người nhận và thể hiện đẳng cấp của họ. Nhưng dù cho bao nhiêu thì cũng phải thể hiện tấm lòng “cho không bằng cho”, nên sự chân thành sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều khi tặng lì xì cùng với những lời chúc tốt đẹp.

Tiền may mắn là bao nhiêu tiền may mắn?

Nhìn chung, nhiều người vẫn chuẩn bị sẵn một số tiền chẵn có mệnh giá 20.000 đồng, 50.000 đồng, 100.000 đồng hoặc 500.000 đồng để mừng tuổi trưởng thành.

Nhưng nếu bạn biết cách lựa chọn những con số “khủng” để chúc những người thân yêu của mình một năm mới vui vẻ thì chắc chắn họ sẽ rất cảm kích. Cùng Phongreviews xem những con số may mắn sau:

Tiền may mắn theo số 168

Con số 168 mang ý nghĩa “sự thịnh vượng, tài lộc” và chúc người nhận gặp nhiều may mắn trong công việc, học tập. Lì xì rất ý nghĩa dành cho các em còn đang đi học hoặc những người đang đi làm.

li-xi-bao-nhieu-la-may-man-3

Tiền may mắn theo số 178

Trong phong thủy, số 7 được coi là con số mang lại sự thịnh vượng, giàu có. Số 8 trong tiếng Trung được phát âm giống với “phát” có nghĩa là “may mắn, tài lộc”. Ngoài ra, cách viết số 8 có hai nét đều từ trên xuống dưới, mở ra hai bên, tượng trưng cho sự phát triển và mở rộng của công ty. Vì vậy, 178 là con số may mắn đối với người kinh doanh.

Tiền may mắn theo số 188

Giống như giải pháp trước, số 8 tượng trưng cho sự thịnh vượng và may mắn. Con số 188 lặp lại số 8 hai lần và mang ý nghĩa “Làm giàu nhanh chóng”.

Tiền may mắn theo số 1001

Ý nghĩa của con số 1001 là “độc nhất”, tức người nhận lì xì là duy nhất và không ai có thể thay thế được.

Tiền may mắn theo số 1314

Đọc nhanh trong tiếng Trung thì số 1314 cũng giống như “mãi mãi”. Rất thích hợp để tặng lì xì cho người yêu.

Tiền lì xì theo số 66 hoặc 666 hoặc 6666

Trong nhiều nền văn hóa, số 6 có ý nghĩa rất lớn và được coi là biểu tượng của sự may mắn. Ở Việt Nam, số 6 trong tiếng Trung được phát âm gần giống với “may mắn”, nên việc lì xì số tiền này sẽ mang lại may mắn cho người thân.

Lì xì theo số 88 hoặc 888 hoặc 8888

Ngoài số 188, những con số như 88, 888, 8888 còn mang ý nghĩa chúc người thân, bạn bè thành công hơn nữa.

li-xi-bao-nhieu-la-may-man-4

Lì xì theo số 99 hoặc 999 hoặc 9999

Số 9 đọc là “chín” cũng tương tự như “trời đất là vĩnh cửu”, mang ý nghĩa mọi may mắn, sức khỏe, hạnh phúc sẽ mãi ở bên bạn, không bao giờ phai nhạt.

Số 9 đọc là “Chín” tương tự như “chín trời đất” mang ý nghĩa mọi may mắn, sức khỏe, hạnh phúc sẽ ở bên bạn mãi mãi và không bao giờ mất đi.

Những điều cần lưu ý khi lì xì Tết

Tiền lì xì mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, tuy nhiên có một số điều bạn cần lưu ý để có một năm mới an lành, tốt lành.

li-xi-bao-nhieu-la-may-man-5

  • Tiền lì xì cho những người lớn tuổi như cha mẹ, ông bà phải tăng lên hàng năm để cầu mong sức khỏe, trường thọ.
  • Khi tặng lì xì cho trẻ em nên giữ nguyên số tiền đó để tránh so sánh.
  • Tiền thưởng cho trẻ em phải ít hơn tiền thưởng cho người già.
  • Lì xì phải mới, đẹp thì người nhận lì xì sẽ mang lại nhiều may mắn.
  • Đừng tái sử dụng những phong bao lì xì cũ từ năm ngoái, hãy vứt bỏ những phong bì đỏ cũ và để dành cho những điều tốt đẹp sau này.
  • Bạn nên tránh sử dụng số 4 vì theo cách hiểu của người Việt, số 4 là con số “tử” sẽ mang đến những điều không tốt lành.
  • Cho bao nhiêu tiền cũng phải thể hiện tấm lòng và đừng quên kèm theo mong muốn của mình

Qua bài viết trên chắc các bạn đã biết Bao nhiêu tiền lì xì là may mắn? thì phải không? Hy vọng những con số chúng tôi gợi ý sẽ mang lại may mắn cho bạn và những người được bạn lì xì.

By Hoài Lam

Sở thích: tìm hiểu về làm đẹp, du lịch, học ngoại ngữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *